Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da

Retinol là một cỗ máy chống lão hóa đã được chứng minh về hiệu quả đối với làn da. Mọi làn da đều có thể thu được lợi ích từ việc sử dụng nó. Vậy công dụng nào của retinol là tốt nhất cho làn da của bạn? Paula’s choice cung cấp tất cả thông tin bạn cần để quyết định sản phẩm nào chứa retinol phù hợp nhất với bạn và làm thế nào để phát huy tối đa hiệu quả của thành phần này, đem đến cho bạn làn da xinh đẹp nhất. Hướng dẫn cách dùng Retinol dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được thời điểm cần thiết để cỗ máy tuyệt vời này phát huy tối da công dụng.

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da

Sử dụng retinol với lượng bao nhiêu là đủ?

Lượng retinol cần thiết phụ thuộc vào loại da, vấn đề về da và khả năng dung nạp retinol của làn da bạn. Tiếp theo, nó phụ thuộc vào sức chịu đựng của da bạn, điều mà bạn chỉ có thể khám phá bằng cách thử nghiệm với các thế mạnh khác nhau của retinol, bằng các phương pháp áp dụng khác nhau và theo dõi xem da bạn phản ứng như thế nào.

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da
Retinol và lợi ích đối với làn da
Trong bài viết này, chúng ta thảo luận không chỉ về các điểm mạnh của retinol mà còn về liều lượng retinol chứa trong mỗi sản phẩm của Paula’s choice. Chúng tôi mô tả những kết quả mà bạn có thể trông đợi cho dù bạn lựa chọn sản phẩm có lượng retinol thấp, vừa phải hay cao, hoặc nếu bạn sử dụng luân phiên các sản phẩm có độ mạnh khác nhau, hiệu quả đem lại sẽ rất tốt.

Hãy nhớ rằng dù sản phẩm retinol của bạn có điểm mạnh nào đi chăng nữa thì việc chăm sóc da không bao giờ đơn giản đối với bất kỳ thành phần nào. Bạn biết rằng, một loại thức ăn thì không bao giờ là đủ cho nhu cầu dinh dưỡng phong phú của cơ thể. Cũng như vậy, chỉ một thành phần chăm sóc da duy nhất cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu của làn da, do đó quy trình chăm sóc da của bạn cần chứa nhiều thành phần có lợi, bao gồm các chất chống oxy hóa, các thành phần phục hồi da cùng các thành phần đáng chú ý khác. Bằng phương pháp tiếp cận của mình, tất cả các sản phẩm của Paula’s choice đều được xây dựng với công thức giàu các thành phần này, bao gồm cả các sản phẩm về retinol.

Chọn sản phẩm chứa Retinol theo nồng độ

Các sản phẩm chứa retinol ở nồng độ thấp

Mặc dù retinol nổi tiếng là một chất chống oxy hóa, không phải tất cả mọi người đều có thể dung nạp retinol ở nồng độ cao. Rất nhiều người thấy lợi ích đáng ngạc nhiên khi sử dụng retinol chỉ với nồng độ thấp, đặc biệt là khi dùng hàng ngày.

Những kết quả đáng mong đợi: Đừng nghĩ rằng mức retinol thấp sẽ không hiệu quả, thực tế ngược lại. Các nghiên cứu đã công bố cho thấy rằng nồng độ 0.01% retinol thực sự có hiệu quả để cải thiện nhiều dấu hiệu lão hóa và giảm thiểu kích thước lỗ chân lông, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể của làn da. Các sản phẩm retinol của Paula’s choice chứa hàng loạt các thành phần có lợi khác như các chất chống oxy hóa, peptide và các chất dưỡng ẩm tuyệt vời, chúng thậm chí mang đến nhiều lợi ích hơn thế. 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một lượng retinol thấp khi kết hợp với các chất chống oxy hóa khác sẽ giúp bảo vệ da chống lại những thiệt hại về môi trường cùng với kem chống nắng phổ rộng trong ngày. 

Dưới đây là các sản phẩm Paula’s choice có nồng độ retinol thấp. Tùy thuộc vào loại da và nhu cầu của mình, bạn có thể thay thế những thứ sau đây bằng các sản phẩm retinol có nồng độ cao hơn của chúng tôi:

+ Skin Balancing Super Antioxidant Concentrate Serum With Retinol: Loại huyết thanh mềm mại, nhẹ nhàng và cho lớp hoàn thiện khô thoáng này thích hợp nhất với da nhờn. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa (vitamin C, E, trà xanh, lá liễu, hạt nho và các chất khác) kết hợp với retinol ở nồng độ 0.03%.

