Trihydroxystearin
Đánh giá: Tốt
Công dụng: Hydrat hóa
Phân loại: Chất làm mềm, Chất làm tăng cường kết cấu, Chất khóa ẩm/Chất làm mờ
Mô tả Trihydroxystearin
Trihydroxystearin là hỗn hợp của glycerin và axit béo có nguồn gốc từ dầu thầu dầu (axit hydroxystearic). Nó được sử dụng với lượng từ 1-7% như một chất làm mềm (thành phần dưỡng ẩm) và chất làm dày cải thiện kết cấu trong mỹ phẩm. Đặc biệt, nó giúp làm dày phần dầu (lipid) của sản phẩm dưỡng da hoặc trang điểm.
Hội đồng đánh giá thành phần mỹ phẩm độc lập đã phán quyết rằng trihydroxystearin an toàn vì nó được sử dụng trong mỹ phẩm.
Ngoài việc sử dụng trong trang điểm và chăm sóc da, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt việc sử dụng trihydroxystearin như một chất phụ gia thực phẩm gián tiếp, ví dụ, như một thành phần của giấy hoặc bìa tiếp xúc với thực phẩm chứa nước hoặc chất béo. Nó cũng được sử dụng trực tiếp làm chất làm đặc cho bơ đậu phộng.
Sản phẩm có chứa Trihydroxystearin
Quay lại từ điển thành phầnTài liệu tham khảo về Trihydroxystearin
https://www.cir-safety.org/sites/default/files/trigly092017TAR.pdf
https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/Castor-oil_-hydrogenated
https://cosmeticsinfo.org/ingredient/trihydroxystearin-0
Bài viết liên quan