Những điều bạn cần biết về phương thức hoạt động của các thành phần chống lão hóa

Những điều bạn cần biết về phương thức hoạt động của các thành phần chống lão hóa

Bất kể bạn ăn những thực phẩm chứa chất chống oxy hóa hay sử dụng các thành phần chống lão hóa trên da thì điều này đều có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi được áp dụng lên da, các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lại các tác động khiến da ngày một già đi từ môi trường. 

Paula’s choice đem chất chống oxy hóa vào sản phẩm của mình, chúng tôi tin rằng các chất này đóng vai trò quan trọng trong chế độ chăm sóc da để làm mờ đi những đường nhăn và nếp gấp. Kèm theo lợi ích này, các chất chống oxy hóa còn giúp tái tạo tế bào da, đem lại làn da khỏe mạnh. 

Mối liên hệ giữa các chất chống oxy hóa và việc ngăn ngừa lão hóa

Các chất chống oxy hóa đóng vai trò đặc biệt nhằm giảm thiểu sự xuất hiện của đường nhăn hay nếp gấp. Qua nhiều năm tháng, các tác động có hại từ môi trường dần dần hủy hoại làn da và khi “thiệt hại” có thể nhìn thấy được, cũng chính là lúc làn da mất đi khả năng hồi phục, hệ thống làm mới, tái tạo da bắt đầu chậm lại. Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ da, tránh hư hại thêm và còn hơn thế nữa, chúng làm dịu làn da căng thẳng, chống lại những ảnh hưởng có thể nhìn thấy của vấn đề ô nhiễm, điều mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. 

Chất chống oxy hóa giúp giảm thiếu nếp nhăn

Chất chống oxy hóa giúp giảm thiếu nếp nhăn

Diễn biến làn da sau khi sử dụng các chất chống oxy hóa thực sự gây ấn tượng: Diện mạo làn da dần quay trở lại thời kỳ tươi trẻ, săn chắc hơn, rạng rỡ hơn, nếp nhăn từ từ mờ đi.

Không có thành phần nào là tốt nhất

Bạn cần phải hiểu rằng, không có một chất riêng biệt nào là tốt nhất cho làn da. Bạn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện tuyệt vời về các chất chống oxy hóa chẳng hạn như chúng được chiết xuất từ dưa hấu thu hoạch ở miền Nam nước Pháp hay một số loài hoa hiếm ở Amazon, nhưng chúng chưa phải là câu trả lời chính xác.

Thay vào đó, có hàng loạt các chất chống oxy hóa có hiệu quả cho da, từ các loại quen thuộc như trà xanh, chiết xuất trái nho, vitamin C, đến những cái tên mà có thể bạn chưa từng biết như glutathione, epigallocatechin-3-gallate hoặc superoxide dismutase. Sản phẩm là bạn lựa chọn nên chứa nhiều các thành phần kể trên thì tốt hơn là chỉ một.

Đó là lý do vì sao các sản phẩm chăm sóc da của Paula’s choice đều sử dụng hỗn hợp các chất chống oxy hóa tập trung trong công thức và kết cấu nghiêm ngặt, chẳng hạn như ở các loại serum hay kem dưỡng da.  

Hỗn hợp các chất chống oxy hóa – Thành phần không thể thiếu trong sản phẩm của Paula’s Choice

Hỗn hợp các chất chống oxy hóa – Thành phần không thể thiếu trong sản phẩm của Paula’s Choice 

Về quy cách đóng gói sản phẩm

Mặc dù có năng lực mạnh mẽ, các chất chống oxy hóa khá mỏng manh và cần được đóng gói trong bao bì đảm bảo cho chúng vẫn còn hiệu quả sau một thời gian sử dụng, nếu không làn da của bạn sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích đáng có.

Các chất chống oxy hóa sẽ nhanh bị phân hủy và giảm hiệu quả khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí, có nghĩa là, nếu một serum hoặc kem chống lão hóa được đựng trong bao bì trong suốt hay không đủ độ che phủ bên trong thì dễ làm mất đi hiệu quả của các chất chống oxy hóa. Bạn nên tìm các sản phẩm chống lão hóa đựng trong bao bì dạng tuýp hoặc lọ, và kiểm tra phần miệng bao bì, phần này chỉ nên nhỏ đủ để lấy sản phẩm, hạn chế để không khí lọt vào. 

Đừng trông chờ kết quả đến ngay tức thì

Chúng ta biết rằng việc sử dụng các chất chống oxy hóa trực tiếp lên da sẽ bảo vệ da khỏi cuộc tấn công đến từ môi trường, tuy nhiên nó sẽ không khiến bạn trẻ hơn 20 tuổi ngay mà cần thêm thời gian để cho thấy hiệu quả. Tốt nhất bạn nên nghĩ đến các chất này như một phần của việc duy trì sự trẻ trung cho làn da. Đừng quên thoa sản phẩm có khả năng chống nắng phổ rộng với SPF 30 hoặc hơn mỗi ngày, và tất nhiên, nó phải tràn đầy chất chống oxy hóa – người bạn tốt của làn da.

Nên bôi kem chống nắng có SPF trên 30 để bảo vệ da tốt nhất
Nên bôi kem chống nắng có SPF trên 30 để bảo vệ da tốt nhất

Một loạt các nghiên cứu chuyên sâu với các chủ đề liên quan đã được sử dụng để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da của Paula’s choice. Bạn sẽ tìm thấy sản phẩm dành cho từng loại da và từng vấn đề cụ thể từ trị mụn trứng cá, lỗ chân lông đến các nếp nhăn hay tổn thương do ánh nắng mặt trời. Với Paula’s choice, bạn hoàn toàn có thể sở hữu và duy trì làn da đẹp nhất.