[Giải đáp] Sữa rửa mặt loại nào tốt không làm khô da?

Khi nói đến quy trình chăm sóc da cho bất kỳ loại da hoặc mối quan tâm nào, làm sạch da mặt là bước đầu tiên và cơ bản nhất. Bản chất việc làm sạch khá đơn giản, nhưng việc quyết định sử dụng sữa rửa mặt loại nào tốt phù hợp với da có thể khiến bạn bối rối.

Chúng tôi hiểu rằng bạn có rất nhiều sự lựa chọn và dù cho bạn đang tìm kiếm loại sữa rửa mặt tốt nhất cho da dầu, da khô, da hỗn hợp, hay da bị mụn hoặc mẩn đỏ, thì thông tin sau đây sẽ giúp bạn thấy được sự khác biệt giữa các loại sữa rửa mặt để bạn biết loại nào tốt nhất cho bạn.

1/ Tiêu chí để nhận biết một sản phẩm sữa rửa mặt tốt

Đầu tiên và quan trọng nhất, tất cả các loại sữa rửa mặt đều phải dịu nhẹ, làm sạch triệt để mà không làm khô da, không gây cảm giác nhờn rít sau khi rửa, không có mùi thơm và không gây kích ứng.

Tiếp theo nên cân nhắc độ pH trong sản phẩm làm sạch. Để phù hợp với làn da của bản thân, các bạn nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt có độ pH dao động trong khoảng từ 4-6,5 là hợp lý nhất.

Cách chọn sữa rửa mặt

Không nên chọn sữa rửa mặt có độ pH quá cao hoặc quá thấp. Điều này sẽ khiến cho độ ẩm tự nhiên của da bị mất cân bằng.

Lưu ý những mẹo quan trọng này sẽ tạo nên sự khác biệt trên làn da của bạn.

2/ Sữa rửa mặt loại nào tốt không làm khô da?

Sữa rửa mặt tốt là sữa rửa mặt phù hợp với da, có khả năng làm sạch sâu mà không gây hại cho da.

Sữa rửa mặt dạng gel

Phù hợp nhất cho: Những ai thích một loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm nhẹ, rửa sạch sâu, loại bỏ dầu thừa, lớp trang điểm và các tạp chất trên bề mặt mà không làm cho da cảm thấy khô ráp, để lại làn da tươi mát. Hầu hết các chất tẩy rửa dạng gel đều dễ dàng loại bỏ lớp trang điểm nhẹ và lớp mascara thông thường.

Loại da lý tưởng: Da thường đến da hỗn hợp và da dầu; da dễ bị mụn trứng cá, ngay cả làn da nhạy cảm hoặc dễ bị mẩn đỏ.

Các loại sữa rửa mặt dạng gel của Paula’s Choice:

Sữa rửa mặt tạo bọt (Cream-to-Foam và Liquid-to-Foam)

Phù hợp nhất cho: Những người muốn làm sạch kỹ lưỡng, loại bỏ hầu hết các loại trang điểm, rửa sạch và tạo bọt giống như đệm mà vẫn giúp da mềm mại. Sữa rửa mặt không nhất thiết phải tạo bọt để làm sạch da, nhưng nhiều người thích cảm giác tạo bọt hơn.

Loại da lý tưởng: Da hỗn hợp dầu và dễ nổi mụn ở mọi lứa tuổi.

Các loại sữa rửa mặt tạo bọt của Paula’s Choice:

Sữa rửa mặt dạng kem và lotion

Phù hợp nhất cho: Những ai muốn sữa rửa mặt thích kết cấu dưỡng ẩm, mềm mượt, tạo cảm giác bảo vệ sau và để lại một bức màn dưỡng ẩm không trọng lượng sau khi rửa sạch. Những loại sữa rửa mặt này có khả năng tẩy sạch hầu hết các loại trang điểm, nhưng bạn có thể cần một loại nước tẩy trang riêng cho các sản phẩm bền bỉ hơn.

Các loại sữa rửa mặt tốt nhất cho da khô giúp cân bằng độ ẩm trong khi rửa sạch các tạp chất.

