Quy trình chăm sóc da của Paula Begoun

Paula Begoun – nhà sáng lập Paula’s Choice Skincare chia sẻ về quy trình chăm sóc da của bản thân.

Paula Begoun nhà sáng lập và nhà nghiên cứu Paula’s Choice Skincare

Tôi đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của Paula’s Choice kể từ khi chúng tôi ra mắt trên Internet vào năm 1995. Trong khoảng thời gian đó, tôi và các cộng sự đã tạo ra hơn 100 sản phẩm (và vẫn đang tiếp tục tăng) cho Paula’s Choice Skincare. Những sản phẩm chúng tôi tạo ra tập trung vào sự kết hợp cụ thể của các thành phần cho từng loại da và mối quan tâm chăm sóc da. Chúng tôi say mê cống hiến cho nghiên cứu và đã liên tục cải tiến các công thức của mình dựa trên sự thật vì chúng tôi biết vẻ đẹp bắt đầu từ sự thật!

Mặc dù tôi tự hào về tất cả các sản phẩm Paula’s Choice của mình, nhưng tôi không sử dụng tất cả chúng vì không phải công thức hoặc kết cấu nào cũng phù hợp với loại da của tôi.

Ví dụ, tôi thích sản phẩm dưỡng ẩm có kết cấu dạng nước hơn là dạng kem. Các công thức đều mang lại hiệu quả nhất định nhưng kết cấu sản phẩm nhẹ sẽ được tôi ưu tiên.

Mặc dù chúng tôi đã phát triển nhiều sản phẩm cho từng loại da và các vấn đề về da nhưng tôi vẫn không cần phải sử dụng từng sản phẩm một để có được giải pháp mà tôi muốn. Tôi có những sản phẩm yêu thích riêng, nó phù hợp với tôi và mang lại cho tôi kết quả tốt nhất có thể. Đôi khi tôi thử nghiệm những sản phẩm mới mà chúng tôi đã phát triển và đôi khi tôi thêm nó vào quy trình chăm sóc da của mình nhưng sử dụng mọi sản phẩm không phải là mục tiêu, đối với tôi và cả bạn.

Cá nhân tôi đã tìm thấy sự kết hợp của các sản phẩm phù hợp với mình và tôi biết bạn cũng sẽ giống tôi, sẽ tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mình dựa trên loại da, mối quan tâm về da và sở thích cá nhân của bạn.

Dưới đây là quy trình chăm sóc da hiện tại của tôi, quy trình này được tôi xây dựng để cải thiện làn da khó chiều gặp nhiều vấn đề của mình.

Tôi sở hữu làn da hỗn hợp thiên dầu, dễ bị mụn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn, giãn nở to, bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, đốm nâu, mất nước và vùng da quanh mắt khô.

Thật sự da tôi gặp rất nhiều vấn đề và tôi biết rằng nhiều người cũng đang phải vật lộn với những vấn đề trên da giống như tôi. Rất may, các sản phẩm của tôi tạo ra có thể cải thiện làn da của chính bản thân tôi và đáp ứng được các yêu cầu của những ai đang cùng cảnh ngộ. Dựa trên kết quả thực tế tôi đảm bảo về điều đó.

Quy trình chăm sóc da của Paula Begoun

Quy trình chăm sóc da buổi sáng 

Ngoài việc sử dụng sữa rửa mặt kèm với một chiếc khăn mềm, các sản phẩm chăm sóc da được tôi áp dụng theo quy tắc từ kết cấu lỏng nhất nhẹ nhất đến kết cấu dạng kem hoặc kem dưỡng da hơn (đó là quy tắc cơ bản của ứng dụng chăm sóc da cho mọi người).

Vào buổi sáng, tôi sử dụng sữa rửa mặt giảm dầu Skin Balancing Oil-Reducing Cleanser, tiếp theo là nước cân bằng da hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông Skin Balancing Pore-Reducing Toner.

