Sai Lầm 5: Mụn Trứng Cá Sẽ Khỏi Sau Tuổi Dậy Thì

40 lầm tưởng về làm đẹp – Sai lầm 5: Mụn Trứng Cá Sẽ Khỏi Sau Tuổi Dậy Thì

Mụn trứng cá xuất hiện trên da không phụ thuộc vào tuổi tác của bạn. Những người ở độ tuổi 20, 30, 40 hay 50 và thậm chí là 60 (giống như Paula) đều có thể có mụn trứng cá. Ngoài ra, nếu khi ở tuổi dậy thì bạn không bị mụn trứng cá thì cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ không có mụn trứng cá khi đã trưởng thành.

40 lầm tưởng về làm đẹp - Sai lầm 5
40 lầm tưởng về làm đẹp – Sai lầm 5

Có một điều khá kỳ quặc nhưng sự thật là để kiểm soát được mụn với những người trưởng thành bị mụn trứng cá thì họ cũng cần sử dụng những loại sản phẩm và thành phần giống như sản phẩm dành cho tuổi teen. Nghiên cứu chỉ ra rằng các thành phần mỹ phẩm axit salicylic (BHA) và axit azelaic tiêu chuẩn vàng có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc giảm nhẹ, thậm chí loại bỏ được mụn trứng cá thể nhẹ đến trung bình, bất kể bạn ở lứa tuổi nào. Bạn cũng có thể tham khảo bác sĩ của bạn xem những sản phẩm kê đơn chứa benzoyl peroxide có lợi ích cho làn da dễ nổi mụn của bạn hay không.

Nhiều người tin rằng các sản phẩm chăm sóc da được thiết kế dành cho tuổi teen với làn da dễ nổi mụn thì quá khô và gây kích ứng cho da khi xử dụng cho người lớn tuổi hơn hoặc có những loại sản phẩm cũng gây ra vấn đề cho thanh thiếu niên. Nghiên cứu chỉ ra rằng những thành phần gây khô da, kích ứng da, hoặc gây viêm da còn khiến da nổi mụn tồi tệ hơn, bất kể bạn ở lứa tuổi nào. Việc “làm khô” phần da nổi mụn là phương pháp không đúng cho bất kỳ lứa tuổi nào (đặc biệt bạn không nên lựa chọn kem đánh răng như một phương pháp trị mụn).

>> Xem thêm: Sai lầm 6 – https://paulaschoice.vn/40-lam-tuong-ve-lam-dep-sai-lam-6.html

CÁC SẢN PHẨM KHÁC
3.477.000VNĐ
3.226.000VNĐ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
( 1 đánh giá)
5.914.000VNĐ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
( 1 đánh giá)
4.267.000VNĐ

12 thoughts on “Sai Lầm 5: Mụn Trứng Cá Sẽ Khỏi Sau Tuổi Dậy Thì

  • CSKH Paula's Choice says:

   Paula’s Choice Việt Nam Chào bạn ! Sản phẩm giải quyết vấn đề trên da và không phân biệt độ tuổi bạn nhé, tùy vào trình trạng da của Bạn để chọn BHA phù hợp ạ

 1. Mạnh says:

  em khá nhiều mụn ẩn ở trán sài bha để đẩy nó lên đc ko ạ nếu đc thì nên sài nồng độ như thế nào ạ

  • CSKH Paula's Choice says:

   Paula’s Choice Việt Nam Chào Bạn! Bạn có thể làm quen với nồng độ 1% BHA Bạn nhé, nếu da bạn không bị kích ứng hay mẩn đỏ có thể vào luôn nồng độ 2% BHA với tần suất sử dụng 2 lần / tuần vào buổi tối Bạn nhé . Luôn sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày và kem dưỡng đêm để da được bảo vệ tốt nhất Bạn nhé

  • CSKH Paula's Choice says:

   Paula’s Choice Việt Nam Chào Bạn! Hoàn toàn có thể sử dụng được Bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.