Sai Lầm 3: Nên Chọn Mua Sản Phẩm Chăm Sóc Da Theo Màu Da

Khi nhắc đến nhu cầu chăm sóc da hãy nhớ rằng: da là da, màu da không ảnh hưởng tới việc chọn lựa liệu trình chăm sóc tương thích. Hãy nghĩ giống như với chế độ ăn uống của bạn vậy. Bất kể bạn thuộc chủng tộc nào, để cơ thể khỏe mạnh chúng ta đều cần những loại thức ăn dinh dưỡng giống nhau để cung cấp những chất chống oxy hóa, các vitamin, protein, phức hợp carbohydrate và các axit béo omega.

Có một số khác biệt về da giữa những chủng tộc khác nhau, chẳng hạn như độ dày của da và lượng melanin (sắc tố da), những điều đó không ảnh hưởng đến các sản phẩm chăm sóc da mà bạn cần. Khi bạn gặp phải những vấn đề như da khô, bít tắc lỗ chân lông, da nổi mụn, các dấu hiệu lão hóa, các vấn đề do tác hại của ánh nắng mặt trời, tông màu da không đều, da dầu, da nhạy cảm, chứng mẩn đỏ trên mặt,… thì da bạn sẽ đều cần những thành phần hỗ trợ tương tự nhau. Màu da chỉ ảnh hưởng trong các thủ thuật chỉnh sửa thẩm mỹ cụ thể do các bác sĩ thực hiện. Khi nói đến chăm sóc da, các thành phần tương tự đều có tác dụng cho những vấn đề về da của tất cả mọi người.

Ngoài ra, không nên nghĩ rằng bạn có làn da sẫm màu tự nhiên mà da của bạn được bảo vệ khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. Những tác hại do không bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là nguyên nhân dẫn tới lão hóa da, ung thư da, bất kể bạn thuộc màu da nào. Những lo ngại nghiêm trọng về da này có thể phát hiện chậm hơn nếu bạn có làn da sẫm màu, nhưng tổn hại trên da thì vẫn đang xảy ra từng phút mỗi ngày. Kem chống nắng rất quan trọng cho 365 ngày mỗi năm cho dù bạn có màu da nào đi chăng nữa.