Loại da lý tưởng: Da thường đến da khô, kể cả da nhạy cảm hoặc dễ mẩn đỏ. Những công thức này bổ sung lượng lipid bị mất trong quá trình làm sạch, và da khô cần lipid để trông và cảm thấy tốt hơn.

Các lựa chọn chăm sóc da của Paula’s Choice:

Nước tẩy trang

Tốt nhất cho: Những người thích tẩy trang bằng miếng bông thay vì rửa. Nước tẩy trang có thể có một tên gọi khác, nhưng chúng thực sự chỉ là một tên gọi khác của các chất tẩy trang dạng nước và chất hoạt động bề mặt. Hầu hết không yêu cầu rửa sạch, nhưng nói chung là tốt nhất vì bạn không muốn để lại các chất làm sạch (ngay cả những chất nhẹ) trên da lâu hơn mức cần thiết. Nước tẩy trang dạng lỏng pha dầu (bạn phải lắc trước khi sử dụng) cũng có sẵn. Những loại này có tác dụng tuyệt vời để loại bỏ ngay cả những lớp trang điểm cứng đầu nhất mà không cần chất hoạt động bề mặt, không để lại lớp màng nhờn và không cần rửa lại.

Loại da lý tưởng: Tất cả các loại da, nhưng bạn vẫn cần sử dụng sữa rửa mặt sau đó để đảm bảo loại bỏ hết lớp trang điểm.

Lựa chọn chăm sóc da của Paula’s Choice: Gentle Touch Makeup Remover

Dầu tẩy trang

Phù hợp nhất cho: Những người trang điểm đậm hơn hoặc muốn “Double Cleansing”, nghĩa là sử dụng chất tẩy rửa gốc dầu, sau đó là chất tẩy rửa dạng gel, tạo bọt hoặc lotion. Dầu tẩy trang có tác dụng tuyệt vời đối với những ai muốn có một loại sữa rửa mặt đầu tiên mỏng nhẹ, dễ sử dụng, mang lại cảm giác mềm mại và mịn màng cho làn da trong khi tẩy trang nhanh chóng.

Loại da lý tưởng: Mọi loại da – ngay cả những người có vấn đề về da dầu – đều có thể sử dụng hầu hết các loại dầu làm sạch, đặc biệt khi được sử dụng như một phần của quy trình làm sạch kép.

Lựa chọn chăm sóc da của Paula’s Choice: Perfect Cleansing Oil

Sữa rửa mặt làm sạch, kem lạnh và kem làm sạch không cần rửa lại

Phù hợp nhất cho: Những ai muốn có trải nghiệm làm sạch một hoặc hai lần, siêu dưỡng ẩm, loại bỏ lớp trang điểm và để lại cảm giác mềm mại, bổ sung trên da sau khi tẩy trang bằng khăn mặt, đây là phương pháp ưa thích của chúng tôi đối với loại sữa rửa mặt này.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn không nên “tẩy tế bào chết” trên da khô vì kéo và giật mạnh có thể làm tổn thương da. Khăn ướt, mềm mại làm giảm sức căng bề mặt và nhẹ nhàng lướt trên da, trong khi các mô có thể bị giật mạnh.

Loại da lý tưởng: Da thường đến rất khô hoặc dễ bị chàm. Sữa rửa mặt dạng kem dưỡng và kem lạnh có xu hướng quá mềm và nặng đối với làn da dễ nổi mụn.

Sữa rửa mặt dạng thanh

Không tốt cho bất kỳ ai. Mặc dù không có nghi ngờ gì rằng sữa rửa mặt dạng thanh và xà phòng cung cấp khả năng làm sạch triệt để, nhưng chúng làm sạch quá tốt, gây rối loạn bề mặt da. Kết quả là da có cảm giác khô và căng, và đó không bao giờ là điều tốt. Một số loại sữa rửa mặt dạng thanh (như Dove Beauty Bar) tương đối ít làm khô da hơn, nhưng các thành phần giữ chúng ở dạng thanh có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến làn da trông xỉn màu.

CÁC SẢN PHẨM KHÁC
Được xếp hạng 5.00 5 sao
( 1 đánh giá)
5.914.000VNĐ
3.226.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.