Kojic Acid
Đánh giá: Tốt
Công dụng: Mờ thâm, Đều màu da, Chống lão hóa
Phân loại: Chất chống oxy hóa
Mô tả Kojic Acid
Kojic Acid là thành phần phụ được sinh ra trong quá trình lên men gạo mạch nha để sử dụng trong sản xuất rượu sake (rượu gạo Nhật Bản). Các nghiên cứu được thực hiện trên cơ thể sống và trong phòng thí nghiệm cùng các tài liệu nghiên cứu trên động vật khác đã chứng minh khả năng làm sáng các vùng da không đều màu. Nhược điểm của thành phần Kojic Acid là không ổn định trong công thức của các sản phẩm chăm sóc da. Khi tiếp xúc trực tiếp với không khí và ánh sáng, thành phần này sẽ chuyển nâu và giảm tác dụng. Chính vì vậy, nhiều hãng mỹ phẩm đã sử dụng Kojic Dipalmitate (thành phần kết hợp của Kojic acid và Palmitic Acid) để thay thế bởi thành phần này có tính ổn định hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra rằng Kojic Dipalmitate có hiệu quả tương đương với Kojic Acid, mặc dù nó cũng là thành phần chống oxy hóa tốt.
Quay lại từ điển thành phầnTài liệu tham khảo về Kojic Acid
International Journal of Molecular Sciences, tháng 9 năm 2009, trang 4,066-4,087
Journal of Cosmetic Science, tháng 3 -tháng 4 năm 2004, trang139-148
Journal of Dermatological Science, tháng 5 năm 2003, trang 193-201
The Journal of Pharmacy and Pharmacology, tháng 11 năm 1994, trang 982-985
Bài viết liên quan
- Cách kết hợp Vitamin C và kem chống nắng: Bộ đôi bảo vệ da toàn diện
- Chuyên gia giải đáp công dụng Vitamin C làm chậm quá trình lão hóa da
- Chuyên gia gợi ý quy trình chăm sóc da khô khi giao mùa khoa học và hiệu quả
- Duy trì làn da tươi trẻ, rạng rỡ với kem dưỡng ẩm phục hồi da Paula’s Choice
- Điểm danh các loại vitamin chống lão hoá da bạn không nên bỏ lỡ