Thành phần Kojic Acid có tác dụng gì cho làn da?

Kojic Acid là gì và Kojic Acid có tác dụng gì? Nếu bạn chưa nghe nói về việc sử dụng Kojic Acid trong các sản phẩm chăm sóc da, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn đã bỏ lỡ điều gì. Một số thông tin ngoài kia bị thổi phồng quá mức và chúng tôi muốn chia sẻ những sự thật. Cùng theo dõi nhé!

kojic acid có tác dụng gì, kojic acid là gì, kojic acid trị nám
Kojic Acid có tác dụng gì trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da?

Kojic Acid là gì?

Kojic Acid là sản phẩm phụ của quá trình lên men mạch nha dùng trong sản xuất rượu sake (rượu gạo Nhật Bản), nó có cấu trúc hóa học là 5-hydroxy-2-hydroxymethylγ-pyrone. Các nghiên cứu thử nghiệm đã chỉ ra rằng axit kojic có hiệu quả để làm sáng màu da không đều.

Những năm gần đây, với khả năng ức chế sản sinh melanin, làm sáng da ở nồng độ thấp, trị nám… kojic acid được ứng dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm.

Kojic acid có tác dụng gì cho làn da?

Kojic acid là một trong những thành phần làm sáng da bên cạnh các hoạt chất như hydroquinone, tranexamic acid, vitamin C, niacinamide…Nếu bạn thắc mắc Kojic acid có tác dụng gì thì dưới đây là một số công dụng nổi bật nhất mà thành phần này mang lại

Có khả năng làm sáng da

Axit Kojic hoạt động bằng cách ngăn chặn tyrosine hình thành, từ đó làm tăng đáng kể thực bào các bạch cầu trung tính, ngăn chặn sản xuất melanin. Giảm sản xuất melanin có thể có tác dụng làm sáng da.

Melanin là một sắc tố xuất hiện tự nhiên trong cơ thể được tổng hợp bởi tế bào hắc tố ở lớp dưới cùng của thượng bì tạo nên màu da. Tyrosine là một axit amin cần thiết giúp hình thành melanin có chứa ion đồng.

Khi da tiếp xúc với tia UV, ion đồng phát tín hiệu cho tyrosinase hoạt động mạnh hơn. Lúc này kojic acid sẽ giữ ion đồng lại, ngăn cản không cho kích hoạt tyrosinase, từ đó ngăn chặn quá trình hình thành melanin.

Thậm chí, đây cũng là một chất quan trọng trong kem đánh răng giúp làm trắng răng.

Hỗ trợ điều trị nám

Kojic acid có tác dụng gì? Có một số thông tin cho rằng kết hợp Kojic acid ở nồng độ 1 – 4% với glycolic acid 2% và hydroquinone 2% sẽ phát huy tối đa công dụng làm sáng da, hỗ trợ điều trị nám da bằng cách ức chế tyrosinase giảm sự hình thành melanin.

Kháng khuẩn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng axit kojic có đặc tính kháng khuẩn có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn phổ biến, có khả năng chống nấm sinh sống và gây bệnh trên da.

Nhưng nếu nói đến những thành phần chăm sóc da được quảng cáo quá mức, thì Kojic Acid chắc chắn là một trong số đó. Bởi nhược điểm của axit kojic là thành phần cực kỳ không ổn định trong các công thức mỹ phẩm. Khi tiếp xúc với không khí hoặc ánh sáng mặt trời, nó chuyển sang màu nâu và mất tác dụng. Nhiều công ty mỹ phẩm sử dụng kojic dipalmitate như một chất thay thế vì nó ổn định hơn trong công thức. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho thấy kojic dipalmitate có hiệu quả như axit kojic, mặc dù nó là một chất chống oxy hóa tốt.

Kojic acid có an toàn không?

  • Có thể do một số bất cập liên quan đến sức khỏe như gây kích ứng, gây ung thư khi sử dụng liều lượng lớn trên vùng da đang bị thương tổn nên kojic acid bị cấm trong mỹ phẩm ở Nhật và Úc.
  • Đã có khách hàng sử dụng và phản hồi rằng da họ bị mỏng đi. Bên cạnh đó, phải sử dụng axit kojic một cách thường xuyên vì nếu ngưng sử dụng, sắc tố da sẽ trở lại tình trạng ban đầu sau một vài tuần.

Tác dụng phụ của Kojic acid

Viêm da tiếp xúc, kích ứng, phát ban, đau ngứa là những tác dụng phụ tiềm tàng khi sử dụng kojic acid ở nồng độ cao hơn 1%. Ngoài ra, dùng kojic acid lâu dài cũng dẫn tới hiện tượng cháy nắng ở da nhạy cảm.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm có chứa kojic acid

  • Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa axit kojic, mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để đảm bảo sự an toàn.
  • Những người bị phát ban hoặc kích ứng khi sử dụng các sản phẩm có chứa axit kojic nên ngừng sử dụng chúng ngay lập tức. Nếu các triệu chứng không hết trong một vài ngày, tốt nhất là đi khám bác sĩ.
  • Thay vì lo lắng về việc Kojic acid có tác dụng gì và sử dụng các sản phẩm chứa kojic acid để dưỡng sáng da bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa thành phần làm sáng da an toàn được FDA công nhận như tinh chất làm sáng da C15 Super Booster, tinh chất xóa mờ thâm nám Clinical Discoloration Repair Serum, tinh chất thu nhỏ lỗ chân lông và làm sáng da Clinical Niacinamide 20% Treatment của chúng tôi.

Tinh chất xóa mờ thâm nám Clinical Discoloration Repair Serum gấp 3 sức mạnh làm sáng da hoàn hảo với Tranexamic Acid – Niacinamide – Bakuchiol

  • Xóa mờ thâm nám, tàn nhang
  • Làm đều màu da
  • Xóa mờ vết thâm sau mụn hiệu quả
-16%

Tinh chất làm sáng da C15 Super Booster là sự kết hợp hoàn hảo của Vitamin C cùng với Vitamin E và Acid Ferulic có khả năng:

  • Làm sáng da, cải thiện tình trạng sạm màu da.
  • Làm đều màu da, mờ thâm mụn và nám.
  • Chống oxy hóa, làm giảm khả năng hình thành nếp nhăn.
  • Nuôi dưỡng làn da sáng hồng rực rỡ.
-19%
1.600.000VNĐ 1.299.000VNĐ

Tinh chất thu nhỏ lỗ chân lông và làm sáng da Clinical Niacinamide 20% Treatment với nồng độ Niacinamide cao nhất trên thị trường, sản phẩm có tác dụng:

  • Giải quyết vấn đề da sần vỏ cam
  • Thu nhỏ lỗ chân lông, giảm thiểu tình trạng tăng sinh bã nhờn
  • Làm sáng da, chống oxy hóa.

Trên đây là những thông tin giải đáp Kojic Acid có tác dụng gì trong việc chăm sóc da. Qua những thông tin trên hy vọng rằng Paula’s Choice đã giúp bạn hiểu đúng và đủ về thành phần kojic acid. Tham khảo các bài viết trên website paulaschoice.vn để có thêm nhiều thông tin về làm đẹp cũng như kiến thức chăm sóc da khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.