Hãy nói không với mỹ phẩm thử nghiệm trên động vật

Đằng sau những lời ngọt ngào của các nhà sản xuất mỹ phẩm có những sự thật đáng sợ như việc thử nghiệm trên động vật. Đọc những sự thật sau đây hy vọng rằng bạn có thể thức tỉnh…

Sự khốc liệt đằng sau cánh cổng của nền công nghiệp thẩm mỹ là điều không ai muốn nhắc tới

Sự khốc liệt đằng sau cánh cổng của nền công nghiệp thẩm mỹ là điều không ai muốn nhắc tới.

Mỹ Phẩm có thật là luôn gắn với cái đẹp?

Thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật là một cách kiểm tra các đặc tính về độ an toàn và không gây dị ứng để con người sử dụng.

Theo thống kê ở nước Mỹ, đã có đã có hơn 100 triệu động vật đã bị tra tấn và giết mỗi năm cho việc thử nghiệm. Bắt đầu từ những động vật như thỏ và chuột sau đó là khỉ, lợn hay thậm chí ngay cả chó và mèo cũng đều trở thành nạn nhân của những cuộc thử nghiệm này.

Chúng sẽ bị cạo lông và bôi các hóa chất lên trên da. Đối với các sản phẩm dành cho các vùng nhạy cảm như mắt thì nó trở nên khủng khiếp hơn, thỏ và các động vật khác sẽ bị nhỏ trực tiếp hóa chất vào mắt. Và bạn có thể tưởng tượng được nỗi đau đớn của chúng là như thế nào khi gần như không có thuốc giảm đau hay gây mê cho suốt quá trình này.

Đã có những con vật mắc phải hội chứng trầm cảm, rối loạn tâm lý một cách nặng nề khi trải qua những tháng ngày ở trong phòng thí nghiệm. Và để đến khi chúng ta được chạm vào một sản phẩm không biết đã trải qua bao nhiêu cuộc thí nghiệm kinh khủng như vậy. Bất ngờ hơn nữa khi các thương hiệu đình đám như Chanel, L’oreal, Lancome, Dior, Estee Lauder,… và còn nhiều hơn thế đều sử dụng phương pháp kiểm nghiệm sản phẩm này.

Những tên tuổi lớn như Chanel, L’oreal, Lancome, Dior, Estee Lauder đều dính đến lùm xum này

Những tên tuổi lớn như Chanel, L’oreal, Lancome, Dior, Estee Lauder đều dính đến lùm xùm này.

Phương pháp này có thực sự cần thiết?

Bạn nghĩ có thực sự cần thiết không khi mà có tới 92% các loại thuốc được thông qua trong các thử nghiệm ở động vật bị thất bại khi thử nghiệm trên con người hay độ tương thích giữa người và động vật khi thử nghiệm cùng một loại thuốc chỉ dưới 19%?

Chưa kể tới, tính đến nay trên thị trường đã có khoảng hơn 7000 nguyên liệu được nghiên cứu và chứng minh là an toàn với người. Vậy những thí nghiệm trên có còn thật sự cần thiết?

Hiệu quả trên động vật gần như không có giá trị đối với con người đồng nghĩa các thí nghiệm trên không cần thiết

Hiệu quả trên động vật gần như không có giá trị đối với con người đồng nghĩa các thí nghiệm trên không cần thiết.

Quá trình thí nghiệm này càng nhận được sự phản đối gay gắt hơn khi một số nhận định cho rằng các nhãn hàng thực hiện phương pháp này để qua mặt yêu cầu nghiêm ngặt tại một số thị trường lớn như Trung Quốc,… Các cuộc đấu tranh tẩy chay các thương hiệu sử dụng quy trình này bắt đầu nổi lên, kêu gọi người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Mặc dù bạn sẽ không đơn giản có thể từ bỏ một thương hiệu mỹ phẩm mà bạn đã và đang yêu thích chuyển sang một hãng lạ lẫm khác. Nhưng điều này sẽ rất đáng nếu bạn muốn góp sức, chung tay vì hành động bảo vệ động vật.

Paula’s Choice là một trong những thương hiệu cùng đứng lên với chiến dịch này. Các sản phẩm của Paula’s Choice đều nói không với thử nghiệm trên động vật. Thay vào đó, các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt khác sẽ được tiến hành, để luôn đảm bảo đủ các yêu cầu của FDA.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc thí nghiệm trên động vật qua video sau:

 

 

CÁC SẢN PHẨM KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.