Đây có phải là lý do khiến bạn không muốn thoa kem chống nắng?

Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da số 1 mà tất cả chúng ta nên sử dụng để bảo vệ làn da của mình khỏi nhiều dấu hiệu lão hóa cộng với những mối lo ngại nghiêm trọng hơn như ung thư da. Tuy nhiên qua khảo sát thực tế chúng tôi nhận thấy có nhiều bạn không muốn thoa kem chống nắng bởi một vài lý do dưới đây, hãy cùng xem bạn có gặp phải không nhé!

1/ Kem chống nắng gây bí da, nặng mặt

Điều này xảy ra là do bạn đang sử dụng kem chống nắng có kết cấu quá đặc hoặc vì sản phẩm đó không phù hợp với loại da của bạn.

Đừng vì lý do này mà không thoa kem chống nắng để bảo vệ da, hãy tìm những loại có nhãn phổ rộng và có chỉ số chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn.

2/ Mất quá nhiều thời gian để thoa kem chống nắng

Nếu bạn lo ngại vấn đề này vậy hãy thử chuyển từ sản phẩm chống nắng dạng kem sang dạng xịt — chỉ cần phun sương đều và sử dụng! cùng với đó là mặc quần áo chống nắng toàn thân, bạn sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo vệ da khỏi các tia có hại của mặt trời.

3/ Thoa kem chống nắng khiến da mọc nhiều mụn hơn

Đây có lẽ là vấn đề khó chịu nhất khi sử dụng kem chống nắng bởi không có giải pháp nào nhanh gọn để khắc phục. Cần phải thử nghiệm — đôi khi là rất nhiều — để tìm ra một loại kem chống nắng dành cho da mặt không gây mụn nhưng chúng tôi có một số mẹo hữu ích:

  • Hãy tìm những loại kem chống nắng dành cho da mặt có kết cấu mỏng nhất. Kết cấu mỏng thấm nhanh ít có khả năng dẫn đến mụn hơn.
  • Thử nghiệm với kem chống nắng có chứa hỗn hợp các hoạt chất tổng hợp (như octisalate và octinoxate) và các hoạt chất khoáng như oxit kẽm. Sự kết hợp này có thể chứng minh sự cân bằng phù hợp cho làn da dễ nổi mụn — và bạn sẽ không bỏ qua việc bảo vệ tuyệt vời!
  • Đảm bảo bạn rửa mặt thật sạch mỗi tối để loại bỏ hết lớp kem chống nắng và lớp trang điểm. Hãy thử áp dụng phương pháp Double Cleansing và theo dõi xem liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt hay không.

4/ Sau khi thoa kem chống nắng để lại lớp phủ trắng trên da

Trên da bạn để lại một lớp trắng sau khi thoa kem chống nắng ngay cả khi đã thoa rất kỹ, bạn cảm thấy khó chịu nên từ bỏ việc bảo vệ da bằng cách này.

Chúng tôi có giải pháp dành cho bạn: hãy tìm các loại kem chống nắng vật lý có một chút nâng tone nhẹ để bù lại lớp da trắng. Nếu bạn không tìm được loại kem chống nắng có tông màu mà mình yêu thích, hãy thử thoa kem chống nắng khoáng như bước cuối cùng trong quy trình ban ngày của bạn và phủ một lớp phấn cushion để bù lại lớp da trắng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ giải pháp để khắc phục những vấn đề khó chịu khi sử dụng kem chống nắng, bạn cũng có thể tham khảo cách thoa kem chống nắng của chúng tôi.

Nếu còn những lý do khác hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng ta cùng nhau khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.