Advanced Glycation Endproduct (AGE) (Sản phẩm glycat hóa bền vững)

Đánh giá: Rất tệ

Phân loại: Chất gây kích ứng

Mô tả Advanced Glycation Endproduct (AGE) (Sản phẩm glycat hóa bền vững)

Sản phẩm glycat hóa bền vững – Advanced Glycation Endproduct (AGE) là các chất phá hủy được tạo ra trong cơ thể khi chúng ta tiêu thụ đường tinh chế và do tiếp xúc với môi trường mà không bảo vệ đầy đủ.

Nghiên cứu cũng cho thấy AGE có thể gây ra sản xuất melanin bất thường dẫn đến sự hình thành các đốm nâu và sự đổi màu da lốm đốm. Đường là một thủ phạm trong việc tạo ra các AGE gây hại cho da, và một thứ gọi là phản ứng Maillard (Maillard Reaction – MR) cũng vậy. Phản ứng Maillard xảy ra khi bạn nấu bất kỳ thực phẩm và màu nâu hoặc đen với nhiệt độ cao. Nghĩa là hấp hoặc xào thực phẩm mà không có màu nâu sẽ tốt hơn cho làn da và cơ thể của bạn. Và thực phẩm nướng, đặc biệt là thịt, ở nhiệt độ cao thậm chí còn tồi tệ hơn!

Mặc dù một số công ty tuyên bố sản phẩm của họ có chứa các thành phần có thể ngăn chặn AGE hình thành, nhưng nghiên cứu chưa từng chứng minh hiệu quả đó. Trong khi khoa học đang nghiên cứu về vấn đề này, bạn hãy ăn một chế độ ăn ít đường, giàu chất chống oxy hóa, carbohydrate phức tạp và axit béo omega là để có được làn da trẻ trung, khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Advanced Glycation Endproduct (AGE) (Sản phẩm glycat hóa bền vững)

Journal of Agricultural Food Chemistry, tháng 2/2018, trang 1,325-1,329
Advances in Nutrition, tháng 1/2017, trang 54-62
Dermato-endocrinology, tháng 10/2017, trang 9
Skin Pharmacology and Physiology, tháng 5/2016, trang 231-242
Skin Therapy Letter, tháng 11/2015, trang 1-5
Clinical Chemistry and Laboratory Medicine, tháng 1/2014, trang 169-174
Proceedings of the National Academy of Sciences, 14/3/2000, trang 2809-2813.

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !