Purslane

Đánh giá: Rất tốt

Công dụng: Chống lão hóa, Làm dịu da

Phân loại: Chất chống oxy hóa, Chiết xuất thực vật

Mô tả Purslane

Purslane/Portulaca Oleracea hay rau sam là loại cây mọng nước giống cỏ dại có hoa màu vàng. Thành phần này có khả năng làm dịu da và chống oxy hóa tiềm năng do nồng độ cao các thành phần như Vitamin C (tức beta-carotene), C và E (alpha-tocopherol) cũng như các hợp chất chống oxy hóa khác như Glutathione. Các chất chống oxy hóa trong rau sam có khả năng phục hồi nhiều vấn đề của làn da như nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Purslane cũng là một nguồn rất tốt của các khoáng chất có lợi cho da như kali, magie, canxi và phốt pho, cùng với axit béo omega-3, acid amin và đường hydrat hóa được gọi là Polysaccharides.

Một thành phần có lợi khác của Purslane là hàm lượng Genistein có trong đó, có thể giúp trẻ hóa làn da đã trở nên kém đàn hồi và nhăn nheo.

Mặc dù không được tiêu thụ rộng rãi như một phần bữa ăn trong chế độ ăn kiêng của người phương Tây, thành phần dinh dưỡng của loại cây này cũng đã được xếp vào hàng siêu thực phẩm thực sự. Nghiên cứu hiện có cho thấy loại cây này có những lợi ích đáng kể đối với làn da và cơ thể.

Mức độ sử dụng được đề xuất của Portulaca oleracea trong chăm sóc da nằm trong khoảng từ 1–3% thực vật nguyên chất và 1–5% nếu là một phần của hỗn hợp. Thành phần này không gây kích ứng hoặc có vấn đề gì khác đối với da, mặc dù những đánh giá an toàn chính thức của loại cây này vẫn đang được tiến hành.

Có một thực tế thú vị là rau sam có nguồn gốc từ Ấn Độ và Ba Tư nhưng được tìm thấy tự nhiên ở các khu vực trên toàn thế giới bao gồm Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Úc. Loài thực vật này cũng có một lịch sử sử dụng trong y học Trung Quốc và Hàn Quốc.

Xem thêm: Portulaca Oleracea Extract/Chiết xuất rau sam

Sản phẩm có chứa Purslane

-25%
Original price was: 1.890.000đ.Current price is: 1.417.500đ.-25%
-25%
Hết hàng
Original price was: 950.000đ.Current price is: 712.500đ.-25%
Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Purslane

Food Chemistry, tháng 8 năm 2019, trang 239-245
Journal of Pharmacopuncture, tháng 3 năm 2019, trang 7-15
Antioxidants, tháng 8 năm 2017, trang 1-9
American Journal of Translational Research, tháng 5 năm 2016, trang 2,138-2,148
BioMed Research International, tháng 1 năm 2015, trang 1-11
Journal of Ethnopharmacology, tháng 7 năm 2001, trang 171–176; tháng 11 năm 2000, trang 445-451

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !