Khám phá lợi ích tuyệt vời của Niacinamide cho làn da

Nhắc đến niacinamide, sẽ chưa có nhiều người biết đến như một thành phần có lợi ích tốt cho da như vitamin C hay retinol, nhưng lợi ích của thành phần này và hiệu quả khi sử dụng đúng cách thành phần này sẽ làm bạn bất ngờ. Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm serum, dưỡng ẩm hay nhiều sản phẩm cải thiện các vấn đề lão hóa da thường hay có niacinamide có trong thành phần, các nhà sản xuất đã thực sự tin tưởng vào vai trò tuyệt vời của hợp chất này trong trẻ hóa da.

Vậy niacinamide là hợp chất gì, có vai trò như thế nào?

Niacinamide được biết đến như tên gọi khác của vitamin B3, với vai trò là một chất giúp phục hồi các vấn đề chính yếu của da như: lỗ chân lông to, da không đều màu và xuất hiện các nếp nhăn.

Niacinamide đóng vai trò như một chất “liên kết tế bào”, giúp nói chuyện với các tế bào da để chúng có phản ứng của các tế bào khỏe mạnh, các tế bào trẻ, từ đó, giúp chống lão hóa da. Thành phần này không chỉ giúp phục hồi làn da tổn thương, cải thiện độ đàn hồi và cấu trúc da, hoàn thiện chức năng của hàng rào bảo vệ da, mà còn làm giảm các vết sậm màu, đem đến làn da trẻ và khỏe hơn.

Niacinamide liên kết tế bào giúp chống lão hóa da

Niacinamide liên kết tế bào giúp chống lão hóa da

Như chúng ta đều biết, gốc tự do là là thủ phạm gây ra các tổn thương da một cách lâu dài và âm thầm, có nguồn gốc từ các tia UV (tử ngoại), từ ánh nắng mặt trời, từ sự ô nhiễm và kích ứng. May mắn thay, niacinamide được biết đến là một hợp chất tuyệt vời để chống lại sự tấn công ấy.

Cơ chế hoạt động của niacinamide là giúp tăng nồng độ các chất có khả năng phục hồi làn da như ceramide và các acid béo tự do của da, ngăn mất nước, kích thích vi tuần hoàn trong lớp trung bì. Từ đó, giúp cải thiện bề mặt da, se nhỏ lỗ chân lông, săn chắc da, giảm nếp nhăn và giảm các đốm sậm màu sau mụn. Niacinamide là thành phần tuyệt vời giúp giải quyết vấn đề nếp nhăn và mụn, có tính ổn định cao trước các tác động của ánh sáng và nhiệt độ môi trường.

Khi nào nên sử dụng niacinamide?

Hãy cân nhắc việc sử dụng các sản phẩm có chứa niacinamide trong quy trình chăm sóc da hàng ngày, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề chính của da như sau:

Lỗ chân lông to: Khi bạn không tránh nắng đầy đủ hoặc sử dụng các sản phẩm gây bít tắc lỗ chân lông, lỗ chân lông sẽ dần dãn to ra, có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, sự tổn thương các chất đệm dưới da như collagen và các sợi đàn hồi elastin sẽ kéo theo da chảy xệ. Niacinamide sẽ giúp săn chắc da, se nhỏ lại lỗ chân lông và từ đó da bạn sẽ trẻ và đẹp hơn.

Các vết đỏ, thâm sau mụn: Như chúng ta đều biết, các vết thâm, đỏ sau mụn nếu để tự nhiên thì phải mất 2 đến 3 tháng mới bắt đầu mờ dần đi. Thế nhưng có một tin tốt là, các vết thâm này sẽ bị mờ đi nhanh chóng hơn nếu sử dụng sản phẩm chứa niacinamide nồng độ từ 2% (tất nhiên là bạn phải chống nắng đầy đủ hàng ngày).

Da chảy xệ và các nếp nhăn nhỏ: Giống như tác dụng làm se nhỏ lỗ chân lông, tác dụng làm săn chắc da và mô nâng đỡ của da (tăng sản xuất sợi đàn hồi da elastin) của niacinamide sẽ giúp tăng cường và cải thiện độ săn chắc của da, từ đó làm giảm đi các nếp nhăn nhỏ.

 

Resist 10% Niacinamide Booster “thần dược” chống lão hóa cho da

Niacinamide không phải là một thành phần mới phát hiện, đây là một trong những chất cần thiết nếu bạn muốn cải thiện, trẻ hóa làn da. Khi chưa chắc chắn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm sản phẩm mới của Paula’s Choice: Resist 10% Niacinamide Booster. Chỉ cần trộn 2-3 giọt (hoặc 4-5 giọt nếu da bạn cần nồng độ mạnh hơn) vào sản phẩm dưỡng ẩm hay serum đang sử dụng, bạn sẽ thấy sự cải thiện làn da một cách đáng kể trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.