Rubus Idaeus
Đánh giá: Rất tốt
Công dụng: Chống lão hóa
Phân loại: Chất chống oxy hóa, Chiết xuất thực vật
Mô tả Rubus Idaeus
Rubus Idaeus (mâm xôi), còn được dân gian gọi là quả mâm xôi đỏ để phân biệt với các loại quả khác. Quả này có màu đỏ nhờ chứa hợp chất chống oxy hóa là anthocyanins. Bên cạnh đó, quả mâm xôi còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như Ascorbic Acid (Vitamin C), Beta-Carotene, Glutathione, Quercetin và Vitamin E. Quả mâm xôi cũng là nguồn cung cấp một loại Polyphenol, được gọi là Ellagitannin, chẳng hạn như Ellagic chống oxy hóa. Nhóm tannin này không chứa các thành phần gây khô da như trong cây phỉ.
Khi được sử dụng để thoa lên da, quả mâm xôi đỏ có thể ức chế các enzyme trong da dẫn đến các dấu hiệu tăng sắc tố mà giảm độ săn chắc.Tuy nhiên, những lợi ích này cũng có thể phụ thuộc vào việc sử dung kem chống nắng phổ rộng hằng ngày để bảo vệ da tránh khỏi việc tiếp xúc với tia UV.
Sản phẩm có chứa Rubus Idaeus
Quay lại từ điển thành phầnTài liệu tham khảo về Rubus Idaeus
Oxidative Medicine and Cellular Longevity, tháng 1 năm 2019, ePublication
Food & Function, tháng 2 năm 2018, trang 806-818
Advanced in Nutrition, tháng 1 năm 2016, trang 44-65
Cosmetics, tập 5, 2018, ePublication
Bài viết liên quan
- Tổng hợp các yếu tố ảnh hưởng đến da bạn cần biết!
- Top 7 sản phẩm chống lão hóa hàng đầu được chuyên gia da liễu khuyên dùng
- Các thành phần kết hợp với Vitamin C cho làn da tươi trẻ, mịn màng
- Chuyên gia giải đáp: Vì sao dùng BHA không đẩy mụn
- Chuyên gia hướng dẫn cách kết hợp Retinol và B5 giúp làm dịu da và giảm kích ứng
- Chuyên gia hướng dẫn sử dụng Niacinamide kết hợp với AHA cho hiệu quả dưỡng sáng da toàn diện
- Gợi ý cách kết hợp Peptide và BHA cho làn da săn chắc, khỏe mạnh
- Gợi ý top 5 kem dưỡng ẩm tốt cho mọi loại da đến từ Paula’s Choice
- Hướng dẫn chọn serum trị mụn cho da khô an toàn, hiệu quả