Tại sao sản phẩm dưỡng da không chứa hương liệu lại tốt cho da?

Tại sao sản phẩm dưỡng da không chứa hương liệu lại tốt cho da?

Các nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng, chất tạo hương thơm, dù là tự nhiên hay tổng hợp, thường là một thành phần nhạy cảm cho tất cả các loại da. Tuy nhiên, mặc dù biết thông tin này, các thành phần tạo hương thơm lại có trong nhiều sản phẩm chăm sóc da hơn bạn vẫn nghĩ. Rất nhiều người đã mất một khoảng thời gian để chấp nhận thực tế là chất tạo hương thơm không tốt cho da, vì vậy việc đầu tiên chúng ta cần làm là làm rõ mối quan ngại đó là gì?

Chất tạo hương thường có phản ứng bay hơi dễ gây kích ứng trên da

Chất tạo hương thường có phản ứng bay hơi dễ gây kích ứng trên da

Làn da phản ứng như thế nào với chất tạo hương thơm

Cách thức mà hầu hết các thành phần tạo hương thơm truyền mùi hương đó là thông qua phản ứng bay hơi. Thật không may, phản ứng tự nhiên này hầu như luôn gây ra phản ứng nhạy cảm trên da. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất tạo hương thơm trong các sản phẩm chăm sóc da là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nhạy cảm và các phản ứng tiêu cực khác trên da. Và điều này đúng với tất cả các loại da, không chỉ những người có da nhạy cảm hay da mẩn đỏ.

Rất có thể bạn nghĩ rằng vì da của bạn không có dấu hiệu bị ảnh hưởng hay bị trầm trọng hơn bởi các sản phẩm có chất tạo hương thơm mà bạn đang sử dụng, thì nó không phải có vấn đề gì với bạn cả. Chúng tôi mong rằng điều đó là sự thật nhưng nó vẫn là một mối quan ngại nghiêm trọng vì da của bạn biết cách “che giấu” rất tốt ngay cả khi nó đang ở tình trạng xấu. Bạn có thể không nhìn thấy tổn hại trên bề mặt da, nhưng nó có thể đang âm thầm diễn ra mỗi ngày, gây ra những vấn đề nhỏ cho làn da của bạn trong ngắn hạn và các vấn đề tồi tệ hơn sau thời gian dài.

Chất tạo hương có trong mỹ phẩm đang làm tổn thương da bạn một cách thầm lặng

Chất tạo hương có trong mỹ phẩm đang làm tổn thương da bạn một cách thầm lặng

Hãy nghĩ giống như tổn hại do ánh nắng mặt trời khi không thoa kem chống nắng. Các nghiên cứu cho thấy rằng tổn hại do ánh nắng mặt trời bắt đầu trong phút đầu tiên làn da tiếp xúc với ánh nắng mà không được bảo vệ. Tổn hại này tích lũy và dễ nhầm lẫn với da rám nắng, bạn không cảm thấy hay nhìn thấy bất cứ điều gì xảy ra trên bề mặt da của bạn. Tất cả các tổn hại vẫn đang diễn ra, nhưng không xuất hiện rõ trên bề mặt da cho đến nhiều năm sau đó.

Tại sao nhiều sản phẩm lại chứa chất tạo hương thơm?

Đây là một câu hỏi hay, và câu trả lời rất đơn giản: Đó là bởi vì hầu hết mọi người thích khi các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc của họ có mùi thơm. Và với đối tượng người dùng này, mùi hương cũng là cách giúp họ thư giãn khi sử dụng các loại mỹ phẩm. Các công ty mỹ phẩm hiểu được sức mạnh của sản phẩm có mùi thơm, và cách mà điều này tác động tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng hay trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm tại nhà.

Một lý do khác khiến chất tạo hương thơm có trong các sản phẩm mà bạn sử dụng đó là rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm – bản thân chúng có mùi không dễ chịu nếu không có sự giúp đỡ của chất tạo hương thơm. Mùi thơm sẽ giúp che lấp đi mùi hương gốc của sản phẩm vì nó không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cũng có nhiều thành phần và nhiều công thức mới đã giải quyết được vấn đề này trong một sản phẩm, khi tạo ra mùi hương trung tính hay thậm chí không chứa chất tạo hương thơm. Nói cách khác, việc sử dụng thêm các sản phẩm có chất tạo hương thơm là không cần thiết.

Chất tạo hương thơm cũng giúp che giấu mùi khó chịu của sản phẩm chăm sóc da đóng lọ lưu trữ quá lâu, đặc biệt là nếu tất cả các thành phần của nó đều là thành phần tự nhiên. Việc đóng lọ khiến cho các thành phần trong sản phẩm bị thoái hóa nhanh hơn vì khi bạn mở lọ, các thành phần này tiếp xúc với không khí và vi khuẩn từ ngón tay của bạn sau nhiều lần nhúng vào. Hãy nghĩ xem thời gian lưu trữ một ngọn rau diếp trong tủ lạnh của bạn là bao lâu và khi lấy ra trông nó như thế nào? Thật không phải là sự tưởng tượng dễ chịu!

Mở lọ kem lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng hỏng nhanh của sản phẩm

Mở lọ kem lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng hỏng nhanh của sản phẩm

Tinh dầu hoặc các thành phần tạo hương thơm tự nhiên không phải là ngoại lệ. Mặc dù nhiều loại tinh dầu và chiết xuất từ ​​thực vật tạo hương thơm có nhiều tính chất có lợi cho da, nhưng quá trình bay hơi của chúng khi giải phóng mùi thơm lại không tốt cho da. Cái mà mũi bạn cảm thấy dễ chịu, thi lại không tốt cho da của bạn!

Có rất nhiều loại dầu thực vật và chiết xuất có lợi ích đáng kể cho da mà các loại dầu thực vật hay chiết xuất có chất tạo hương thơm không có. Đó là những thành phần tự nhiên mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da của Paula’s Choice và cũng hi vọng các thương hiệu khác cũng sử dụng chúng!

Dưới đây là danh sách một số thành phần tạo hương thơm điển hình xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da. Tất nhiên, còn nhiều chất tạo hương thơm khác nhưng đây là những lựa chọn tốt để giúp cho việc mua sắm dễ dàng hơn:

· Fragrance (Chất tạo hương thơm)
· Parfum / Perfume / Aroma (nước hoa)
· Linalool
· Citronellol
· Cinnamal
· Limonene
· Geraniol
· Eugenol
· Dầu hoa oải hương (Lavandula angustifolia)
· Chiết xuất hoa hồng (Rosa damascena)
· Dầu Bergamot (Cam quýt bergamia)
· Dầu Ylang-ylang (Canaga odorata)
· Chanh (Citrus limon)
· Chanh cốm (Citrus aurantifolia hay Citrus medica)
· Cam (Citrus sinensis)
· Quýt (Citrus tangerine)
· Bạc hà (Mentha piperita)
· Bạc hà (Mentha spicata)
· Bạch đàn
· Quế (Cinnamomum)

Quế - một trong những thành phần tạo hương điển hình

Quế – một trong những thành phần tạo hương điển hình

Mũi của bạn có thể nhận biết được không?

Thật không may là không thể. Một số thành phần tự nhiên có mùi thơm dễ chịu, không gây kích ứng, và rất tốt cho da. Ví dụ như dưa hấu, vani, dưa leo, lô hội, hạnh nhân, xoài, dừa, bơ ca cao, bơ hạt mỡ, và dưa leo.

Mặt khác, sản phẩm có thể không có mùi thơm vì nó có chất tạo hương thơm để che giấu mùi thực tế của các thành phần chăm sóc da vốn có mùi không dễ chịu. Trớ trêu thay, chất tạo hương thơm được thêm vào để sản phẩm không có mùi khó chịu!

Nhiều thành phần chăm sóc da có lợi (ví dụ như các chất chống oxy hóa) có mùi thơm tự nhiên, và một trong số chúng thậm chí có mùi thơm tuyệt vời! Để phân biệt các chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ làn da khỏi tác hại của môi trường với những sản phẩm có thêm chất tạo hương thơm để khiến bạn “mua nó bằng mũi” là không hề dễ dàng.

Giống như bất cứ sản phẩm nào trong ngành chăm sóc da, các thông tin cơ bản được ghi trên nhãn thành phần, nhưng bởi vì hầu hết các thành phần đọc lên giống như thuật ngữ hóa học, nên hầu hết mọi người không thể giải mã được.

Chúng tôi muốn đảm bảo với bạn rằng tại Paula’s Choice Skincare, chúng tôi không bao giờ thêm bất kỳ loại chất tạo hương thơm bay hơi hay chất tạo hương có hại cho da nào vào các sản phẩm của chúng tôi, và điều đó chưa bao xảy ra. Có quá nhiều thành phần mang lại kết quả tuyệt vời cho làn da mà hoàn toàn không gây kích ứng da.

Sản phẩm của Paula’s Choice Skincare không chứa chất tạo mùi

Sản phẩm của Paula’s Choice Skincare không chứa chất tạo mùi

Một phần nhiệm vụ của chúng tôi đó là tham khảo những gì mà nghiên cứu khoa học đã chứng minh là đúng, để bạn có thể lưạ chọn sản phẩm chăm sóc tốt nhất cho làn da của mình — và điều đó có nghĩa là phòng tránh hoặc ít nhất cũng giảm thiểu tiếp xúc với chất tạo hương thơm cho làn da của bạn.

Tài liệu tham khảo cho thông tin này:

Biochimica and Biophysica Acta, tháng 05 năm 2012, trang 1.410-1.419 
Aging, tháng 03 năm 2012, trang 166-175 
Chemical Immunology and Allergy, tháng 03 năm 2012, trang 77-80 
Experimental Dermatology, tháng 10 năm 2009, trang 821-832 
International Journal of Toxicology, Tập 27 , 2008, Bổ sung các trang 1-43 
Food and Chemical Toxicology, tháng 02 năm 2008, trang 446—475 
Skin Pharmacology and Physiology, 2008, phát hành lần 4, trang 191-202 
American Journal of Clinical Dermatology, 2003, phát hành lần 11, trang 789-798 
Skin Pharmacology and Physiology, 2008, phát hành lần 4, trang 191-202