Lời khuyên chăm sóc da tốt nhất cho năm mới hoàn hảo

Khoảng thời gian chuẩn bị bước sang năm mới là lúc thích hợp nhất để xem xét lại chế độ chăm sóc da của bạn, xem liệu rằng có giải pháp nào có thể áp dụng để sở hữu làn da tuyệt vời hơn trong năm tới. Ở một số trường hợp, điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh những sai lầm trong quá khứ để đảm bảo rằng bạn đang thiết lập một chu trình chăm sóc da hiệu quả. Dưới đây là 10 mẹo hữu dụng nhất mà nhóm nghiên cứu của Paula’s chocie dành tặng bạn.

Lưu ngay lời khuyên chăm sóc da tốt nhất cho một làn da hoàn hảo

Không làm da tổn thương

Các chuyên gia và các tạp chí làm đẹp đều nhấn mạnh điều này. Da đỏ, da nhạy cảm luôn là dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại. Nếu các sản phẩm chăm sóc da của bạn gây ra bất cứ phản ứng tiêu cực nào thì đó chính là lúc bạn cần xem xét đến việc thay đổi thói quen của mình. Có thể đơn giản chỉ là chuyển sang sản phẩm loại bỏ tế bào chết dịu nhẹ hơn, nhưng hãy luôn nhớ kiểm tra toàn bộ danh mục các thành phần của sản phẩm để chắc chắn rằng chúng thực sự an toàn.

Lưu ý: Một số người trải qua thời kỳ da bong tróc nhẹ sau khi sử dụng sản phẩm chứa retinol, đó là do da đang làm quen với việc có retinol trong chu trình dưỡng da. Nếu da bị bong tróc, đỏ hoặc nhạy cảm hơn với các tiếp xúc, hãy giảm tần suất sử dụng hoặc chuyển sang sản phẩm có nồng độ retinol thấp hơn.

Sử dụng nước mát trong khi làm sạch

Bạn nên sử dụng nước mát để rửa mặt, đảm bảo nhẹ nhàng, không chà xát mạnh lên da

Bạn nên sử dụng nước mát để rửa mặt, đảm bảo nhẹ nhàng, không chà xát mạnh lên da

 
Tránh sử dụng nước nóng hoặc nước quá lạnh trong khi làm sạch: cả hai đều gây hại cho da, có thể dẫn đến ửng đỏ kéo dài, khiến mụn trứng cá và dấu vết của nó tồn tại lâu hơn. Bạn nên sử dụng nước mát để rửa mặt, đảm bảo nhẹ nhàng, không chà xát mạnh lên da.

Bỏ qua bồn tắm dài

Bồn tắm dài khiến bạn cảm thấy thư giãn nhưng ngâm mình lâu trong đó thực sự không tốt bởi chúng làm tổn thương da của bạn. Giữ cho bề mặt da được khỏe mạnh bằng các thành phần có lợi là điều cần thiết. Các chất này được ví như “vữa” và “gạch” để xây nên “bức tường” làn da khỏe mạnh. 

Loại bỏ sản phẩm chăm sóc da chứa thành phần làm trầm trọng da

Hãy ngay lập tức loại bỏ những sản phẩm chứa cồn và hương liệu ra khỏi thói quen chăm sóc da của bạn.

Hãy ngay lập tức loại bỏ những sản phẩm chứa cồn và hương liệu ra khỏi thói quen chăm sóc da của bạn.

Dưỡng ẩm, huyết thanh, kem chống nắng và các sản phẩm khác chứa thành phần có vấn đề như cồn, hương liệu thường hấp dẫn mọi người ngay thời gian đầu. Tuy nhiên, về lâu dài, hạn chế của chúng vượt xa lợi ích có thể đem lại, biến việc chăm sóc da của bạn từ việc giải quyết một vấn đề dẫn tới việc phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác. Hãy ngay lập tức loại bỏ những sản phẩm này ra khỏi thói quen chăm sóc da của bạn.

Hương liệu không có bất kỳ lợi ích nào trong chăm sóc da

Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi một sản phẩm có mùi hương tuyệt vời. Thật không may, những thứ có mùi thơm như vậy thường không đem đến lợi ích cho làn da của bạn. Phản ứng lan tỏa mùi hương của thành phần hương liệu có trong sản phẩm nhiều khả năng sẽ khiến da bạn bị kích ứng.

Nhiều không phải luôn luôn là điều tốt

Ngay cả các sản phẩm có công thức tốt cũng có thể gây hại nếu như lạm dụng, vì vậy hãy chú ý đến các chỉ dẫn đối với các giải pháp tẩy tế bào chết, sản phẩm chứa retinol hoặc sản phẩm trị mụn và tìm ra sự cân bằng phù hợp nhất với làn da của bạn.
 

Cẩn trọng với việc lột da

Cho dù được thực hiện ở nhà hay một cơ sở chuyên nghiệp, lột da có thể là một phần hữu ích của thói quen chăm sóc da, đặc biệt là khi làn da không đều màu là mối quan tâm chủ yếu. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng các sản phẩm chứa AHA/BHA thường xuyên thì việc lột da có thể gây phản tác dụng.
 

Việc lột da tại nhà không nên được thực hiện nhiều hơn một hoặc hai lần mỗi tháng. Giải pháp lột da sâu hơn bởi bác sỹ nên được giới hạn tối đa là một lần trong năm

Việc lột da tại nhà không nên được thực hiện nhiều hơn một hoặc hai lần mỗi tháng. Giải pháp lột da sâu hơn bởi bác sỹ nên được giới hạn tối đa là một lần trong năm

Kem chống nắng là giải pháp chống lão hóa tốt nhất

Kem chống nắng không có vẻ hào nhoáng như các sản phẩm chống lão hóa, chống nhăn được quảng cáo đầy rẫy trên thị trường, nhưng nó đem tới lợi ích mà không một sản phẩm chăm sóc da nào có thể mang lại. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ là nguyên nhân số 1 của quá trình lão hóa da sớm, bao gồm nếp nhăn, chảy xệ và màu da không đồng đều. Nếu bạn muốn trông trẻ nhất có thể, điều cần thiết là phải áp dụng kem chống nắng 365 ngày mỗi năm, ngay cả vào ngày nhiều mây. Các sản phẩm chống lão hóa của bạn chắc chắn sẽ làm việc tốt hơn nếu như bạn bảo vệ da khỏi ánh nắng mỗi ngày.