Những thành phần thiên nhiên tốt nhất cho da khô

Nếu bạn sở hữu làn da khô, bất kể đó là do di truyền, môi trường hay là kết quả của việc sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, nghe thì có vẻ dễ dàng khắc phục nhưng chính bạn là người hiểu rõ nhất việc này khó khăn đến như thế nào. Bạn muốn sản phẩm dưỡng ẩm, làm mềm để bổ sung cho da mà không để lại cảm giác nhờn dính khó chịu. Bạn nghĩ đến các thành phần thiên nhiên, đây là một lựa chọn rất tốt, tuy nhiên bạn cần biết thành phần nào nên lựa chọn, thành phần nào thì nên tránh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Các thành phần làm mềm da thiên nhiên

Theo hướng tích cực, những người có làn da khô là người may mắn bởi thiên nhiên đã ưu ái dành cho họ rất nhiều lựa chọn nhằm tăng cường vẻ đẹp của làn da. Bạn có thể lựa chọn trong vô vàn các thành phần thiên nhiên, bao gồm dầu thực vật, các chiết xuất từ thực vật, các chất chống oxy hóa có trong thực vật (chẳng hạn như EGCG trong trà xanh). Các thành phần này cải thiện tuyệt vời làn da khô, bảo vệ da khỏi sự tấn công từ môi trường.

Những thành phần thiên nhiên tốt nhất cho da khô

Mặc dù vậy, không phải tất cả các thành phần thiên nhiên đều tốt cho da khô. Ví dụ điển hình như tinh dầu, mọi người thường lầm tưởng nó sinh ra là dành cho da khô bởi có chữ “dầu” trong tên gọi, thực tế phản ứng phát tán mùi hương bằng cách bay hơi của tinh dầu có thể gây kích ứng, khiến tình trạng da khô trở nên trầm trọng hơn. Do đó “không có mùi thơm” luôn là từ khóa quan trọng khi tìm kiếm thành phần thiên nhiên cho làn da khô. Dầu thực vật không thơm như dầu hạt giống cây borage, dầu argan, dầu hạt hướng dương, dầu nam việt quất, dầu anh thảo, chúng đều là những cái tên sáng giá trong việc làm dịu và phục hồi làn da khô. Bên cạnh đó, chúng đều có tính chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể giúp da chống lại các tác hại từ môi trường. 

Bơ thực vật là lựa chọn khác để bổ sung cho làn da khô. Hãy tìm đến các loại bơ giàu chất béo như bơ ca cao, bơ jojoba, bơ hạt mỡ. Chúng mang lại lợi ích lớn với khả năng làm mềm da, ngăn ngừa sự thất thoát độ ẩm, đây chính là chìa khóa để ngăn chặn chu trình lặp lại của làn da khô.

Chăm sóc làn da khô bằng những thực phẩm thiên nhiên
Dầu thực vật không thơm nên là lựa chọn hàng đầu với người da khô
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có rất nhiều thành phần bổ sung da đem tới khả năng làm mềm và làm khỏe da một cách rõ rệt như ceramides, glycerin, cholesterol và axit béo omega.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứa các thành phần thiên nhiên không chứa mùi thơm kể trên là một cách tuyệt vời để đưa bạn đến với làn da mềm mại mà bạn luôn mong muốn.

Lưu ý: Chúng tôi yêu thích những thành phần thiên nhiên tuyệt vời đã được chứng minh là có lợi cho da khô, nhưng sẽ tuyệt hơn nữa nếu kết hợp chúng với các thành phần tốt đẹp được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Sự pha trộn giữa tự nhiên và tổng hợp tạo ra kết cấu sang trọng, mịn mượt, phát huy tối đa hiệu quả của các thành phần lợi ích trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.