Lecithin

Đánh giá: Rất tốt

Công dụng: Hydrat hóa

Phân loại: Chất làm mềm, Chất nhũ hóa, Chất làm sạch

Mô tả Lecithin

Sơ lược về thành phần Lecithin:

  • Là thành phần phục hồi có khả năng lưu giữ độ ẩm tự nhiên của làn da
  • Ứng dụng linh hoạt trong các sản phẩm mỹ phẩm với vai trò là chất nhũ hóa
  • Còn được sử dụng để bảo quản các thành phần chính, đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả trên da
  • Có nguồn gốc từ đậu nành, hoa hướng dương, hạt nho
  • Được ghi nhận là an toàn trong các sản phẩm chăm sóc da

Chi tiết thành phần Lecithin:

Lecithin trong các công thức chăm sóc da có khả năng mang đến nhiều lợi ích khác nhau như chất làm mềm, thành phần ngậm nước (giúp thúc đẩy quá trình hydrat hóa) và chất nhũ hóa (giúp các thành phần dầu + nước kết hợp hiệu quả hơn trong cùng một công thức).

Lecithin trong tự nhiên được tìm thấy ở nhiều tế bào sống, tuy nhiên trong các sản phẩm chăm sóc da, thành phần này hầu hết được chiết xuất từ nguồn gốc thực vật như đậu nành, hoa hướng dương, hạt nho.

Các hợp chất có lợi của Lecithin bao gồm phospholipid (phục hồi da), acid béo và chất béo trung tính (bổ sung dưỡng chất cho da). Lecithin cũng được dùng để bọc nhiều thành phần hoạt tính cho phép chúng thẩm thấu và hoạt động hiệu quả hơn.

Ở trạng thái là một nguyên liệu thô, thành phần này có dạng tùy theo nguồn gốc và quá trình chiết xuất. Trong mỹ phẩm, Lecithin thường ở dạng thể lỏng hoặc dạng bột. Theo một đánh giá an toàn được thực hiện vào năm 2020, nồng độ Lecithin cao nhất được báo cáo là 50% (sử dụng trong một sản phẩm dưỡng dành cho đôi chân). Trong các sản phẩm chăm sóc da mặt, nồng độ sử dụng thường thấp hơn mức này, khoảng từ 0.5-2%.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Lecithin

Cosmetics, tháng 11 năm 2020, trang 1-19
International Journal of Toxicology, tháng 9 năm2020, trang 5S-25S
Molecules, tháng 3 năm 2020, trang 1-9
Journal of the American Oil Chemists' Society, tháng 3 năm 2014, trang 1,093-1,101
Scientia Pharmaceutica, tháng 7 năm 2013, trang 1,151-1,166

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !