Hướng dẫn sử dụng cơ bản các sản phẩm có chứa Retinol

Các nghiên cứu trong suốt hơn 40 năm qua đã cho thấy kết quả rằng, Retinol (một phái sinh của Vitamin A) là một thành phần “quyền năng” giúp chống lão hóa da, tái tạo cấu trúc da và chuyển hóa tốt nhất cho da. Mặc dù đây là thành phần rất nổi tiếng, nhưng để sử dụng sản phẩm chứa retinol đạt hiệu quả cao nhất thì không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này, Paula’s Choice sẽ hướng dẫn những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng các sản phẩm chứa Retinol nhé!

Hướng dẫn sử dụng cơ bản các sản phẩm có chứa Retinol

Retinol là gì?

Retinol là một nhánh của Vitamin A, được biết như một thành phần mỹ phẩm và được tìm thấy trong rất nhiều các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa như là kem dưỡng, serums hoặc kem mắt.

Retinol cũng được phân chia thành các dạng khác nhau như là Retinyl Palmitate, Retinaldehyde, Retinyl Retinoate và Retinyl Proprionate – những dạng này thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Về cơ bản, các chuyên gia trên thế giới thường nhận định Retinol tự nhiên thì có hiệu quả hơn Retinol biến tính – điều này không có nghĩa là các thành phần kia không có hiệu quả mà chỉ là chúng không mạnh bằng sản phẩm Retinol nguyên chất mà thôi.

Tại sao Retinol lại tốt cho da?

Cho dù kết cấu Retinol được tạo thành dưới dạng kem của các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần Retinol thì Retinol vẫn hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ một tái tạo cấu trúc làn da của mình. Tất nhiên chúng sẽ đi cùng những ngoại lệ như chúng chỉ mang đến hiệu quả trực tiếp khi được đặt trong những sản phẩm có chứa công thức tốt, đặc biệt là những sản phẩm được đóng gói cẩn thận (bởi Retinol là một sản phẩm vô cùng “nhạy cảm” với ánh nắng mặt trời, vì vậy sản phẩm chứa tỷ lệ Retinol dù thấp hay cao cũng phải đảm bảo quy tắc đóng gói tiêu chuẩn).

Cho dù sản phẩm chứa Retinol của bạn có kết cấu hay thuộc bất kỳ một hãng mỹ phẩm nào thì khi thêm Retinol vào quy trình chăm sóc da hằng ngày thì Retinol vẫn sẽ cho hiệu quả tái sinh bao gồm làm giảm sự xuất hiên của nếp nhăn, cải thiện vùng da không đều màu, và se khít lỗ chân lông mang lại cho da sự săn chắc và rạng rỡ. Sản phẩm kem dưỡng ẩm (hoặc Serum) có chứa Retinol có thể là người bạn thân thiết của bạn trong việc điều trị các vấn đề lão hóa!

Các sản phẩm chứa Retinol của Paula's Choice

Làm sao để chọn lựa đúng sản phẩm Retinol phù hợp nhất cho da?

Cách lựa chọn một sản phẩm chứa Retinol nhằm đặc trị các vấn đề lão hóa trên da là không hề đơn giản (bạn có thể tham khảo “Hướng dẫn chi tiết cách chọn Retinol” tại đây), nhưng dưới đây là một số lưu ý cơ bản bạn có thể tham khảo:  

Về bao bì sản phẩm! retinol là thành phần nhạy cảm với không khí và ánh nắng, điều này có nghĩa là chúng sẽ không được đóng trong lọ trai nhựa trong. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một sản phẩm Retinol được đóng trong chai kín, không có không khí vào hoặc những lo ngăn không cho không khí thâm nhập.
 
Chọn lựa cấu trúc sản phẩm Retinol dựa trên loại da của bạn: Retinol dạng kem dành cho da khô, lotions dành cho da thường đến hỗn hợp và dạng gel hoặc serum dành cho da dầu và da bị bít tắc lỗ chân lông.
 
Bạn cũng có thể lựa chọn Retinol theo kết cấu sản phẩm dựa trên những yêu cầu cá nhân hoặc dùng chúng cùng với các sản phẩm khác trong quy trình chăm sóc da của bạn. bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm xem thế nào mới là tốt nhất cho bạn – tuy nhiên vẫn có rất nhiều các sản phẩm Retinol khác dành cho bạn.

Về hàm lượng dùng của Retinol thì sao? Paula’s Choice Skincare cung cấp các sản phẩm Retinol đa dạng với tỷ lệ Retinol khác nhau để đáp ứng các nhu cầu trên mỗi loại da và mối bận tâm khác nhau. (tham khảo chi tiết về “Tỷ lệ Retinol phù hợp cho da của bạn” Tại đây)

Nguyên tắc cơ bản trong việc sử dụng Retinol

Sau đây là cách sử dụng các sản phẩm có chứa Retinol trong quy trình chăm sóc da ban đêm.

 – Làm sạch da, thoa nước cân bằng và loại bỏ tế bào chết với sản phẩm AHA hoặc BHA như thông thường. bạn không cần chờ đến khi tẩy da chết thấm sâu vào da.
 – Thoa kem Retinol hoặc serum có chứa retinol lên da mặt, cổ và ngực.
 – Nếu bạn sử dụng cả sản phẩm làm sáng da nữa, hay thoa chúng lên ngay sau đó
 – Nếu bạn sử dụng sản phẩm Booster thì hãy dùng chúng ở bước này
 – Cuối cùng kết thúc quy trình bằng kem dưỡng ẩm, kem mắt hoặc serum. .
Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các sản phẩm Retinol nên được sử dụng cùng những sản phẩm chống lão hóa khác có chứa thành phần tái tạo da, như là chất chống oxi hóa, thành phần khôi phục tế bào và tái tạo khác như Niacinamide.

Dù bạn có ít hay nhiều những vấn đề cần giải quyết trên da thì Retinol vẫn sẽ mang tới sự thay đổi đang kinh ngạc trên làn da của bạn. Hãy là một tín đồ skin thông minh và lựa chọn cho làn da của mình những sản phẩm tốt nhất nhé!