Kojic Acid

Đánh giá: Tốt

Công dụng: Mờ thâm, Đều màu da, Chống lão hóa

Phân loại: Chất chống oxy hóa

Mô tả Kojic Acid

Kojic Acid là thành phần phụ được sinh ra trong quá trình lên men gạo mạch nha để sử dụng trong sản xuất rượu sake (rượu gạo Nhật Bản). Các nghiên cứu được thực hiện trên cơ thể sống và trong phòng thí nghiệm cùng các tài liệu nghiên cứu trên động vật khác đã chứng minh khả năng làm sáng các vùng da không đều màu. Nhược điểm của thành phần Kojic Acid là không ổn định trong công thức của các sản phẩm chăm sóc da. Khi tiếp xúc trực tiếp với không khí và ánh sáng, thành phần này sẽ chuyển nâu và giảm tác dụng. Chính vì vậy, nhiều hãng mỹ phẩm đã sử dụng Kojic Dipalmitate (thành phần kết hợp của Kojic acid và Palmitic Acid) để thay thế bởi thành phần này có tính ổn định hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra rằng Kojic Dipalmitate có hiệu quả tương đương với Kojic Acid, mặc dù nó cũng là thành phần chống oxy hóa tốt.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Kojic Acid

International Journal of Molecular Sciences, tháng 9 năm 2009, trang 4,066-4,087
Journal of Cosmetic Science, tháng 3 -tháng 4 năm 2004, trang139-148
Journal of Dermatological Science, tháng 5 năm 2003, trang 193-201
The Journal of Pharmacy and Pharmacology, tháng 11 năm 1994, trang 982-985

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !