Phthalates

Đánh giá: Trung bình

Phân loại: Dung môi, Hương liệu: Tổng hợp và tự nhiên

Mô tả Phthalates

Phthalate dùng để chỉ một loạt các chất hoạt khác nhau. Một số được coi là an toàn, một số khác được đánh giá là có nguy cơ tiềm ẩn. Những thành phần có khả năng gây kích ứng với da không được phép sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng ở Mỹ cũng như EU là Phthalates DEHP, DBP, DIBP và BBP. Ngay từ đầu chúng cũng chưa từng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, thay vào đó chúng được sử dụng cho các sản phẩm công nghiệp. Những Phthalate đã được chứng minh là an toàn sẽ không bị cấm ở Hoa Kỳ hoặc EU là AKA diethyl phthalate – trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và các mặt hàng tiêu dùng khác đã được chấp thuận rộng rãi về mức độ an toàn vào năm 2007.

EU (Ủy ban Khoa học về Sản phẩm Tiêu dùng) đã nghiên cứu kỹ lưỡng, chi tiết các nghiên dữ liệu trước đây và hiện hành, nhận thấy rằng không có bất cứ rủi ro nào từ thành phần này trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Một nghiên cứu trước đó vào năm 2001 trên tạp chí Food and Chemical Toxicology đã đưa ra kết luận về nguy cơ ảnh hưởng môi trường do DEP – Department of Environment Protection kết luận trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Những yếu tố được coi là rủi ro bởi Phthalate không có trong thành phần của các sản phẩm chăm sóc cá nhân, thực phẩm hoặc thiết bị y tế và chỉ có trong các nghiên cứu sử dụng liều lượng lớn một loại Phthalate (vượt quá khả năng có thể ở người).

Bisphenol A (BPA) đôi khi bị nhầm lẫn với Phthalates, nhưng đây là một chất hoàn toàn không liên quan. Bằng nhiều phương pháp, BPA cũng đã được chứng minh một cách tổng thể là an toàn để sử dụng trong thực phẩm hoặc mỹ phẩm. Năm 2007, EU công nhận Bisphenol A (BPA) an toàn. Vào năm 2009, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Critical Reviews in Toxicology cũng cho thấy rằng BPA không gây rủi ro cho con người. Trong các năm 2010, 2012, 2013 và 2014, FDA cũng công nhận rằng BPA an toàn khi được sử dụng trong bao bì thực phẩm và mỹ phẩm.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Phthalates

U.S. Food and Drug Administration. Bisphenol A (BPA): Use in Food Contact Application [Internet]. 2014 [cited 2016 Jan].
Critical Reviews in Toxicology, 2009, số 1, trang 1-75
European Commission Directorate General for Health and Consumers. Opinion on Phthalates in Cosmetic Products. [Internet]. 2007 [cited 2016 Jan].
European Food Safety Authority. Opinion of the Scientific Panel on food additives, flavourings, processing aids and materials in contact with food (AFC) related to 2,2-BIS(4-HYDROXYPHENYL)PROPANE. [Internet]. 2007 [cited 2016 Jan]. Available from: http://www.efsa.europa.eu/en/efsajournal/pub/428
Food and Chemical Toxicology, tháng 2 năm 2001, số 2, trang 97-108

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !