FAQs – Hỏi đáp về Retinol và những vấn đề thường gặp khi sử dụng Retinol trên da

FAQs – Hỏi đáp về Retinol và những vấn đề thường gặp khi sử dụng Retinol trên da

Thời gian gần đây Paula’s Choice Việt Nam đã nhận được khá nhiều những thắc mắc của các bạn về đặc tính của Retinol, câu hỏi về cách sử dụng, làm thế nào để hạn chế tối đa những tác dụng phụ trên da khi sử dụng sản phẩm tuyệt vời này…..Tổng hợp và góp nhặt những câu hỏi được hỏi nhiều nhất, Paula’s Choice Việt Nam mong rằng, bài viết này sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thông tin cần thiết về Retinol. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn những câu hỏi thú vị khác thì hãy inbox hoặc liên hệ với hệ thống của Paula’s Choice để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

faqs-hoi-dap-ve-retinol-va-nhung-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-retinol-tren-da-3

FAQ – RETINOL

Clinical 1% Retinol Treament luôn là sản phẩm sở hữu số lượng bán ra ấn tượng tại nhiều quốc gia, và đã thuyết phục hàng triệu cô gái trên toàn thế giới bằng những “phép màu” kỳ diệu giúp chống lão hóa, se khít lỗ chân lông, làm đầy rãnh nhăn và tái tạo cấu trúc da một cách thần kỳ. Tuy nhiên, đối với những ai chưa thực sự hiểu về Retinol thì đây vẫn là thành phần “dè chừng” bởi những tác động quá mạnh mẽ của chúng đối với làn da.

Thời gian gần đây Paula’s Choice Việt Nam đã nhận được khá nhiều những thắc mắc của các bạn về đặc tính của Retinol, câu hỏi về cách sử dụng, làm thế nào để hạn chế tối đa những tác dụng phụ trên da khi sử dụng sản phẩm tuyệt vời này…..Tổng hợp và góp nhặt những câu hỏi được hỏi nhiều nhất, Paula’s Choice Việt Nam mong rằng, bài viết này sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thông tin cần thiết về Retinol. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn những câu hỏi thú vị khác thì hãy inbox hoặc liên hệ với hệ thống của Paula’s Choice để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

F#1. Khi sử dụng Retinol bị bong tróc, đỏ, khô da thì đó có phải là kích ứng và có nên ngưng sử dụng sản phẩm?

A: Vì những tác động quá mạnh mẽ nên khi sử dụng Retinol bạn dễ gặp phải tình trạng da bong tróc, hơi đỏ, và khô. Bạn cần dưỡng ẩm đủ mỗi ngày, hoặc dùng kèm thêm những sản phẩm cấp ẩm và cấp nước, điều này sẽ hạn chế tình trạng đó trên da của bạn.

F#2: Đâu là sự khác nhau giữa Clinical 1% Retinol Treatment và Resist 1% Retinol Booster?

A: Sự khác biệt ở đây là cấu trúc trong sản phẩm. Clinical 1% Retinol Treatment có cấu trúc dịu nhẹ phù hợp nhất dành cho da thường đến khô. Còn Resist 1% Retinol Booster lại mang cấu trúc dạng dung dịch, sử dụng tốt nhất cho làn da thường đến dầu, sản phẩm này cũng có thể sử dụng cùng với những sản phẩm kem dưỡng yêu thích của bạn.

F#3: Nồng độ Retinol như thế nào là phù hợp?

A: Nồng độ cao hay thấp của Retinol sẽ phụ thuộc vào tình trạng da của bạn. Tuy nhiên, Paula’s Choice khuyên rằng bạn hãy bắt đầu bằng nồng độ Retinol thấp nhất, sau đó quan sát xem làn da bạn cải thiện như thế nào. Khi đã quen dần, để cải thiện các dấu hiệu lão hóa, nồng độ Retinol cao cũng là một sự lựa chọn đáng để sử dụng.

F#4: Nên sử dụng Clinical 1% Retinol Treatment hoặc sản phẩm chứa Retinol vào lúc nào?

A: Vì Retinol có thể bị biến thể khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vậy nên khi sử dụng sản phẩm điều trị này, thì bạn nên dùng vào ban đêm là tốt nhất, đặc biệt là trước bước kem dưỡng ẩm.

Lưu ý: Luôn sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, kể cả khi không sử dụng Retinol
 

F#5: Sản phẩm Clinical 1% Retinol Treatment khác gì với các sản phẩm có chứa Retinol khác của Paula’s Choice?

A: Điểm khác rõ rệt nhất đó là cấu trúc kem đặc và hàm lượng Retinol có trong đó. Sản phẩm này có chứa hàm lượng tập trung 1% Retinol với cấu trúc dạng kem siêu mịn và dễ dàng thẩm thấu.

