Có cần thiết phải áp dụng phương pháp Double Cleansing?

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ là cách bắt đầu bất kỳ quy trình chăm sóc da tuyệt vời nào, nhưng còn kỹ thuật được gọi là “Double Cleansing” thì sao? Mặc dù có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng việc rửa mặt hai lần là không cần thiết đối với tất cả mọi người. Nó phụ thuộc chủ yếu vào loại da, nhu cầu và cách trang điểm của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định xem làm sạch kép có phù hợp với bạn không.

Double Cleansing là gì?

Có cần thiết phải áp dụng phương pháp double cleansing?

Hiểu một cách đơn giản Double Cleansing là làm sạch hai lần (một kỹ thuật đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc trước khi bắt đầu phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ) liên quan đến việc sử dụng hai loại chất tẩy rửa khác nhau, điển hình như tẩy trang và sữa rửa mặt.

Không có hướng dẫn cụ thể nào về loại chất tẩy rửa nào tốt nhất để làm sạch hai lần; thực tế phổ biến nhất là làm sạch lần 1 bằng dầu nguyên chất, chất tẩy rửa dạng lỏng gốc dầu, dầu dưỡng làm sạch và sau đó sử dụng sữa rửa mặt dạng kem, gel hoặc lotion thông thường, hòa tan trong nước phù hợp với loại da của bạn. Sau đó, bạn chuyển sang phần còn lại của thói quen chăm sóc da.

Tại sao lại là sản phẩm làm sạch gốc dầu hoặc dầu nguyên chất?

Dầu, dù là dầu khoáng hay dầu thực vật, đều có khả năng hòa tan tất cả các loại trang điểm và cũng có thể giúp loại bỏ các công thức kem chống nắng lâu trôi. Các loại dầu hoạt động khác nhau với các chất hoạt động bề mặt có trong sữa rửa mặt thông thường.

Dầu tẩy trang và dầu dưỡng làm sạch có lợi thế hơn dầu nguyên chất vì chúng chứa một loại thành phần được gọi là chất nhũ hóa. Điều này cho phép dầu trộn với nước và tạo thành nhũ tương trắng đục, giúp dễ dàng rửa sạch khỏi da thay vì để lại cặn nhờn như các loại dầu nguyên chất.

Có cần thiết phải làm sạch hai lần không?

Khái niệm đằng sau làm sạch hai lần là sử dụng dầu tẩy trang, sữa rửa mặt để tẩy trang loại bỏ lớp trang điểm, kem chống nắng. Bước đầu tiên này được coi là bước dọn đường cho sữa rửa mặt làm sạch da. Kết quả: làm sạch toàn diện hơn.

Điều đó nghe có vẻ hợp lý, nhưng sữa rửa mặt tốt hiện nay được bào chế để dễ dàng thấm qua và rửa sạch lớp trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn, chất ô nhiễm và các mảnh vụn khác trên bề mặt. Bạn có thể nâng cao kết quả của bất kỳ sản phẩm làm sạch nào bằng cách sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc một bàn chải làm sạch được trang bị đầu bàn chải mềm nhất hiện có.

Một lựa chọn khác: Rửa hai lần với cùng một loại sữa rửa mặt thay vì với hai sản phẩm riêng biệt.

Rửa mặt hai lần không phải là điều cần làm đối với hầu hết mọi người; tuy nhiên, nó có thể có giá trị trong những trường hợp nhất định.

Ví dụ: nếu bạn trang điểm đậm hoặc dùng kem chống nắng, rửa mặt kép sẽ đảm bảo bạn loại bỏ được cả lớp trang điểm và kem chống nắng, đồng nghĩa với việc làm sạch các sản phẩm chăm sóc da sau đó có thể phát huy tác dụng tốt hơn.

Double Cleansing cũng có thể hữu ích nếu bạn có làn da bóng nhờn và nhận thấy rằng sữa rửa mặt không loại bỏ hết lượng dầu thừa. Sử dụng hai loại sữa rửa mặt dịu nhẹ sẽ tốt hơn nhiều so với một loại sữa rửa mặt làm khô và khắc nghiệt.

Phương pháp áp dụng Double Cleansing đúng cách

Nếu bạn thấy việc làm sạch kép phù hợp với mình, vậy hãy thực hiện nó vào buổi tối. Vào buổi sáng, bạn có thể rửa mặt bằng sữa rửa mặt thông thường.

Dưới đây là các bước làm sạch hai lần:

  1. Lấy một lượng dầu tẩy trang không mùi hoặc sáp rửa mặt vào lòng bàn tay rồi xoa đều sau đó thoa lên da ướt hoặc da khô, xoa bóp theo chuyển động tròn nhẹ nhàng, bao gồm cả xung quanh mắt, trong 30–45 giây.
  2. Rửa sạch lớp tẩy trang/ sáp rửa mặt bằng nước sạch
  3. Tiếp theo, cho một lượng sữa rửa mặt thông thường ra tay và thoa lên da ẩm, xoa bóp theo chuyển động tròn nhẹ nhàng.
  4. Rửa sạch lớp sữa rửa mặt thứ hai và thấm khô da bằng khăn mềm và sạch.

CÁC SẢN PHẨM KHÁC
3.226.000VNĐ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
( 1 đánh giá)
4.267.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.