- Chất hấp thụ (25)
- Chất chống oxy hóa (545)
- Chất càng hóa (14)
- Chất làm sạch (124)
- Chất tạo màu (30)
- Chất làm mềm (217)
- Chất nhũ hóa (83)
- Chất loại bỏ tế bào chết (22)
- Chất tạo màng (40)
- Hương liệu: Tổng hợp và tự nhiên (108)
- Chất hút ẩm (192)
- Chất gây kích ứng (190)
- Chất khóa ẩm/Chất làm mờ (50)
- Peptide (42)
- Chất hiệu chỉnh / Chất làm ổn định độ pH (48)
- Chiết xuất thực vật (577)
- Polyme (34)
- Chất bảo quản (42)
- Silicone (28)
- Dung môi (43)
- Chất tạo hỗn dịch/Chất gây phân tán (11)
- Chất làm tăng cường kết cấu (167)
- Bộ lọc UV (28)
Thành phần chăm sóc da
Đánh giá | Thành phần |
---|---|
Tốt |
1, 2-Hexanediol
Chất bảo quản thuộc nhóm tác nhân được gọi là glycol phân tử cao hơn. Xem thêm |
Tốt |
10-Hydroxydecanoic Acid
Là một thành phần tổng hợp có chức năng dưỡng da và khóa ẩm. Xem thêm |
Tốt |
2,3-Butanediol
Chủ yếu là chất giữ ẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp Giúp ổn định công thức Cũng hoạt động như một dung môi Tương tự như butylene glycol 2,3 butanediol là một chất tổng hợp hoặc có nguồn gốc từ thực vật (Paula’s Choice sử dụng dạng thứ hai) có thể đóng… Xem thêm |
Rất tốt |
3-O Ethyl Ascorbic Acid
Một dẫn xuất ổn định hơn của vitamin C nguyên chất (ascorbic acid) Có đặc tính hòa tan trong nước và dầu Có khả năng làm mờ vết thâm nám Cung cấp các lợi ích chống lão hóa ngang bằng với vitamin C 3-O ethyl ascorbic acid là một dẫn xuất ổn định, tan trong… Xem thêm |
Tốt |
4-T-Butylcyclohexanol
Một loại cồn béo tổng hợp hoạt động như một chất làm mềm và dịu da. Thành phần giúp giảm ngứa da khi tiếp xúc và giảm mẩn đỏ. Xem thêm |
Rất tệ |
Acacia Farnesiana Extract (Chiết xuất cây keo thơm)
Một loại hương liệu chiết xuất từ cây keo thơm. Không có nghiên cứu nào chỉ ra chúng tốt cho da. Xem thêm |
Tốt |
Acacia Senegal Gum (Keo Senegal)
Acacia senegal gum là một loại polymer tự nhiên được thu hoạch từ cây keo, được sử dụng với nhiều mục đích như tạo cảm giác mịn màng hoặc kết dính trong thành công thức chăm sóc da; đồng thời hoạt động như một chất làm dày, làm mềm và chất ổn định. Nghiên cứu… Xem thêm |
Rất tốt |
Acai
Acai (phát âm là “a-sai-i”) là một loại quả mọng nhỏ màu tím đậm. Chúng là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, chứa ferulic acid và epicatechin. Theo nghiên cứu trong ống nghiệm, acai có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nam việt quất, mâm xôi, dâu đen, dâu tây hoặc việt… Xem thêm |
Rất tốt |
Acerola Fruit Extract (Chiết xuất quả Acerola)
Chiết xuất quả Acerola (còn được gọi là Malpighia emarginata) là một nguồn chất chống oxy hóa và polysacarit hydrat hóa mạnh, một số trong đó đã được chứng minh là bảo vệ nguyên bào sợi trong da khỏi bị tổn thương oxy hóa, giúp da trẻ trung hơn. Loại trái cây này rất giàu… Xem thêm |
Rất tệ |
Acetic Acid
Acetic acid được tìm thấy trong giấm, một số trái cây và mồ hôi của con người. Nó có thể nhạy cảm với da, mặc dù nó cũng có tính chất khử trùng. Xem thêm |
- Chất hấp thụ (25)
- Chất chống oxy hóa (545)
- Chất càng hóa (14)
- Chất làm sạch (124)
- Chất tạo màu (30)
- Chất làm mềm (217)
- Chất nhũ hóa (83)
- Chất loại bỏ tế bào chết (22)
- Chất tạo màng (40)
- Hương liệu: Tổng hợp và tự nhiên (108)
- Chất hút ẩm (192)
- Chất gây kích ứng (190)
- Chất khóa ẩm/Chất làm mờ (50)
- Peptide (42)
- Chất hiệu chỉnh / Chất làm ổn định độ pH (48)
- Chiết xuất thực vật (577)
- Polyme (34)
- Chất bảo quản (42)
- Silicone (28)
- Dung môi (43)
- Chất tạo hỗn dịch/Chất gây phân tán (11)
- Chất làm tăng cường kết cấu (167)
- Bộ lọc UV (28)
-
Rất tốt
Được chứng minh bởi các nghiên cứu độc lập. Chứa các thành phần hoạt tính nổi bật phù hợp với hầu hết các loại da và vấn đề da.
-
Tốt
Cần thiết để cải thiện kết cấu công thức, tính ổn định hoặc khả năng thẩm thấu. Đồng thời chứa thành phần hiệu quả và không gây kích ứng cho da.
-
Trung bình
Nhìn chung, thành phần không gây kích ứng nhưng có thể tiềm ẩn các vấn đề về thẩm mỹ, tính ổn định hoặc các vấn đề khác làm hạn chế công dụng của thành phần.
-
Tệ
Có thể gây kích ứng. Nguy cơ này gia tăng khi kết hợp với các thành phần có vấn đề khác.
-
Rất tệ
Có thể gây kích ứng, viêm nhiễm hoặc khô da, v.v. Có thể có một vài lợi ích nhưng nhìn chung, thành phần này đã được chứng minh là có hại nhiều hơn có lợi.