F#6: Tôi có thể sử dụng Retinol hàm lượng 1% khi tôi đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cũng có chứa retinol hay không?

A: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhé! Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ về tần xuất sử dụng chúng trên da của bạn, nếu da bạn gặp phải nhiều vấn đề về kích ứng thì hãy giảm tần xuất sử dụng xuống nhé

F#7: Có thể sử dụng BHA, AHA cùng với Retinol hay không?

faqs-hoi-dap-ve-retinol-va-nhung-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-retinol-tren-da-2
A: Câu trả lời là “Có và nó mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời!”

Trái ngược lại hoàn toàn với những gì bạn đọc được ở đâu đó, lợi ích của Retinol mang lại sẽ cải thiện một cách rõ rệt các dấu hiệu lão hóa khi sử dụng chung với AHA hoặc BHA. Một nghiên cứu năm 2004 đã chỉ ra điều đó khi kết hợp 0,1% retinol với 8% Glycolic Acid.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol cao, hãy chú ý đến những phản ứng trên da bạn khi sử dụng cùng tẩy da chết AHA hoặc BHA. Nếu xảy ra bất cứ kích ứng nào không mong muốn, hãy giảm tần suất sử dụng Retinol cho đến khi bạn tìm được cách cân bằng da phù hợp nhất với bạn.

F#8: Sản phẩm Clinical 1% Retinol Treatment có phù hợp cho da nhạy cảm và ửng đỏ không?

A: Có chứ! Tuy nhiên những ai sở hữu làn da nhạy cảm hoặc bị ửng đỏ sẽ luôn phải chú ý xem làn da bạn phản ứng như thế nào với bất cứ sản phẩm nào bạn dùng.

F#9: Tôi có thể sử dụng Clinical 1% Retinol Treament cho làn da dầu và lỗ chân lông bị bít tắc hay không?

A: Bạn vẫn có thể dùng, tuy nhiên bạn nên sử dụng sản phẩm Resist 1% Retinol Booster của Paula’s Choice, bởi vì sản phẩm này có cấu trúc dung dịch dịu nhẹ sẽ đem lại tác dụng tốt hơn cho làn da dầu của bạn.

F#10: Liệu tôi có thể sử dụng sản phẩm Clinical 1% Retinol Treatment với các sản phẩm trị mụn khác có chứa penzoyl peroxide được không?

A: Đây là sự kế hợp rất tốt, và để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng benzoyl peroxide trên vùng da bị mụn, để sản phẩm khô trên da rồi sau đó chấm điểm Clinical 1% Retinol Treatment. Bạn có thể đã đọc ở đâu đó rằng Retinol và Benzoyl Peroxide không thể sử dụng cùng nhau, tuy nhiên các nghiên cứu tại Paula’s Choice đã chứng minh rằng, chúng giúp hoàn thiện lẫn nhau để mang lại hiệu quả điều trị mụn tốt hơn.

F#11: Có bất cứ sản phẩm nào mà tôi không thể sử dụng cùng với Clinical 1% Retinol Treatment hay không?

A: Không nhé! Vì đây là sản phẩm có thể dùng với hầu hết các sản phẩm chăm sóc da.

F#12: Trong thời gian bao nhiêu lâu thì sản phẩm chứa Retinol có thể nhìn thấy được kết quả?

A: Đối với Retinol, Paula’s Choice luôn nói rằng, bạn phải thật kiên nhẫn với sản phẩm này. Vì khi mới sử dụng bạn sẽ dùng Retinol nồng độ thấp, điều này có thể khiến bạn nhận thấy hiệu quả lâu hơn,nhưng chúng lại an toàn hoàn hơn. Ngoài ra có một điều chắc chắn rằng, Retinol dù ở nồng độ cao hay thấp thì chúng đều mang lại những hiệu quả nhất định cho làn da bạn.

F#13: Với nồng độ cao nhất 1% thì sản phẩm Clinical 1% Retinol có thể nhận thấy kết quả sau thời gian là bao lâu?

faqs-hoi-dap-ve-retinol-va-nhung-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-retinol-tren-da-1

A: Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng da ban đầu của bạn, tuy nhiên hầu hết mọi người đều cảm thấy làn da được cải thiện rõ hơn chỉ trong tuần đầu tiên, và tiếp tục mang lại hiệu quả hơn nữa khi họ tiếp tục sử dụng sản phẩm.

F#14: Tôi nên sử dụng Clinical 1% Retinol Treatment với tần suất như thế nào?

A: Bạn có thể sử dụng chúng 3 lần/ tuần. Hoặc hãy tham khảo tư vấn của các chuyên viện tại Paula’s Choice Việt Nam, bởi tần xuất còn phụ thuộc vào việc da bạn phản ứng như thế nào và chúng cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên da bạn như thế nào.