Arbutin là gì? Chỉ rõ arbutin có tác dụng gì với làn da

Arbutin là gì và Arbutin có tác dụng gì với làn da? Có rất nhiều thông tin nói về khả năng làm sáng da của thành phần arbutin và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi muốn làm rõ những thông tin về nó.

Arbutin là gì?

Arbutin là một chất làm sáng da và được xem là một dạng của hydroquinone nhưng trong phân tử arbutin lại chứa thêm glucose. Arbutin có nguồn gốc từ cây bearberry (uva-ursi) hoặc các loại thực vật khác và có hoạt tính chống oxy hóa. Nó cũng có thể được sản xuất tổng hợp và được biết đến về mặt hóa học là deoxyarbutin. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phiên bản tổng hợp có hiệu quả làm sáng hơn so với dẫn xuất tự nhiên.

Arbutin tồn tại ở hai dạng, alpha và beta. Dạng alpha cho mức độ ổn định cao hơn và có tác dụng ức chế mạnh hơn so với dạng beta.

Arbutin được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua và xếp vào nhóm các thành phần làm sáng da an toàn và hiệu quả, nó an toàn hơn hydroquinone.

arbutin có tác dụng gì, arbutin là gì, arbutin công dụng, arbutin có ở đâu, arbutin có an toàn không, arbutin có trong mỹ phẩm nào, arbutin giá bao nhiêu, alpha arbutin giá bao nhiêu

Arbutin có tác dụng gì đối với làn da

Nếu bạn đang thắc mắc arbutin có tác dụng gì thì dưới đây là một số công dụng nổi bật của thành phần arbutin

  • Arbutin có khả năng làm đều màu da, loại bỏ nhanh chóng các đốm nâu tích tụ lâu ngày trên da.
  • Giảm thiểu tình trạng sạm da sau khi tiếp xúc với tia cực tím đặc biệt là ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi sự hoạt động mạnh của melanocytes.
  • Arbutin công dụng giúp ức chế hoạt động melanocyte và hỗ trợ sự suy giảm của melanin trong lớp keratogenous từ đó ngăn ngừa nám, tàn nhang.
  • Ngăn ngừa lão hóa, lưu giữ làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.

Cơ chế làm sáng da của arbutin

Arbutin có cơ chế hoạt động thông qua quá trình giải phóng có kiểm soát gây ức chế quá trình oxy hóa của L-tyrosine (hoạt động monophenolase) được xúc tác bởi men tyrosinase và chống lại hoạt động liên kết trong tyrosinase. Nhờ có thêm Glucose, thay vì giết chết các tế bào Melanocytes – tế bào sản xuất sắc tố và quyết định màu da, Arbutin giúp ức chế tyrosinase – enzyme sản sinh ra melanin trong tế bào mang lại hiệu quả làm sáng da.

Cũng bởi quá trình giải phóng thủy phân glucoside diễn ra chậm rãi nên Arbutin ít gây kích ứng hơn so với thành phần Hydroquinone.

Alpha Arbutin có tác dụng phụ không?

Thành phần arbutin có an toàn không hay có tác dụng phụ không hẳn là mối quan tâm của nhiều người. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra Arbutin có nguồn gốc thực vật nên an toàn cho da nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà chủ quan. Khi sử dụng Arbutin để làm đẹp nên chú ý tới liều lượng và cách sử dụng đồng thời nên test trước xem mình có bị dị ứng với thành phần này hay không.

Trong những trường hợp như sử dụng quá liều lượng, sai cách, có cơ địa dị ứng với Arbutin thì nó vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ như: kích ứng da, gây ra tình trạng mụn trứng cá, viêm da dị ứng hoặc mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Và nếu gặp phải những tình trạng trên bạn cần ngưng sử dụng ngay lập tức và đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc arbutin có tác dụng gì với làn da và một số thông tin liên quan mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin liên hệ để được các chuyên gia của mỹ phẩm paula’s choice tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.