Agar
Đánh giá: Tốt
Công dụng: Hydrat hóa
Phân loại: Chiết xuất thực vật, Chất chống oxy hóa, Chất làm tăng cường kết cấu, Dung môi
Mô tả Agar
Agar là một thành phần tự nhiên được sử dụng như một chất làm đặc trong mỹ phẩm. Nó có kết cấu dạng thạch và bao gồm các polysacaride được lấy từ thành tế bào của một số loại tảo đỏ.
Trong nấu ăn, agar được sử dụng như một chất làm đặc/hoặc tạo gel, thường là giải pháp thay thế thuần chay cho gelatin. Trong các thiết lập khoa học, nó được sử dụng làm cơ sở để phát triển vi khuẩn và nuôi cấy nấm mốc cho nghiên cứu.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố rằng agar an toàn trong việc sử dụng như một phụ gia thực phẩm, và Hội đồng Đánh giá Thành phần mỹ phẩm độc lập cũng coi agar an toàn khi được sử dụng trong các ứng dụng mỹ phẩm.
Sản phẩm có chứa Agar
Quay lại từ điển thành phầnTài liệu tham khảo về Agar
IOP Conference Series Earth and Environmental Science, tháng 2/2020
Marine Drugs, tháng 11/2018, trang 1-41
International Journal of Innovative Research in Science, Engineering and Technology, tháng 2/2018, ePublication
Carbohydrate Polymers, July 2013, Kỳ 96, Số 1, trang 71-81
Biomedical Materials, tháng 11/2008, Kỳ 3, Số 4