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 2

Skin Balancing Super Antioxidant Concentrate Serum

+ Skin Recovery Super Anti-Oxidant Concentrate Serum With Retinol: Công thức đặc biệt dành cho da khô, nhạy cảm, huyết thanh dưỡng ẩm này được nạp đầy các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da, các loại dầu thực vật nuôi dưỡng làn da, các chất làm dịu cùng với retinol 0.01%. Những người có làn da khô, nhạy cảm luôn phải bắt đầu với nồng độ thấp của retinol để theo dõi phản ứng trên da trước khi chuyển sang nồng độ cao hơn. 

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 3

Skin Recovery Super Anti-Oxidant Concentrate Serum With Retinol

+ Resist Barrier Repair Moisturizer With Retinol: Sản phẩm dưỡng ẩm làm mềm da ban đêm có kết cấu dạng lotion, là sự kết hợp giữa retinol 0.01% với các peptide, ceramide và các chất chống oxy hóa khác khiến nó trở nên hoàn hảo với làn da thường, da khô, hỗn hợp thiên khô. Lưu ý: Công thức này đồng nhất với PC4MEN Nighttime Repair, hầu hết đàn ông không thích sử dụng sản phẩm của phụ nữ, vì vậy chúng tôi đã đóng gói đặc biệt dành cho phái mạnh để họ vẫn được hưởng sự chăm sóc tuyệt vời. 

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 4

Resist Barrier Repair Moisturizer With Retinol

+ Resist Intensive Repair Cream With RetinolMột phiên bản siêu giàu dưỡng chất được nâng cấp từ sản phẩm dưỡng ẩm đêm Resist Barrier Repair nighttime Moisturizer, nó giúp làm mềm da, cung cấp độ ẩm, chống lão hóa cho da khô, rất khô với retinol 0.01% và hỗn hợp các peptide, ceramide, niacinamide cùng nhiều thành phần khác. 

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 5

Resist Intensive Repair Cream With Retinol

Các sản phẩm retinol ở nồng độ thấp cũng lý tưởng cho việc kết hợp với các sản phẩm khác dành cho các nhu cầu da đặc biệt chẳng hạn như các sản phẩm booster và các loại treatment. 

Các sản phẩm chứa retinol ở nồng độ trung bình

Nếu bạn đang đối mặt với những vấn đề khó xử lý như làn da không đồng đều, sự chảy xệ, nếp nhăn sâu hoặc những vết thâm và sẹo cứng đầu, bạn có thể muốn xem xét thêm sản phẩm retinol có nồng độ cao hơn. Đây nên là sản phẩm dành cho ban đêm hoặc chỉ áp dụng 2-3 buổi mỗi tuần. Như chúng tôi đã đề cập, tần suất sử dụng phụ thuộc vào cách làn da bạn phản ứng.

Những kết quả đáng mong đợi: Nồng độ retinol trung bình (từ 0.04% đến 0.1%) thường cho hiệu quả cao hơn vì vậy bạn sẽ thấy thay đổi đến nhanh hơn. Không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm retinol có nồng độ vừa phải hoạt động tốt hơn khi được kết hợp với các thành phần có lợi khác. 

Các nghiên cứu được công bố đã chứng minh rằng nồng độ retinol từ 0.04% giúp cải thiện các dấu hiệu do tác động của môi trường hay làn da quá mỏng. Một nghiên cứu vào năm 2009 cho thấy, trong vòng 8 tuần, retinol 0.1% cho kết quả thực sự ấn tượng trong việc cải thiện nhiều dấu hiệu lão hóa.

Paula’s choice cung cấp một loạt các công thức retinol ở nồng độ vừa phải dành cho mặt và cơ thể.

+ Resist Intensive Wrinkle-Repair Retinol SerumHuyết thanh siêu nhẹ này kết hợp giữa 01.% retinol với vitamin C và E cùng các chiết xuất thực vật dịu nhẹ, công thức này dành cho mọi loại da. Hãy cân nhắc việc sử dụng nó với huyết thanh chống lão hóa Resist Super Antioxidant Concentrate Serum vào ban ngày.

