Acai

Đánh giá: Rất tốt

Công dụng: Chống lão hóa, Làm dịu da

Phân loại: Chất chống oxy hóa, Chiết xuất thực vật

Mô tả Acai

Acai (phát âm là “a-sai-i”) là một loại quả mọng nhỏ màu tím đậm. Chúng là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, chứa ferulic acid và epicatechin. Theo nghiên cứu trong ống nghiệm, acai có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nam việt quất, mâm xôi, dâu đen, dâu tây hoặc việt quất, nhưng điều đó có nghĩa là nó là chất chống oxy hóa tốt nhất – chỉ là một trong số nhiều loại để lựa chọn trong mỹ phẩm chăm sóc da. Được tiêu thụ bằng đường uống thông qua thực phẩm chức năng, nước trái cây hoặc ăn trực tiếp, acai đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và giảm mức độ thiệt hại do sản xuất quá mức các gốc tự do.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Acai

Journal of Traditional and Complementary Medicine, tháng 4/2018, trang 267-277
Journal of Drugs in Dermatology, tháng 6/2010, trang 72-81
Journal of Agricultural and Food Chemistry, tháng 11/2006, trang 8604-8610

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !