Hướng dẫn nhanh cách tái chế vỏ mỹ phẩm chăm sóc da

Tái chế vỏ các sản phẩm chăm sóc da đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta xanh – sạch – đẹp, các nghiên cứu chỉ ra rằng dù biết hành động tái chế là tốt nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn đang làm sai… hoặc không hề thực hiện (1).

Chúng tôi muốn khắc phục điều đó bằng cách trả lời các câu hỏi và những hiểu lầm phổ biến nhất liên quan đến việc tái chế vỏ mỹ phẩm như:

  • Những loại bao bì nào có thể tái chế?
  • Tôi có phải rửa sạch các sản phẩm chăm sóc da của mình trước khi tái chế chúng không?
  • Sản phẩm làm đẹp của tôi có thể được tái chế ở đâu?
  • Khi không biết loại vỏ đó có thể tái chế hay không, tôi có nên cho vào thùng tái chế không?
  • Tái chế có tạo ra sự khác biệt không?

Chúng tôi biết rằng quá trình này lúc đầu có thể khiến bạn cảm thấy phiền phức, nhưng chúng tôi hứa rằng việc thực hiện hành đồng tái chế này ngay bây giờ sẽ mang lại lợi ích lớn cho hành tinh trong tương lai (2).

Hướng dẫn nhanh cách tái chế vỏ mỹ phẩm chăm sóc da

Bước 1: Giữ một thùng rác trong phòng tắm của bạn

Thực tế, không có thùng rác gần phòng tắm là một sự ngăn cản rất lớn đối với mọi người. Một báo cáo do Johnson & Johnson ủy quyền cho thấy 80% người tiêu dùng thừa nhận đã bỏ qua việc tái chế các sản phẩm chăm sóc cá nhân mà họ sử dụng trong phòng tắm.

Có một thùng chứa được chỉ định để vứt đồ tái chế làm đẹp của bạn vào có lẽ là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm để giúp đảm bảo bạn sẽ tuân thủ quy trình. Và nó có thể đơn giản như mua một thùng chứa rác khác sau đó dán nhãn “dành cho rác tái chế”.

Bước 2: Kiểm tra vỏ sản phẩm của bạn

Một biểu tượng tái chế, như thế này ♲ (được gọi là vòng lặp Mobius) hoặc ♳ này (có số “mã nhựa” xác định loại nhựa được sử dụng) cho thấy nó có khả năng được tái chế. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng dịch vụ tái chế cụ thể tại địa phương của bạn sẽ chấp nhận điều đó.

* Nếu bạn đang tái chế Sản phẩm Chăm sóc da của Paula’s Choice, chúng tôi có một lối đi riêng dành cho bạn (xem chi tiết tại Cách tái chế Sản phẩm Paula’s Choice).

Các thùng carton bên ngoài được làm bằng bìa cứng hoặc giấy thường là một lựa chọn khá an toàn, nhưng đối với các sản phẩm có dạng ống bóp, lọ thủy tinh, chai bơm, v.v … thì điều đó lại khác. Bạn sẽ cần kiểm tra các tiêu chí của chương trình tái chế tại địa phương của mình.

Một công ty có thể dán nhãn bao bì sản phẩm của mình bằng dấu chấm màu xanh lá cây ngay cả khi bản thân sản phẩm không thể tái chế. Điều đó có nghĩa là công ty đã quyên góp tiền cho việc tái chế bao bì ở một nơi nào đó trên thế giới (6, 7).

Một vấn đề khác mà bạn cần nhớ đó là không phải tất cả các sản phẩm làm đẹp mang biểu tượng tái chế đều có thể tái chế được. Tất cả những gì có thể chấp nhận được đều thuộc về dịch vụ tái chế của địa phương bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời? Điều đó đưa chúng ta trở lại câu hỏi: “Khi tôi không biết sản phẩm đó có thể tái chế hay không, tôi có nên vứt sản phẩm vào thùng rác tái chế không?” – và câu trả lời là không.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, “Bỏ các vật dụng không thể tái chế vào thùng rác tái chế có thể làm ô nhiễm nguồn tái chế. Sau khi những vật dụng không thể tái chế này đến các trung tâm tái chế, chúng có thể gây ra thiệt hại tốn kém cho thiết bị. Ngoài ra, sau khi đến các trung tâm tái chế, chúng phải được phân loại và sau đó gửi đến các bãi chôn lấp, điều này làm tăng chi phí cho cơ sở ”(5).

Xin chúc mừng, bạn đã vượt qua phần khó hiểu nhất. Tiếp tục nào…

Bước 3: Rửa sạch vỏ sản phẩm trước khi đem đi tái chế

Chúng tôi biết điều này có thể là một sự ngăn cản đối với một số người, nhưng rửa sạch vỏ bao bì trước khi tái chế nó là vô cùng quan trọng. Cặn sót lại bên trong vỏ có thể gây ra các vấn đề ô nhiễm đòi hỏi phải vứt bỏ toàn bộ lô sản phẩm tái chế (5).