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 6

Resist Intensive Wrinkle – Repair Retinol Serum

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 7

 

Resist Anti – Aging Clear Skin Hydrator

Các sản phẩm chứa retinol ở nồng độ cao

Đối với một số người, nồng độ retinol ở mức độ vừa phải có thể không mang lại nhiều kết quả như mong đợi, đặc biệt nếu những mối quan tâm về da trở nên tiên tiến hơn. Đây chính là lúc cần xem xét chuyển sang một sản phẩm retinol ở nồng độ cao hơn (0.5 đến 1% retinol).

Kết quả đáng mong đợi: Các sản phẩm retinol nồng độ cao đem đến những kết quả ấn tượng và nhanh chóng trong việc đáp ứng các mối quan tâm không giải quyết được bằng nồng độ thấp hay trung bình.

+ Clinical 1% Retinol Treatment: Một lượng lớn retinol ở nồng độ 1% kết hợp với vitamin C, các peptide, các chất chống oxy hóa và các chất làm dịu da, công thức dưỡng da tuyệt vời này giúp bạn khắc phục những dấu hiệu lão hóa và những mối lo ngại về môi trường, phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da thường đến khô. 

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 8

Clinical 1% Retinol Treatment

+ Resist 1% Retinol BoosterSản phẩm chứa 1% retinol này có kết cấu nhẹ như nước nhưng có khả năng rất mạnh mẽ, rất tốt cho da thường đến da nhờn hoặc có lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Bạn có thể thoa nó với bất kỳ kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh nào. 

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 9

Resist 1% Retinol Booster

Có thể dùng kết hợp Retinol và AHA/BHA không?

Trái ngược với những gì bạn có thể từng nghe đến, những lợi ích của retinol trong việc giải quyết các dấu hiệu lão hóa sẽ được tăng cường rõ rệt khi sử dụng cùng với sản phẩm AHA hay sản phẩm chứa BHA. Một nghiên cứu đã chứng minh điều này bằng cách ghép cặp 0.1% với 8% AHA (Glycolic acid) trong cùng một công thức.

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 10
Kết hợp Retinol và AHA/BHA sẽ tạo thành một dung dịch làm đẹp cực hiệu quả
Lưu ý: Khi sử dụng các sản phẩm retinol với nồng độ từ trung bình đến cao, hãy chú ý cách da bạn phản ứng khi sử dụng cùng với chất tẩy tế bào chết AHA hoặc BHA. Nếu thấy bất cứ phản ứng không mong muốn nào, hãy giảm tần xuất sử dụng cho đến khi có được sự cân bằng thích hợp với làn da của bạn.

Không phải tất cả các sản phẩm Retinol cùng nồng độ đều giống nhau

Bí quyết để mua các sản phẩm retinol với bất kỳ nồng độ nào là chỉ mua những sản phẩm được đóng gói với bao bì đục và hạn chế sản phẩm tiếp xúc với ánh sáng, với công thức kết hợp retinol với các thành phần có lợi khác cho da đồng thời không chứa thành phần gây kích ứng.

Cách dùng Retinol phát huy tối đa tác dụng trên da ảnh 11

Không phải tất cả các sản phẩm retinol cùng nồng độ đều giống nhau​

Trong hàng tá các loại serum và kem dưỡng ẩm chứa retinol trên thị trường, bạn sẽ kinh ngạc khi biết được rằng rất nhiều sản phẩm chứa chất tạo mùi, cồn biến tính hoặc các chiết xuất thực vật gây ra vấn đề trên da. Các thành phần này không chỉ làm tăng nguy cơ xảy ra phản ứng tiêu cực trên da mà còn làm trầm trọng thêm khuyết điểm của da bạn.

Lựa chọn sản phẩm retinol cho nhu cầu da của bạn

Giờ đây bạn đã có sự hiểu biết nhất định về cách tìm kiếm sản phẩm retinol có thế mạnh phù hợp với với quan tâm về da của bạn, không gì có thể ngăn bạn nhận được kết quả mà mình mong muốn. Hãy nhớ rằng, bất kể bạn lựa chọn thế mạnh nào, điều quan trọng là một công thức kết hợp retinol với nhiều thành phần chống oxy hóa khác nhau trong bao bì đảm bảo ngăn sản phẩm tiếp xúc với ánh sáng và không khí. Một điều nữa, xin bạn đừng quên thoa kem chống nắng phổ rộng SPF 30 hoặc hơn mỗi ngày, ngay cả khi trời râm mát.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.