Glycerin là gì? Công dụng của Glycerin trong làm đẹp

Trong thế giới thành phần chăm sóc da, có một số thành phần rất ít được chú ý nhưng lại rất quan trọng và mang lại hiệu quả tốt cho da. Glycerin là một trong những thành phần như vậy! Công dụng của Glycerin trong việc chăm sóc da có rất nhiều, nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu glycerin là gì?

1/ Glycerin là gì?

Glycerin là gì?

Glycerin là một thành phần tự nhiên của làn da khỏe mạnh. Nó còn được gọi là glycerine và glycerol, là thuật ngữ thường thấy nhất trong các nghiên cứu về thành phần này.

Ở một khía cạnh khác, Glycerin là hợp chất tự nhiên có nguồn gốc từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật. Còn Glycerin hóa học có nguồn gốc từ cồn và tồn tại dưới dạng chất lỏng dễ hòa tan trong rượu hoặc nước.

Cho dù có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật, hoặc được chế tạo tổng hợp, glycerin đều có tính hút ẩm. Điều đó có nghĩa là glycerin có thể hút ẩm từ không khí xung quanh chúng ta và giúp giữ độ ẩm đó trên da. Một từ khác cho chất hút ẩm là chất giữ ẩm. Các chất giữ ẩm khác bao gồm propylene glycol, AHA như axit glycolic, axit hyaluronic, natri hyaluronate và sorbitol.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng glycerin bắt chước yếu tố giữ ẩm tự nhiên của da (NMF), đó là lý do tại sao nó tương thích với mọi loại da, mọi lứa tuổi. Việc bổ sung NMF của da là rất quan trọng vì nó trở nên cạn kiệt khi chúng ta già đi hay khi phải tiếp xúc với môi trường và sử dụng các thành phần gây kích ứng như cồn biến tính.

Không cần phải nói, glycerin rất tốt cho da!

2/ Công dụng của Glycerin trong làm đẹp

Nếu bạn đang thắc mắc glycerin có tác dụng gì trong mỹ phẩm thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

Glycerin có rất nhiều lợi ích cho da, nhưng nó chủ yếu phục vụ cho việc cấp nước cho da và giúp da giữ ẩm. Lợi ích của Glyceron bao gồm:

Làm cho làn da khô trở nên mềm mại và dẻo dai đáng kinh ngạc

Glycerin hoạt động như một chất hydrate hóa lớp sừng tế bào trên da. Đồng thời hấp thụ nước từ bên ngoài, làm giảm thiểu sự mất nước do sự bốc hơi trong da nhờn và giúp giữ cho làn da luôn ngậm nước, góp phần dưỡng ẩm và làm mềm da.

Sở dĩ Glycerin có tác dụng này là do thành phần cấu tạo đặc biệt chứa 3 nhóm –OH.

Tăng cường và củng cố hàng rào bảo vệ da

Bởi glycerine có tính hút ẩm nên nó sẽ hút nước từ không khí để giữ cho làn da luôn căng mịn, hạn chế tình trạng thoát hơi nước, giảm thiểu sự mất nước ở da, duy trì cân bằng ẩm hiệu quả. Glycerin giúp bảo vệ da khỏi các tác động có hại từ môi trường.

Tăng cường sự thâm nhập của các thành phần khác vào các lớp trên cùng của da

Glycerin tham gia vào quá trình vận chuyển và hoạt động của aquaporin trên bề mặt da của chúng ta. Aquaporin là các protein dẫn dòng chảy của các chất dưỡng ẩm quan trọng (bao gồm nước và glycerol) đến các lớp trên cùng của da. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng độ ẩm của da, giữ cho da cảm thấy mịn màng và thoải mái ngay cả trong điều kiện khí hậu khô hơn.

Cải thiện khả năng phục hồi da và làm da tươi trẻ

Glyceron có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc kích thích các tế bào phát triển, nhờ đó giúp da mau chóng lành lại. Chưa hết, thành phần này còn có tác dụng như một loại thuốc kháng viêm tự nhiên, phòng chống các trường hợp như nhiễm nấm như eczema và bệnh vẩy nến.

Với cấu trúc phân tử đặc biệt glycerine giúp duy trì độ đàn hồi trên da tốt nhất; giúp tăng sinh collagen trên da, hỗ trợ tái tạo cấu trúc da. Từ đó, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm tốc độ hình thành nếp nhăn.

Bởi những công dụng trên mà glycerin thường xuyên góp mặt trong các sản phẩm dưỡng da, chống lão hoá từ sữa rửa mặt đến serum, tất nhiên là cả kem dưỡng ẩm.

3/ Glycerin có gây ra tác dụng phụ không?

Theo kết luận từ nghiên cứu khoa học, Glycerin có mỹ phẩm được coi là không gây dị ứng và phù hợp với làn da dễ nổi mụn.

Nói một cách ngắn gọn Glycerin là hoạt chất với nhiều tác dụng tuyệt vời trong dưỡng da, dưỡng ẩm. Nếu có thể, hãy thêm vào quy trình dưỡng da hàng ngày.

Paula’s Choice chúc bạn có một làn da khỏe đẹp, tươi sáng.

CÁC SẢN PHẨM KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.