Manuka Honey/Mật ong Manuka

Đánh giá: Rất tốt

Công dụng: Chống lão hóa, Làm dịu da

Phân loại: Chất chống oxy hóa, Chiết xuất thực vật

Mô tả Manuka Honey/Mật ong Manuka

Mật ong Manuka là một trong những loại mật ong quen thuộc được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Loại mật ong này chủ yếu được sản xuất ở New Zealand từ những con ong thụ phấn cho cây bụi Manuka bản địa của đất nước, tên Latinh là Leptospermum scoparium. Vì mật ong Manuka chỉ được tạo ra từ loại cây cụ thể này nên được phân loại là monofloral honey – mật ong đơn bội. Trong khi đó mật ong rừng được coi là multifloral honey – mật ong đa lượng vì nó được tạo ra từ mật hoa của nhiều loài thực vật có hoa khác nhau. Cả hai loại mật ong đều được sử dụng trong mục đích chăm sóc da, nhưng khi sử dụng manuka, bạn sẽ thấy tên Latinh Leptospermum Scoparium trên nhãn.

Về mặt hóa học, mật ong manuka giống như mật ong cỏ ba lá “thông thường” ngoại trừ việc được cho là chứa nhiều thành phần hóa chất có tên là methylglyoxal và không chứa hoặc chỉ chứa một lượng thấp hợp chất được gọi là defensin-1. Lượng methylglyoxal cao hơn được cho là giúp mật ong manuka chữa lành vết thương trên da tốt hơn vì nó ngăn chặn các màng sinh học có hại trên bề mặt da tốt hơn -những lớp màng bề mặt chứa các chất làm giảm khả năng phục hồi của da sau tổn thương.

Một số nghiên cứu so sánh cho thấy mật ong manuka có thể không cần đáp ứng tiêu chí hơn các loại khác về đặc tính làm dịu da nói chung. Tuy nhiên, thực tế là với bất kỳ thành phần tự nhiên nào, chất lượng và nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong các công thức chăm sóc da và trên chính làn da.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Manuka Honey/Mật ong Manuka

Iranian Journal of Basic Medical Sciences, tháng 11 năm 2019, trang 1,368-1,377
AIMS Microbiology, tháng 11 năm 2018, trang 655-664
Journal of Functional Biomaterials, tháng 6 năm 2018, ePublication
Biomedicine and Pharmacotherapy, tháng 8 năm 2017, trang 849-855
Wounds, tháng 6 năm 2015, trang 141-151
The Cochrane Database of Systemic Reviews, tháng 3 năm 2015, ePublication
Foods, tháng 7 năm 2014, trang 420-432
PeerJ., tháng 3 năm 2014, eCollection, 2014
Journal of Cosmetic Dermatology, tháng 11 năm 2013, trang 306-313
Burns & Trauma, tháng 6 năm 2013, trang 32-38
The Asian Pacific Journal of Tropical Biomedicine, tháng 4 năm 2011, trang 154-160

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !