Phytic Acid

Đánh giá: Tốt

Công dụng: Hydrat hóa, Đều màu da

Phân loại: Chất càng hóa, Chất hút ẩm, Chất loại bỏ tế bào chết

Mô tả Phytic Acid

Phytic Acid là hợp chất được tìm thấy trong các loại hạt và sợi của nhiều loại thực vật khác nhau như ngũ cốc, đậu. Một đặc điểm thú vị của Phytic Acid là khi được tiêu thụ vào cơ thể, thành phần này được xem là một chất phi dinh dưỡng do thiếu enzyme phytase cần thiết để phá vỡ cấu trúc của Phytic Acid. Khi Phytic Acid đi qua ruột, thành phần này kết hợp với các loại khoáng chất như canxi, kẽm hay sắt và khiến chúng ít được hấp thụ hơn.

Phytic Acid được chứng minh là có khả năng trung hòa các gốc tự do, do vậy đóng vai trì như một chất chống oxy hóa tuyệt vời trong các sản phẩm chăm sóc da. Nghiên cứu khoa học cũng đã khẳng định Phytic Acid có lợi ích làm dịu da và loại bỏ tế bào chết bên cạnh chống oxy hóa. Nồng độ từ 2-4% Phytic Acid thường được sử dụng trong các loại bỏ tế bào chết, kết hợp với Salicylic Acid hoặc Glycolic Acid. Thành phần này đôi khi cũng đóng vai trò loại bỏ tế bào chết trong các sản phẩm peel da nồng độ cao để tăng cường khả năng làm đều màu da.

Phytic Acid được nghiên cứu và công nhận là thành phần an toàn bởi Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm. Nồng độ Phytic Acid tối đa để sử dung trong các sản phẩm thoa trên da là 2%. Trong khi đó, nồng độ tối đa được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch như tẩy trang mắt là 0.05% (xét trường hợp thành phần này có thể tiếp xúc với mắt).

Sản phẩm có chứa Phytic Acid

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Phytic Acid

Journal of Cosmetic Dermatology, tháng 3 năm 2021, tập 20, số 3, trang 776-780
International Journal of Dermatology, tháng 2 năm 2021, tập 60, số 2, trang 166-173
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/phytic122017rep.pdf
Journal of Food Science and Technology, tháng 2 năm 2015, trang 676-684
The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, tháng 10 năm 2011, tập 4, số 10, trang 40-48

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !