Se khít lỗ chân lông – Có thể hay không thể?

KIẾN THỨC CHĂM SÓC DA,Lời Khuyên Chuyên Gia,Chăm sóc da lỗ chân lông to,

Lỗ chân lông lớn là vấn đề “nan giải” với hầu hết các bạn sống trong khí hậu nhiệt đới của Đông Nam Á, đặc biệt xuất hiện nhiều hơn đối với ai sở hữu làn da dầu. Vì sao ư? Khi khí hậu và độ ẩm thay đổi, thời tiết nóng sẽ khiến cho da đổ dầu nhiều hơn, cũng chính điều này khiến lỗ chân lông hiện hữu rõ rệt hơn. Mặt khác, lượng dầu và bụi bẩn bít tắc lâu ngày cũng khiến kích thước lỗ chân lông dãn nở hơn.

Trên thực tế, có một sự thật đáng buồn rằng, lỗ chân lông trên da thì không thể mở hay cũng không thể tự đóng một cách dễ dàng được. Việc lỗ chân lông to hay nhỏ không chỉ là vẫn đề “mắt có thể nhìn thấy” và nó còn tùy thuộc vào loại gen của bạn nữa, gen tốt cho bạn làn da “đẹp từ trong trứng”. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn không thể làm lỗ chân lông biến mất nhưng có thể làm lỗ chân lông khít lại và trông nhỏ hơn. Hãy tham khảo những lưu ý sau, chúng sẽ giúp ích được khá nhiều cho bạn đó. 

Lỗ chân lông là gì? Nguyên nhân dẫn tới lỗ chân lông to?

Dù bạn có biết nhưng Paula’s Choice vẫn nhắc lại lần nữa, lỗ chân lông của da được biết tới như một “hố dự trữ”, có tác dụng lưu giữ độ ẩm, đưa lượng dầu và mồ hôi tới bề mặt da, giúp da mềm mại hơn. Vậy nên, nếu bạn muốn lỗ chân lông se khít tới độ “không nhìn thấy gì” thì đó là điều không thể nhé, bạn không thể bít lại tuyến nhờn của mình được!

Se khít lỗ chân lông – Có thể hay không thể?
Lượng dầu và bụi bẩn bít tắc lâu ngày trên da khiến lỗ chân lông dãn to hơn

 

Như đã nói ở trên, kích thước lỗ chân lông giãn nở do các các tuyến dầu hoạt động. Mỗi người đều sở hữu lượng dầu nhất định trên da, nếu lượng dầu của bạn đủ thì chúng sẽ tồn tại trên da bạn như một lớp hàng rào bảo vệ, giúp da chống lại vi khuẩn, nấm và khiến da mịn màng hơn.

Ngược lại, nếu tuyến bã nhờn trên da hoạt động quá mạnh mẽ, lượng dầu dư thừa nhiều hơn, kết hợp cùng với tế bào chết, bui bẩn bên trong lỗ chân lông, điều này sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, khiễn lỗ chân lông giãn nở, và theo thời gian, lượng dầu này sẽ bị oxy hóa và dần hình thành mụn đầu đen.

Những nguyên tắc cần nhớ giúp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to

– Ngừng sử dụng những sản phẩm chăm sóc da khiến da khô và quá kiềm dầu: Da bạn thiếu ẩm và quá khô cũng là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to hơn, vậy nên đừng kiềm dầu “quá đáng” với da dầu nhé, chúng sẽ không khiến da bạn tốt hơn đâu

– Ngưng sử dụng những sản phẩm khiến da bị bít tắc: Nếu bạn sở hữu làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, thì những sản phẩm kem dưỡng với kết cấu quá dầy sẽ khiến lỗ chân lông của bạn càng thêm bít tắc và dễ nổi mụn.

– Làn da của bạn cần sạch nhưng đừng nên để da quá sạch, điều này sẽ khiến da bạn trở lên khô hơn. 

– Tránh xa những sản phẩm chứa cồn – Alcohol: Cồn khô chưa bao giờ được khuyên dùng cho làn da, bạn có thể tham khảo những thông tin về Alcohol để rõ hơn nhé.

– Loại bỏ tế bào chết hằng ngày: Như đã nói ở trên, tế bào chết là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to hơn, vì vậy hãy loại bỏ chúng hằng ngày, bằng những sản phẩm loại bỏ tế bào chết phù hợp cho da của bạn.

– Sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt có độ PH hợp lý

– Tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bạn, hãy nói chuyện với bác sỹ về việc sử dụng thuốc tránh thai. Đối với những người gặp vấn đề phát sinh do làn da nhờn, một số loại thuốc tránh thai liều thấp có thể là một lựa chọn để làm giảm nồng độ hormone gây ra sự tiết dầu quá mức, đây chính là gốc rễ của vấn đề.

– Bổ sung lượng ẩm cần thiết cho da: Paula’s Choice nhắc lại nhé, da bạn có thể dầu mà vẫn thiếu ẩm, và tình trạng này sẽ khiến da bạn tệ hơn, đó là một trong những nguyên nhân gây ra mụn và khiến lỗ chân lông to hơn. Vậy nên, hãy tìm hiểu những sản phẩm chứa phân tử ngậm nước Hyaluronic Acid, chúng lành tính và phù hợp cho mọi loại da.

BHA và Niacinamide – Sự lựa chọn hoàn hảo trong việc cải thiện tình trạng lỗ chân lông to

“Nếu lỗ chân lông của bạn được thông thoáng, không bít tắc, không còn bụi bẩn thì kích thước lỗ chân lông của bạn sẽ được cải thiện hơn” – Và nó luôn đúng với cơ chế tác động của bộ đôi tuyệt vời Skin Perfecting 2% BHA Liquid và Resist 10% Niacinamide Booster.

BHA và Niacinamide – Sự lựa chọn hoàn hảo trong việc cải thiện tình trạng lỗ chân lông to
BHA làm sạch tế bào chết, giúp lỗ chân lông thông thoáng
Bản chất của BHA là làm sạch tế bào chết, giúp lỗ chân lông thông thoáng, loại bỏ lượng dầu thừa từ đó hạn chế sự dãn nở của lỗ chân lông. Ngoài ra, BHA đã được kiểm chứng là cho tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo da, và khôi phục hàng rào bảo vệ da, từ đó cải thiện những tổn thương trên da hiệu quả hơn.

Còn về Niacinamide, đây được xét là “thành phần vàng” giúp nâng đỡ cấu trúc da, tái tạo tế bào và làm đều màu da nhanh chóng. Tác dụng nâng đỡ cấu trúc da của Niacinamide cho hiệu quả se khít lỗ chân lông, đồng thời giúp da săn chắc và rạng ngời hơn. Rõ ràng, xét trên vô vàn góc độ bạn luôn thấy được những hiệu quả tuyệt vời từ hai thành phần này mang lại.

Mặt khác, Niacimamide cho hiệu quả nâng đỡ cấu trúc da, giúp cải thiện hoàn hảo các vấn đề do ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời. Tất cả sẽ mang tới làn da mịn màng, hoàn hảo như bạn mong muốn.