Lật tẩy 5 lời đồn đại sai lầm về da

KIẾN THỨC CHĂM SÓC DA,Lời Khuyên Chuyên Gia,Các lời đồn thổi và sự thật,

Có hàng ngàn lời đồn đại về chăm sóc da được truyền đi và có hàng trăm trong số đó chỉ là những thông tin thiếu căn cứ, thậm chí sai lệch sự thật bởi chúng không được chứng minh khoa học. Trước “ma trận” thông tin, chúng tôi muốn bạn hãy đồng ý rằng: Để làn da của bạn tuyệt vời nhất, tốt hơn là hãy tin tưởng dựa trên những điều có thật thay vì nghe mách bảo.

Sau đây là năm lời đồn đại về da mà chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Hãy cùng xem những điều đã được nghiên cứu và chứng minh ngược lại những lời đồn đó, nó sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về cách chăm sóc tốt nhất cho làn da.
 

Lật tẩy 5 lời đồn đại sai lầm về da

Lời đồn đại thứ nhất: Bạn nên chọn những sản phẩm chăm sóc da dựa vào tuổi tác của bạn!

Rất nhiều các sản phẩm trên thị trường khẳng định rằng chúng được thiết kế dành riêng cho từng độ tuổi, nhưng tuổi tác KHÔNG PHẢI là một loại da.

Sự thật ở đây là có những người ở tuổi 50 lại gặp vấn đề về da như những người ở độ tuổi 25 hay da dầu và lỗ chân lông to không thể mất đi khi bạn ở độ tuổi 30 hoặc da xỉn mầu và lão hóa cũng có thể ghé thăm khi đang chỉ ở độ tuổi 20.

Điều bạn cần quan tâm chính là: dù bạn ở độ tuổi nào, thì việc ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa không đợi tuổi và không bao giờ trở nên quá muộn nhưng sẽ tuyệt vời khi bạn bắt đầu càng sớm càng tốt. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với tính chất của làn da, vấn đề mà da bạn đang gặp phải thay vì chăm chăm vào số tuổi trên giấy tờ của bạn.

Lời đồn đại thứ hai: Những sản phẩm không gây kích ứng là những sản phẩm tốt nhất cho làn da nhạy cảm

Thuật ngữ “không gây kích ứng” được hiểu là đề cập đến các sản phẩm không hay ít thành phần có khả năng gây kích ứng. Bởi vậy, chúng phù hợp với những da bị kích ứng và nhạy cảm.
 

5 lời đồn đại sai lầm về da và cách chăm sóc da
Vấn đề ở đây là gì?

Chưa có một nghiên cứu về giới hạn thành phần và qui định để xác định xem một sản phẩm đủ điều kiện không gây nên kích ứng.

Thay vì tìm hiểu thành phần “không gây kích ứng “ trên nhãn. Hãy tìm kiếm các sản phẩm dịu nhẹ, không mùi cùng với công thức làm dịu và làm mới làn da. Tìm hiểu xem các thành phần không tốt sẽ gây hại cho da như thế nào cũng là một trong những điều bạn nên bổ sung để tránh kích ứng không mong muốn.

Lời đồn đại thứ ba: “Đốm nâu” chỉ đơn giản là bạn đang già đi

Đốm nâu xuất hiện không nằm ở nguyên nhân tuổi tác, vấn đề làn da chúng ta không mong muốn này có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào, nó là hệ quả của nhiều năm tiếp xúc với môi trường, ánh nắng mặt trời mà thiếu đi sự bảo vệ.
 

Đốm nâu xuất hiện trên da là do đâu?
Để làm sáng lên những đốm nâu cứng đầu, các sản phẩm có chứa thành phần làm trắng cần phải có. Đó là một nghiên cứu tuyệt vời khi chi ra thành phần này hoạt động tốt như nào trong thời gian kiểm nghiệm. Niacinamide, vitamin C và các chất chiết xuất thực vật như arbutin là những thành phần được gọi tên và chúng có thể có kết quả tuyệt vời. 

Điều quan trọng: để cho các sản phẩm làm sáng phát huy hết tác dụng và đem lại hiệu qua như mong muốn thì việc sử dụng kem chống nắng trong suốt 365 ngày là điều tuyệt đối cần. Không còn cách nào khác ngoài cách này, nếu như bạn dừng lại hay không kiên trì với bước này, những điểm lão hóa hay da không đều màu sẽ không thể thay đổi.

Lời đồn đại thứ tư: Da khô? Uống nhiều nước hơn

Mặc dù uống tám ly nước mỗi ngày là ý tưởng tốt cho cơ thể của bạn, nhưng chúng ta sẽ không dựa vào nó để thoát khỏi làn da khô. Nếu đó phương án giải quyết hiệu quả thì sẽ có rất ít người trong chúng ta sẽ có làn da khô. Nguyên nhân và giải pháp của da khô phức tạp hơn nhiều so với  việc chỉ uống nước.
 

Những lầm tưởng về da mà không phải ai cũng biết

Lời đồn đại thứ năm: Bạn sẽ hoàn toàn hết mụn 

Chúng tôi cũng ước rằng điều đó là sự thật! Người lớn ở trong độ tuổi 20, 30, 40, 50 hay kể cả 60 cũng đều có thể có mụn như các bạn tuổi mới lớn, và sản phẩm mà bạn cần để kiểm soát chúng là giống nhau. Trên thực tế, những khái niệm về mụn thì dân gian truyền miệng nhiều hơn là sự thật bởi vì lí do gây nên mụn và cách làm giảm thiểu nó thì không phụ thuộc vào tuổi tác.

Một điều cũng đúng nữa là: Bạn có một làn da sạch mụn khi bạn đang ở độ tuổi mới lớn không có nghĩa là sau này bạn sẽ không bị mụn.