Tiếp theo, tôi sử dụng serum đặc trị các vấn đề lão hóa da Clinical Niacinamide 20% Treatment.

Sau đó, tôi thoa một lớp mỏng serum chống oxy hóa siêu nhẹ Resist. Bước này bảo vệ làn da khỏi những tác động có thể nhìn thấy của ô nhiễm và tác hại của môi trường — và hoạt động tốt khi trang điểm.

Tiếp theo là vùng mắt, tôi thoa kem dưỡng ẩm mà tôi yêu thích bao năm qua Moisture Boost Hydrating Treatment Cream. Tôi rất thích kết cấu của sản phẩm này, nó phù hợp để sử dụng vào ban ngày dưới lớp trang điểm.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, tôi thoa thêm một lớp kem dưỡng chống nắng Resist Super-Light Wrinkle Defense SPF 30.

Bật mí nhé, tôi sẽ KHÔNG BAO GIỜ ra khỏi nhà mà không thoa kem chống nắng có SPF 30 (hoặc cao hơn) trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và khuôn mặt, nơi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng mặt trời làm tăng nguy cơ ung thư da và các dấu hiệu lão hóa da sớm. Tôi cũng thoa kem nền với kem chống nắng để có thêm lớp bảo vệ. Sản phẩm Resist Super-light Wrinkle Defense SPF 30 cung cấp sự bảo vệ đáng kinh ngạc và có thể cảm thấy tuyệt vời ngay cả đối với làn da có vấn đề như của tôi.

Quy trình chăm sóc da ban đêm 

Vào buổi tối, tôi bắt đầu với nước tẩy trang Gentle Touch, sản phẩm hoàn hảo để loại bỏ bút kẻ mắt không thấm nước và son môi lâu trôi.

Tôi tiếp tục quy trình với sữa rửa mặt giảm dầu và nước cân bằng da.

Tiếp theo là sử dụng tẩy tẩy tế bào chết Skin Perfecting 2% BHA dạng lỏng, giúp cải thiện đáng kể cấu trúc da, thông thoáng lỗ chân lông, giảm thiểu vết sưng và mụn, đồng thời tăng độ ẩm.

Trong những lúc đối mặt với những nốt mụn cứng đầu và lỗ chân lông bị tắc, tôi tìm đến vũ khí bí mật của mình, Resist BHA 9, một chất tẩy tế bào chết mạnh, tiết kiệm thời gian, có tác dụng tuyệt vời đối với những khuyết điểm cứng đầu. Bạn sẽ không tin rằng sản phẩm này hoạt động tốt đến mức nào.

Một hoặc hai lần trong tuần, tôi thoa tinh chất tăng cường Retinol Booster 1% để cải thiện nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác. Retinol là một trong những anh hùng chăm sóc da yêu thích của tôi, nhưng tôi không sử dụng nó hàng ngày do bản thân tôi nhạy cảm với vitamin A.

Những buổi tối khác, tôi thoa tinh chất Peptide Booster xen kẽ sản phẩm Azelaic Acid Booster 10%. Sự kết hợp đó đã tạo ra sự cải thiện đáng kể cho làn da của tôi, thậm chí khiến tôi ngạc nhiên!

Thay vì sử dụng kem dưỡng ẩm Moisture Boost Hydrating Treatment Cream như buổi sáng, tôi sử dụng kem dưỡng mắt chống lão hóa RESIST vào buổi tối. Sản phẩm này thoa lên da để lại một lớp dày; các dưỡng chất có trong sản phẩm sẽ từ từ được hấp thụ trong khi bạn ngủ. Tôi thích kết quả vào sáng hôm sau.

Cuối cùng, tôi thoa một chút Lip & Body Treatment Balm trên môi và bất kỳ điểm khô cứng đầu nào, chẳng hạn như khuỷu tay và xung quanh lớp biểu bì để làm mềm da. Tôi đã không phải đối mặt với đôi môi khô nứt nẻ kể từ khi thêm bước này vào thói quen hàng đêm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.