Cũng có thể hữu ích khi xóa nhãn sản phẩm của bạn. Nó không phải lúc nào cũng bắt buộc, nhưng nếu việc loại bỏ dễ dàng, chỉ cần thực hiện.

Bước 4: Loại bỏ nắp chai trước khi bỏ vào thùng tái chế

Các nắp nhỏ, ống bơm và ống nhỏ giọt có thể gây rắc rối cho quá trình phân loại tái chế. Vì vậy khi không chắc chắn 100% về khả năng tái chế, hãy loại bỏ chúng và cho vào thùng rác không thể tái chế(8).

Nơi tái chế các sản phẩm làm đẹp

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể sử dụng dịch vụ tái chế lề đường của thành phố địa phương hoặc gửi các sản phẩm làm đẹp có thể tái chế của bạn đến một địa điểm tái chế cộng đồng. Một số cửa hàng cũng tổ chức các chương trình thu gom đồ tái chế của riêng họ.

Các nguyên tắc về tái chế rất phức tạp (và chúng tôi thừa nhận là rất khó chịu) bởi vì không có tiêu chí chung cho những gì có thể chấp nhận được ở cơ sở này so với cơ sở khác. Đó là nơi mà các nền tảng như TerraCycle ™ giúp thu hẹp khoảng cách: chúng chấp nhận các mặt hàng mà dịch vụ tái chế tại địa phương của bạn có thể không và giúp quá trình này ít nhầm lẫn hơn. Chương trình này cũng cung cấp khả năng tiếp cận để tái chế ở những khu vực có thể không có sẵn.

Tại Paula’s Choice, chúng tôi đã chọn hợp tác với TerraCycle ™ như một phần trong cam kết không ngừng của chúng tôi để bảo vệ hành tinh hiện tại và cho thế hệ tiếp theo.

Có một loại biểu tượng khác có thể trông giống như biểu tượng cho biết một sản phẩm có thể tái chế, khi điều đó không nhất thiết phải đúng. Chúng ta đang nói về biểu tượng “chấm màu xanh lá cây” bao gồm hai mũi tên chạy vào nhau theo một sắp xếp âm dương trông giống như sau:

Cách tái chế các sản phẩm của Paula’s Choice

Tất cả các sản phẩm Chăm sóc da của Paula’s Choice đều có thể được tái chế thông qua TerraCycle ™, vì vậy bạn chỉ cần rửa chúng sạch sẽ khi sử dụng xong và thu gom chúng để mang đi. Chương trình này miễn phí và TerraCycle ™ cung cấp nhãn vận chuyển.

(Mẹo: Lưu hộp Paula’s Choice mà các sản phẩm của bạn đi kèm, vì vậy bạn có thể sử dụng lại hộp đó để chuyển chúng trở lại.)

Bạn có thể đăng ký và tìm thêm thông tin chi tiết về quan hệ đối tác Paula’s Choice x TerraCycle ™ tại đây.

Bạn không muốn sử dụng TerraCycle ™? Cũng được thôi.

Bạn vẫn có thể tái chế các sản phẩm của Paula’s Choice — hãy tham khảo ngay chương trình tái chế thu gom vỏ rỗng của nhãn hàng chúng tôi tại https://paulaschoice.vn/cung-tai-che-va-nhan-qua-tu-paulas-choice

Tại sao việc tái chế lại quan trọng đối với Paula’s Choice

Chúng tôi quan tâm đến việc bạn có một làn da khỏe mạnh và một hành tinh xanh – sạch – đẹp. Dựa vào số liệu thống kê trên toàn thế giới, nhựa chiếm 85% rác thải trên biển và con số đó được dự đoán sẽ tăng lên trong những năm tới…. trừ khi có gì đó thay đổi (9). Chúng tôi muốn trở thành một phần của sự thay đổi đó và đảm bảo rằng càng ít vỏ sản phẩm của chúng tôi ở bãi rác hoặc đại dương càng tốt.

Trong những nỗ lực không ngừng nhằm giảm thiểu chất thải và giảm thiểu lượng khí thải carbon, chúng tôi đang xem xét những cách thức mới để có thể kết hợp PCR (vật liệu tái chế sau người tiêu dùng) và vật liệu có thể phân hủy. Chúng tôi cũng sẽ loại bỏ các thùng giấy bên ngoài khi có thể và nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng nhựa nguyên sinh.

Mặc dù tái chế chỉ là một phần trong sự nỗ lực phát triển bền vững của chúng tôi, nhưng đó là điều chúng tôi rất vui khi được chia sẻ với bạn. Hãy cùng nhau thực hiện, chúng ta có thể tạo ra tác động thực sự.

CÁC SẢN PHẨM KHÁC

2 thoughts on “Hướng dẫn nhanh cách tái chế vỏ mỹ phẩm chăm sóc da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.