Lanolin

Đánh giá: Tốt

Công dụng: Hydrat hóa

Phân loại: Chất làm mềm, Chất nhũ hóa, Chất hiệu chỉnh / Chất làm ổn định độ pH

Mô tả Lanolin

Lanolin là thành phần làm mềm da với kết cấu dày đặc có nguồn gốc từ mỡ cừu, đã từng được cho là thành phần gây kích ứng và gây thất vọng cho các nghiên cứu trong việc xây tạo ra công thức thành phần dưỡng ẩm hiệu quả cho da.

Tuy nhiên, một nghiên cứu trên cuốn Tạp chí Da liễu Anh đã kết luận rằng mức độ gây kích ứng của Lanolin chỉ duy trì ở ngưỡng cực thấp và chỉ chiếm một tỉ lệ cực nhỏ trong các khảo sát. Cụ thể, khi tiến hành thí nghiệm trên 24 449 bệnh nhân với các công thức khác nhau của Lanolin, tỉ lệ nhạy cảm chỉ là 1.7%, thấp hơn với nồng độ Lanolin là 50%. Trong khi đó, lượng Lanolin được sử dụng trong các sản phẩm dành cho mặt và cho cơ thể là nhỏ hơn rất nhiều, do vậy tỉ lệ gây kích ứng cho da gần như là có thể bỏ qua.

Lanolin là thành phần tuyệt vời cho làn da khô, tuy nhiên không phải lý tưởng cho da dầu và da mụn. Thêm vào đó, Lanolin có nguồn gốc từ động vật nên trong một số trường hợp, thành phần này ít được ưu tiên bằng các thành phần tổng hợp hay thành phần chiết xuất thực vật khác với công dụng tương tự.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Lanolin

Dermatitis, tháng 3-tháng 4 năm 2008, trang 63-72
British Journal of Dermatology, 2001, số 1, 28-31

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !