Bật mí cách chọn sản phẩm makeup cho da dầu mụn

Khi bạn sở hữu làn da dầu dễ bị mụn trứng cá, việc cố gắng tìm các sản phẩm trang điểm không khiến bạn nổi mụn là điều khó khăn. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng này và hơn thế nữa,chúng tôi cung cấp cho bạn cách chọn sản phẩm makeup cho da dầu mụn và đưa ra các khuyến nghị của chuyên gia trang điểm.

Makeup có gây mụn không?

Có nhiều yếu tố bạn phải cân nhắc khi đối mặt với mụn trứng cá nhưng bản chất makeup (trang điểm) không phải là nguyên nhân chính gây ra mụn. Tuy nhiên, nếu bạn không tẩy trang mỗi đêm, đặc biệt là nếu bạn trang điểm đậm, thì đó lại là một câu chuyện khác — bạn rất có thể sẽ thấy lỗ chân lông bị bít tắc và nổi mụn nhiều hơn vào sáng hôm sau.

Để không bị nổi mụn sau khi trang điểm, bạn hãy áp dụng phương pháp làm sạch Double Cleansing hoặc có thể sử dụng khăn mềm hoặc máy rửa mặt với sữa rửa mặt của bạn để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn tích tụ trên da.

Ngoài ra, có một số sản phẩm trang điểm có thể làm tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Thật thú vị, những loại thành phần và công thức bạn nên tránh lại thường xuất hiện trong mỹ phẩm makeup — chúng tôi sắp phá bỏ một trong những huyền thoại lớn nhất trong ngành mỹ phẩm và giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó!

Mỹ phẩm trang điểm có nhãn “không gây dị ứng” có tốt hơn không?

Chắc chắn bạn đã nhìn thấy cụm từ “không gây mụn” — thậm chí bạn có thể tìm nó khi mua đồ trang điểm và hy vọng những sản phẩm như vậy sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc góp phần gây ra mụn. Thật không may, bạn không nên tin tưởng vào tuyên bố không gây mụn đó vì không có tiêu chuẩn được phê duyệt hoặc quy định cho những tuyên bố này ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Không có hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn nào được đưa ra, ngay cả loại kem nền dày nhất, nhờn nhất, mịn nhất cũng có thể ghi nhãn “không làm tắc nghẽn lỗ chân lông”!

Theo nguyên tắc chung, sản phẩm makeup càng dày càng dễ bị bít lỗ chân lông.

Và, hãy cảnh giác với tuyên bố “không chứa dầu”. Rất nhiều thành phần có thể làm cho da cảm thấy nhờn, dính nhưng danh sách thành phần không phải lúc nào cũng liệt kê các loại dầu truyền thống, vì vậy có thể gây hiểu lầm. Ngoài ra, dầu không phải là nguyên nhân chính gây ra mụn. Nói cách khác, chúng tôi rất buồn khi phải nói rằng, chỉ mua các sản phẩm không chứa dầu không phải là giải pháp tối ưu cho làn da bị mụn.

Dưới đây là những điều bạn thực sự cần biết khi mua sắm sản phẩm makeup cho da dầu mụn.

Cách chọn sản phẩm makeup cho da dầu mụn

Cách chọn sản phẩm makeup cho da dầu mụn

1/ Không sử dụng sản phẩm có chứa cồn (được liệt kê là SD hoặc cồn biến tính) hoặc đồ trang điểm có chứa hương thơm

Đây là lời khuyên dành cho tất cả các loại da, nhưng nó đặc biệt đúng với những người có làn da dầu, dễ bị mụn trứng cá vì những loại thành phần này có thể gây ra phản ứng làm tình trạng nổi mụn và đổ dầu ngày càng trầm trọng thêm.

2/ Tránh các sản phẩm trang điểm có kết cấu đặc ví dụ như kem nền dạng thỏi hoặc kem

Các loại thành phần giữ cho các sản phẩm này ở dạng rắn hoặc bán rắn không phù hợp với những người có làn da dễ nổi mụn. Chúng tôi hiểu sự hấp dẫn của việc sử dụng kem nền dạng thỏi và kem che khuyết điểm dạng kem. Chúng thường cung cấp độ che phủ mạnh mẽ mà bạn muốn, nó giúp bạn che đi mụn và vùng da mẩn đỏ  — nhưng chúng chỉ khiến tình trạng mụn của bạn tồi tệ hơn. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn khác để bạn thay thế chúng. Chúng tôi chia sẻ các sản phẩm phù hợp với bạn bên dưới.

Sản phẩm trang điểm chuyên nghiệp cho da dễ bị mụn

Một làn da hoàn hảo bắt đầu từ việc chống nắng và chúng tôi biết việc cố gắng tìm sản phẩm có SPF phù hợp là như thế nào khi bạn sợ nó sẽ khiến bạn nổi mụn. Kem chống nắng Resist Super-Light Daily Wrinkle Defense SPF 30 của chúng tôi là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da bị mụn. Với lớp nền nhẹ giúp tăng cường lớp trang điểm mịn màng, nó tạo một lớp lót cho da đồng thời cung cấp khả năng chống nắng và chống oxy hóa — bạn sẽ có được lớp trang điểm đẹp hơn và làn da đẹp hơn chỉ trong một sản phẩm dễ dàng!

Kem nền và kem che khuyết điểm là những món trang điểm khó kiếm nhất đối với làn da dầu mụn. Nhìn chung, các công thức dạng lỏng lý tưởng cho làn da nổi mụn và da dầu hơn nữa chúng có xu hướng tồn tại trên da lâu hơn so với các công thức dạng kem.

Còn phấn má hồng và bronzer thì sao? Nói chung, phấn má hồng dạng bột và phấn phủ là lựa chọn tốt nhất cho làn da bị mụn. Gel hoặc chất lỏng có xu hướng “bám chặt” vào những vùng da có kết cấu da không đồng đều hoặc đọng lại trong lỗ chân lông to và công thức dạng kem có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông.

Làm thế nào để ngăn ngừa mụn hình thành?

Điều cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa mụn hình thành đó là áp dụng đúng quy trình chăm sóc da cho mụn trứng cá. Bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứa thành phần BHA cùng với hoạt chất trị mụn Benzoyl Peroxide. Chúng là chìa khóa để chống lại mụn trứng cá.

Tham khảo bộ sản phẩm chăm sóc da mụn Clear Regular của chúng tôi.

Xem bài viết Cách ngăn ngừa mụn trứng cá của chúng tôi để biết thêm mẹo chăm sóc da.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.