Cách sử dụng kem chống nắng lâu trôi hiệu quả nhất

KIẾN THỨC CHĂM SÓC DA,Lời Khuyên Chuyên Gia,Cách chống nắng cho làn da,

Khị bạn có các hoạt động ngoài trời ra nhiều mồ hồi hoặc bơi lội, việc sử dụng kem chống nắng lâu trôi (siêu chịu nước) là rất cần thiết, bởi chúng vẫn bám trụ được ở trên da bạn khi da bị ướt. Tuy nhiên, “lâu trôi” không có nghĩa là “không thấm nước” – bạn vẫn cần thoa lại để đảm bảo làn da vẫn luôn được bảo vệ!

Những quy tắc cần nhớ!

Làm thế nào để sử dụng kem chống nắng lâu trôi cho tác dụng tối đa là điều vô cùng quan trọng. Việc sử dụng phải đảm bảo được hiệu quả bảo vệ làn da tránh khỏi những tổn thương bởi ảnh nắng, lão hóa sớm, cháy nắng và ung thư da (những tổn thương này sẽ gây hại hơn nhiều những gì bạn nghĩ). Mục tiêu của Paula’s Choice là bảo vệ làn da bạn tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời.

Cách sử dụng kem chống nắng lâu trôi nhất

Cách sử dụng kem chống nắng lâu trôi hiệu quả nhất

Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng và đủ những quy tắc sử dụng sản phẩm này, đây là những thông tin chăm sóc da quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy tin vào điều đó:

– Loại nào là kem chống nắng lâu trôi, điều này sẽ được ghi rõ trên nhãn của sản phẩm.

– “Lâu trôi” không có nghĩa là “không thấm nước”, đó là lý do tại sao những tuyên bố về loại kem chống nắng không thấm nước không còn được phép xuất hiện trên bất kỳ sản phẩm chống nắng nào theo quy định mới nhất của FDA.

– “Ngăn mồ hồi” cũng là một tuyên bố sai sự thật, những sản phẩm có nhãn như vậy hoàn không có độ tin cậy. Mồ hôi có thể phá vỡ sự bảo vệ của kem chống nắng chống nước.

– Kem chống nắng bất kỳ cho hiệu quả cũng chỉ được duy trì, kéo dài từ 40 đến 80 phút sau khi da bạn bị ướt, nếu điều này không được ghi rõ trên nhãn, bạn đừng nên mua nó. Chúng tôi biết thông tin này sẽ làm bạn thất vọng (chúng tôi cũng muốn thời gian này sẽ lâu hơn), nhưng đây là sự thật đơn giản nhưng vô cùng quan trọng.

– Giống như bất kỳ loại kem chống nắng nào, mẹo khi sử dụng là dùng tự do. Sử dụng kem với vùng da tiếp xúc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và thậm chí có thể dùng masage da.

– Thoa kem chống nắng, đặc biệt là kem chống nắng siêu chịu nước ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài. Đây là điều chúng tôi muốn nhấn mạnh: đừng đợi khi bạn đã ra đến bãi biển, hồ bơi hay bắt đầu với các hoạt động bên ngoài mới bắt đầu sử dụng kem chống nắng.

Nên bôi kem trước 15 phút khi ra ngoài

Nên bôi kem trước 15 phút khi ra ngoài

– Nếu bạn không chắc chắn đã sử dụng đủ, hãy thêm một lớp khác, đặc biệt là ở sau gáy, trên hay tay, cánh tay, vai và phần trên của bàn chân – đây là những khu vực dễ bị bỏ quên, hay sử dụng chưa đủ dẫn đến cháy nắng.

– Một sự thật khác cũng khó chấp nhận, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng: kem chống nắng siêu chịu nước thực sự quan trọng, nhưng nó vẫn không đủ để bảo vệ, bao phủ toàn bộ cơ thể bạn nếu bạn chỉ mặc một bộ đồ tắm (đặc biệt là những bộ quá hở), hay một bộ quần áo nhẹ để tập thể dục. Để tăng cường khả năng bảo vệ, bạn vẫn cần quần áo, mũ, kính mắt chống tia cực tím để che mắt (và vùng da xung quanh) khỏi các tia cực tím và ánh nắng mặt trời phản chiếu trên cát hay nước.

Tần suất thoa lại kem chống nắng?

Một khía cạnh khác để tăng hiệu quả bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là tần suất thoa lại kem chống nắng. Bạn cần thoa lại kem chống nắng lâu trôi sau khi đổ mồ hồi hoặc bơi lội khoảng 40 đến 80 phút, thời gian này tùy thuộc vào nhãn sản phẩm của bạn. Bạn cần làm theo chính xác hướng dẫn sử dụng trên nhãn kem chống nắng lâu trôi – đây là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn làm không đúng, vô tình sẽ làm da tổn thương, gây ra những vấn đề không mong muốn cho da.

Ngay cả khi bạn không đổ mồ hôi hay tiếp xúc với nước hơn 40 phút, bạn vẫn cần thoa lại kem chống nắng sau khi ra ngoài trời, bởi kể cả khăn khô cũng có thể lấy đi một lượng kem chống nắng của bạn. 

Nếu bạn hoạt động ở ngoài trời lâu thì cách 30 phút nên bôi kem chống nắng một lần

Nếu bạn hoạt động ở ngoài trời lâu thì cách 30 phút nên bôi kem chống nắng một lần

Để có thêm nhiều tips sử dụng cũng như câu trả lời cho câu hỏi cách sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả, hãy xem bài viết “Hướng dẫn chi tiêt cách sử dụng kem chống nắng mang hiệu quả tốt nhất”

Làm thế nào để làm sạch kem chống nắng lâu trôi trên da?

Đây là câu hỏi của nhiều người: “Có cần làm một điều gì đặc biệt để loại bỏ lớp kem chống nắng lâu trôi trên mặt không?”. Câu trả lời là không – kem chống nắng này sẽ dễ dàng được loại bỏ với chu trình chăm sóc da hàng ngày của bạn. Những gì bạn cần là sản phẩm làm sạch mặt hoặc có thể dùng nước để loại bỏ nó.

Bạn hoàn toàn không nên chà sát để loại bỏ kem chống nắng trên da (thậm chí là kem chống nắng lâu trôi), đặc biệt với các sản phẩm loại bỏ da chết có chứa hạt như đường, muối…tất cả những điều này chỉ làm tổn thương da và nghiêm trọng hơn các vấn đề trên da bạn.

Loại kem chống nắng siêu chịu nước tốt nhất?

Chúng tôi muốn nói rằng loại kem chống nắng siêu chịu nước tốt nhất là loại kem đem cho bạn cảm giác hài lòng khi sử dụng. Với công thức đem lại sư mềm mượt, thẩm thấu dễ dàng, không nhờn dính, và không làm cho da bị bóng nhờn.

Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở nên

Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở nên

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp việc mua sắm có những trải nghiệm dễ dàng hơn:

– Tìm loại kem chống nắng lâu trôi có SPF 30 hoặc cao hơn.

– Hãy đảm bảo rằng kem chống nắng lâu trôi của bạn có nhãn “quang phổ rộng”, có nghĩa là nó bảo vệ da khỏi tia UVA và tia UVB.

– Chọn kem chống nắng lâu trôi có chứa các thành phần chống oxy hoá để tăng cường bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường. Ví dụ như trà xanh, đậu nành, nho, tất cả các dạng vitamin C và vitamin E.

– Tránh các loại kem chống nắng chứa nhiều các dạng cồn khô vì cồn có thể làm da trở nên khô và nhạy cảm.