Sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm (Phần 2)

Trong phần 1 Paula’s Choice đã chỉ ra sai lầm phổ biến mà rất nhiều người sở hữu làn da nhạy cảm mắc phải. Ở phần 2 này, chúng tôi tiếp tục “vạch trần” những lầm tưởng khiến tình trạng ửng đỏ, mẩn ngứa và kích ứng ngày càng gia tăng. 
 

1. Dùng khăn rửa mặt
 

Rửa mặt bằng khăn sẽ không phải là ý tưởng hay cho một cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm. Bởi sự chà xát trong quá trình thực hiện sẽ khiến làn da tổn thương. Do đó, thay vì lựa chọn cách làm sạch này, bạn nên dùng sữa rửa mặt chứa thành phần dịu nhẹ, massage bằng tay hoặc bằng máy chuyên dụng. 

 

Rửa mặt bằng khăn không phải là ý tưởng hay đối với làn da nhạy cảm

Rửa mặt bằng khăn không phải là ý tưởng hay đối với làn da nhạy cảm
 

2. Coi da mặt là nơi thử nghiệm
 

Với một làn da nhạy cảm, bạn nhất định cần test thử trước khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào; dù cho chúng được người khác đánh giá là tốt hoặc có thể cải thiện tình trạng mẩn ngứa, ửng đỏ. Bởi nếu bỏ qua chú ý trên, bạn rất dễ đối diện với nguy cơ kích ứng. 
 

Lời khuyên: Nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, hãy bôi thử lên vùng da sau tai. Nếu không thấy có biểu hiện gì bất thường, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.
 

3. Đắp mặt nạ quá lâu 
 

Không ít phái đẹp nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, đây là sai lầm nghiêm trọng khiến làn da của bạn gặp vô vàn rắc rối như: Mất độ ẩm, gia tăng nhạy cảm và hiện tượng mẩn đỏ…

 

Đắp mặt nạ quá lâu khiến da trở nên nhạy cảm

Đắp mặt nạ quá lâu khiến da trở nên nhạy cảm 

Lời khuyên: Dù là mặt nạ thiên nhiên hay sản phâm chế biến sẵn, bạn cũng chỉ nên duy trì chúng 15 – 20 phút. 
 

4. Thường xuyên dùng khăn ướt
 

Hầu hết trong các loại khăn ướt đều chứa các chất bảo quản, tạo mùi. Chúng có thể làm gia tăng độ nhạy cảm trên da. Hơn hết, theo nhiều đánh giá, dùng vật dụng này thường xuyên còn kéo theo nguy cơ da khô ráp, mất độ ẩm. 
 

Lời khuyên: Không nên dùng khăn ướt trong việc làm sạch da, đặc biệt là da nhạy cảm. 
 

5. Không rửa tay trước khi làm sạch da mặt
 

Phần lớn phái đẹp bỏ qua bước rửa tay trước khi làm sạch da mặt. Đó là sai lầm nghiêm trọng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, làm gia tăng vấn đề nhạy cảm trên da, thậm chí nổi mụn viêm nếu không có biện pháp xử lý kịp thời. 

 

Không rửa tay trước khi làm sạch da mặt là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải

Không rửa tay trước khi làm sạch da mặt là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải
 

Trên đây là những sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm. Hy vọng qua phần 1 và phần 2 những cô nàng sở hữu “làn da đỏng đảnh” sẽ tích lũy thêm kiến thức để luôn có được diện mạo tươi trẻ, tràn đầy sức sống.