Quy tắc lựa chọn kem dưỡng ẩm và sữa rửa mặt cho da mụn

Với làn da mụn, bạn tuyệt đối không được chủ quan khi lựa chọn mỹ phẩm: Từ kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, tinh chất… để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới làn da.

Làn da mụn được đánh giá “khó chiều” nhất trong các loại da bởi nếu bạn không biết cách chăm sóc kỹ lưỡng sẽ khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một số quy tắc lựa chọn mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, kem chống nắng… quan trọng nhất để bạn không còn phải đau đầu vì cảnh “đèn pin” quấy nhiễu nữa.

Lựa chọn sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn

Hãy lựa chọn các loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn

Để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất, bạn nên tìm đến những loại sữa rửa mặt được sản xuất riêng cho da mụn. Hầu hết trong các sản phẩm này đều chứa các hoạt chất kháng viêm như Salicylic Acid hoặc ZinC Oxide để kiểm soát mụn. Tuyệt đối không nên tự sử dụng các sản phẩm handmade chiết xuất từ lá trầu, trà xanh, bạc hà… bởi dù các chất này có tốt ra sao cũng không đảm bảo 100% rằng có bị kích ứng da hay không.

Lựa chọn các sản phẩm không chứa hương liệu

Nói KHÔNG với các sản phẩm chứa hương liệu tạo màu, mùi

Hương liệu là một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng và khiến mụn “biểu tình” dữ dội. Ngay cả một vài sản phẩm in chữ “không mùi” (unscented) trên bao bì nhưng vẫn có nguy cơ ẩn chứa những hoạt chất độc hại trong cấu tạo. Do đó, bạn chỉ nên tin tưởng những sản phẩm 100% không chứa hương liệu và show toàn bộ bảng thành phần bên trong như Paula’s Choice Skincare.

Tránh các mỹ phẩm chứa dầu

Dầu trong mỹ phẩm hầu hết đều không phù hợp với làn da mụn

Đa số các loại dầu, tinh dầu đều không có lợi đối với làn da mụn. Đặc biệt mỹ phẩm chứa dầu hỏa, dầu khoáng hay dầu hướng dương có kết cấu siêu đặc, không thể thẩm thấu qua lỗ chân lông. Nếu sử dụng kem dưỡng ẩm chứa thành phần này, rất có thể lỗ chân lông của bạn sẽ bị bít tắc và tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Mua kem chống nắng SPF từ 30 trở lên

Kem chống nắng SPF 30 trở lên là sản phẩm bảo vệ da cần thiết quanh năm

Bất kỳ làn da nào cũng cần kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên. Nguyên tắc này càng trở nên “bất di bất dịch” hơn đối với làn da mụn. Bạn hãy ưu tiên sử dụng một vài loại kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh và dùng trước khi ra ngoài từ 15 – 30 phút để bảo vệ da toàn diện nhất.

Lựa chọn các loại mỹ phẩm đầy đủ nguồn gốc xuất xứ

Lựa chọn mỹ phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ để bảo vệ an toàn cho da

Dù là kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, tinh chất … điều quan trọng nhất bạn cần ưu tiên chính là các sản phẩm đó phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hãy nói không với mỹ phẩm trôi nổi bởi rất có thể chính bạn đang tự “giết chết” làn da bởi những thành phần độc hại. Bên cạnh đó, không nên dùng mỹ phẩm theo truyền miệng bởi cơ địa mỗi người khác nhau và sẽ có phản ứng riêng biệt với từng loại da.

Trên đây là một số quy tắc lựa chọn mỹ phẩm cho da mụn. Dù bạn quan tâm đến sản phẩm nào: kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt hay kem chống nắng… hãy áp dụng các điều mà Paula’s Choice Vietnam bật mí dưới đây để sở hữu làn da khỏe mạnh.