Caesalpinia Spinosa Gum
Đánh giá: Tốt
Công dụng: Hydrat hóa
Phân loại: Chất làm tăng cường kết cấu
Mô tả Caesalpinia Spinosa Gum
Caesalpinia spinosa gum (còn được gọi là “Guma Gum” hoặc “Perub Carob”) là một chất làm đặc tự nhiên và là thành phần tăng cường độ nhớt giúp cải thiện kết cấu công thức sản phẩm. Thành phần này thu được bằng cách nghiền nội nhũ của hạt cây spinosa Caesalpinia, có nguồn gốc từ Nam Mỹ.
Caesalpinia spinosa Gum cũng được phân loại là một polysacharide (đường phức tạp) giúp hydrat hóa cho da.
Các nhà cung cấp thành phần này quảng cáo rằng thành phần này “không bết dính, không kéo sợi và tạo cảm giác mềm mại cho các công thức”. Họ cho rằng nồng độ lý tưởng của thành phần này nằm trong khoảng từ 0,1 đến 2%.
Khi ở dạng nguyên liệu thô, caesalpinia spinosa gum là một loại bột trắng, không mùi, hòa tan trong nước và được ghi nhận vì khả năng tương thích cao với các thành phần khác. Caesalpinia spinosa gum đã được công nhận tính an toàn bởi Hội đồng Chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm.
Sản phẩm có chứa Caesalpinia Spinosa Gum
Quay lại từ điển thành phầnTài liệu tham khảo về Caesalpinia Spinosa Gum
Natura Skin, 1/2022, ePublication
SpecialChem, 1/20222, ePublication
UL Prospector, 1/20222, ePublication
Cosmetics, 6/2019, trang 1-13
International Journal of Toxicology, 2015, trang 35S-65S
Polysaccharides: Bioactivity and Biotechnology; Springer International Publishing, 2015, trang 1,867-1,892.
Bài viết liên quan
- [Giải đáp] Dùng kem dưỡng ẩm có bị bắt nắng không?
- Chuyên gia giải đáp: Có nên để kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh không?
- Hướng dẫn cách kết hợp retinol và kem dưỡng ẩm cho da tươi trẻ
- Moisturizer là gì? Cách sử dụng moisturizer đạt hiệu quả cao nhất
- Gợi ý top 5 kem dưỡng ẩm tốt cho mọi loại da đến từ Paula’s Choice