7 giải pháp chăm sóc da tại nhà bạn nhất định phải tránh

Việc chăm sóc da là rất quan trọng nếu bạn muốn sở hữu làn da đẹp khỏe mạnh. Để làm được điều này, bạn cần trang bị cho bản thân kiến thức đúng đắn về cách chăm sóc da, hiểu được điều gì nên làm và điều gì là không. Trong bài viết này, Paula’s choice tập trung vào 7 giải pháp tại nhà sai lầm mà mọi người thường mắc phải.

1. Tẩy da chết với baking soda

7 giải pháp chăm sóc da tại nhà bạn nhất định phải tránh
Tẩy da chết bằng baking soda là một sai lầm lớn

Tẩy da chết bằng baking soda là một sai lầm lớn, nó bào mòn da, gây những vết xước siêu vi trên bề mặt, điều này có thể dẫn đến một số vấn đề về da không đáng có. Thêm vào đó, baking soda có độ pH=9, độ kiềm quá mạnh so với sức chịu đựng của làn da. Độ pH của da rơi vào khoảng 4,5-5, vì vậy các sản phẩm chăm sóc da mà bạn sử dụng chỉ nên gần với phạm vi đó.

2. Cà phê, muối, quế và đường cát

Cà phê, muối, quế và đường là những nguyên liệu có thể mài mòn da trong quá trình chà xát. Ở mức độ này hay mức độ khác, tất cả chúng đều gây những vết xước nhỏ, làm kích ứng, ửng đỏ và phá hủy bề mặt da. Quế cũng gây cảm giác nóng trên da tương tự như ớt do đó không thể dùng trong thói quen chăm sóc da hàng ngày.

3. Tẩy da chết bằng bột yến mạch

Loại bột này khá mềm, chúng còn mềm hơn khi hòa với nước, tuy nhiên chúng gây khó khăn để mát xa và rửa sạch khỏi da. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua các biện pháp loại bỏ tế bào chết tự chế, hãy thực hiện việc này một cách nhẹ nhàng và hiệu quả hơn với sản phẩm chứa AHA hoặc BHA.

4. Dưỡng ẩm cho da nhờn với dầu dừa

Những sai lầm khi chăm sóc da tại nhà bạn cần phải tránh
Nếu bạn sở hữu làn da dầu với các lỗ chân lông bị bít tắc, dầu dừa lại chính là thảm họa

Dầu dừa nguyên chất là một lựa chọn làm ẩm tuyệt vời dành cho da khô, nhưng nếu bạn sở hữu làn da dầu với các lỗ chân lông bị bít tắc, dầu dừa lại chính là thảm họa. Dầu dừa chứa 80% đến 90% chất béo bão hòa, cao hơn bơ và mỡ lợn. Điều này có nghĩa là dù dầu dừa nguyên chất ban đầu ở dạng lỏng, khi hấp thụ vào các lỗ chân lông, nó có thể chuyển sang trạng thái rắn làm bít các lỗ chân lông, đi ngược lại với những gì bạn mong đợi.

5. Cân bằng da với nước cây phỉ

Nước cây phỉ thường được sử dụng như một sản phẩm cân bằng hoặc làm se da. Tuy nhiên sự thật chiết xuất thực vật này là một thành phần cực kỳ không thân thiện với da. Nước cây phỉ được chưng cất bằng cách sử dụng rất nhiều cồn, điều này làm suy giảm hàng rào bảo vệ da, gây khô và tổn thương da. Nước cây phỉ còn chứa thành phần tannins và eugenol là các chất gây kích ứng da. Do đó thay vì sử dụng nước cây phỉ, hãy đem đến cho da sự lựa chọn tốt hơn để cân bằng, bổ sung, cải thiện độ ẩm và làm dịu da mà không gây những nguy cơ tiềm ẩn.

6. Làm mặt nạ bằng mayonnaise

Sai lầm khi chăm sóc da tại nhà với mặt nạ bằng mayonnaise

Thành phần từ lòng đỏ trứng và dầu ăn trong mayonnaise sẽ càng khiến tình trạng da của bạn tồi tệ hơn

Mayonnaise có thể tốt cho bánh mỳ, nhưng nó thực sự là vấn đề đối với tất cả các loại da. Nếu bạn sở hữu làn da dầu đến da hỗn hợp với các lỗ chân lông bị bít tắc thì thành phần từ lòng đỏ trứng và dầu ăn trong mayonnaise sẽ càng khiến tình trạng da của bạn tồi tệ hơn.

7. Sử dụng kem đánh răng trên da mụn

Việc dùng kem đánh răng để trị mụn là một ý tưởng tồi. Nhiều thành phần trong kem đánh răng, đặc biệt là florua, bạc hà, menthol gây phản ứng nhạy cảm trên da, có thể khiến da đỏ hơn, làm lây lan các nốt mụn và khiến dấu vết sau mụn tồn tại lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.