Malic Acid
Đánh giá: Rất tốt
Công dụng: Đều màu da, Làm mịn da
Phân loại: Chất loại bỏ tế bào chết, Chất hiệu chỉnh / Chất làm ổn định độ pH
Mô tả Malic Acid
Sơ lược về Malic Acid:
- Là một thành phần loại bỏ tế bào chết chiết xuất từ các loại quả chưa chín
- Có tính chất của cả AHA và BHA
- Có khả năng hoạt động loại bỏ tế bào chết hoàn hảo trong khoảng pH từ 3-4
- Được sử dụng như một chất phụ gia trong lĩnh vực thực phẩm
Chi tiết về Malic Acid:
Malic Acid là một thành phần tẩy tế bào chết có nguồn gốc từ trái cây chưa chín. Thành phần này cũng xuất hiện tự nhiên trong cơ thể con người như một sản phẩm phụ từ việc biến carbohydrate thành năng lượng. Mặc dù trên cơ sở khoa học, đây là một dạng BHA nhưng nó chủ yếu được phân loại là AHA vì nhóm hydroxyl của Malic Acid ở vị trí alpha được cho là chiếm ưu thế so với nhóm beta hydroxyl. Ngoài ra, Malic Acid không tan trong dầu như Salicylic Acid (BHA) truyền thống.
Malic Acid được sử dụng trong mỹ phẩm để điều chỉnh độ pH của sản phẩm trong phạm vi pH có tính axit lý tưởng là từ 3 đến 4. Thành phần này hoạt động như một chất tẩy tế bào chết nhẹ có thể được sử dụng ở nồng độ thấp hơn (thường từ 1–2%) để tăng hiệu quả của AHA khác là Glycolic Acid và Lactic Acid.
Sản phẩm có chứa Malic Acid
Quay lại từ điển thành phầnTài liệu tham khảo về Malic Acid
The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, tháng 8 năm 2018, trang 21-28
Molecules, tháng 4 năm 2018, trang 863
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/malic%20acid.pdf
Plastic and Reconstructive Surgery Global Open, tháng 12 năm 2016, ePublication
Biological Research, tháng 1 năm 2015, ePublication
Clinical, Cosmetic, and Investigative Dermatology, tháng 11 năm 2010, trang 135-142
Bài viết liên quan