BHA hiệu quả như thế nào trong việc đẩy mụn ra ngoài da?

Các nghiên cứu đã chứng minh khi sử dụng Beta hydroxy acid (BHA hay Salycylic Axit) sẽ cho chúng ta một làm da sạch đẹp, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và tái tạo bề mặt da, tuy nhiên một số người khi mới sử dụng BHA sẽ trải qua quá trình đẩy mụn (purging), tức là da sẽ bị nổi mụn nhiều hơn. Liệu quá trình đẩy mụn có thực sự đúng khi sử dụng BHA và làn da sẽ trở lên sạch đẹp hơn trước? Hãy cùng Paula’s Choice tìm hiểu về vấn đề này. 

Liệu BHA có là nguyên nhân tạo nên quá trình đẩy mụn?

Câu trả lời là: Có thể… đối với một số trường hợp. Bởi vì BHA có thể tan trong dầu, vì vậy BHA tẩy đi các tế bào chết không chỉ trên bề mặt da mà còn sâu trong lỗ chân lông. Quá trình đó có thể kích thích các tác nhân gây mụn và dầu, và trong một số điều kiện nhất định sẽ gây ra nhiều mụn hơn khi sử dụng BHA.
 

BHA hiệu quả như thế nào trong việc đẩy mụn ra ngoài da?

Sử dụng BHA có thể đẩy mụn nhanh và nhiều hơn

Do BHA làm cho tế bào tái tạo nhanh hơn vì vậy với một công thức BHA đậm đặc có thể đẩy nhanh mụn đã ấp ủ lâu ngày lên bề mặt da. Điều này sẽ xảy ra với một số người và có thể cảm nhận ngay bằng trực quan. Những nốt mụn xuất hiện sau khi sử dụng BHA có thể sẽ nổi lên bề mặt da, hoặc đơn giản là vẫn ở sâu dưới lỗ chân lông và bị bít tắc ở đó. Nói cách khác, dù mụn có nổi lên bề mặt hay không cũng đều là dấu hiện tốt trong quá trình loại bỏ mụn.

Vậy chúng ta sẽ làm gì khi bị nổi mụn sau khi sử dụng BHA?

Câu trả lời của chuyên gia Paula’s Choice là: Hãy sử dụng BHA một hoặc 2 lần mỗi ngày trong một vài tuần sau đó bạn hãy quyết định BHA của chúng tôi có thực sự hiệu quả hay không. Nếu bạn cảm thấy liều lượng dùng là nhiều hãy giảm tần suất sử dụng xuống 1 lần/ngày hoặc 2 ngày/1 lần. Quá trình đẩy mụn chắc chắc chỉ là hiện tượng tạm thời sau đó bạn sẽ cảm thấy làn da mượt mà hơn, sạch hơn chỉ trong một thời gian ngắn.
 

Làm gì khi bị nổi mụn sau khi sử dụng BHA?
Quá trình đẩy mụn chắc chắc chỉ là hiện tượng tạm thời khi sử dụng BHA nên bạn không nên lo lắng quá

Các nguyên nhân khác gây mụn khi sử dụng BHA

Sẽ là sơ suất nếu không liệt kê ra các tác nhân gây mụn khác. Chẳng hạn khi bạn sử dụng BHA hoặc một sản phẩm khác trùng hợp với thời kỳ “đèn đỏ”, bạn có thể nghĩ BHA hay chính sản phẩm đó là nguyên nhân gây mụn mà không nghĩ đó hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên.

Một ví dụ khác là sự kết hợp của các sản phẩm bạn đang sử dụng dở dang ngoài BHA cũng có thể là nguyên nhân gây mụn. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng một vài sản phẩm cùng một thời điểm, hãy cố gắng sử dụng chúng tại những thời gian khác nhau (chẳng hạn một sản phẩm sử dụng vào buổi sáng, sản phẩm kia sử dụng vào buổi tối..) hoặc chuyển sang dùng các sản phẩm có cấu trúc nhẹ (như chuyển từ dạng kem sang dạng lotion hoặc gel). Vì vậy như bạn bị nooit mụn cố gắng tìm và thử nghiệm cách dùng các sản phẩm sao cho hợp lý nhất.

Cách loại bỏ phản ứng của da khi sử dụng BHA

Nếu bạn nghi ngờ bạn đang sử dụng BHA và gặp phải những phản ứng trái chiều cho da, hãy ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức là xem da bạn như thế nào sau khi ngưng sử dụng. Mặc dù BHA bản chất là chất chống sưng viêm, tuy nhiên bạn có thể là người bị kích ứng với BHA điều này đặc biệt đúng nếu bạn tiền sử dị ứng với aspirin vì BHA về mặt hóa học gần giống với aspirin.
Được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi sản phẩm của Paula’s Choice dễ dàng gúp các nàng mang theo khi đi du lịch, picnic với bạn bè mà không cần lo lắng những vấn đề xấu về da.

CÁC SẢN PHẨM KHÁC
-20%
1.050.000VNĐ 840.000VNĐ
699.000VNĐ1.950.000VNĐ
339.000VNĐ1.250.000VNĐ

2 thoughts on “BHA hiệu quả như thế nào trong việc đẩy mụn ra ngoài da?

  1. Linsie says:

    Em nghe nói là BHA nhạy cảm với ánh sáng, vậy cho em hỏi sau khi thoa BHA vào ban đêm em có nên tắt hết đèn ngủ và ko sử dụng điện thoại luôn không ạ? Hay em vẫn dùng bình thường.

    • cskh.pcvn says:

      Paula’s Choice Việt Nam Chào Bạn Linsie! Với sản phẩm có chứa BHA tại thời điểm này, không cần thiết phải tắt đèn và không sử dụng điện thoại sau khi sử dụng sản phẩm BHA trên da mặt Bạn nhé ! Nhưng việc tắt đèn đi ngủ sớm và không dùng điện thoại sẽ tốt cho sức khỏe và da của chính mình Bạn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.