Cách thu nhỏ lỗ chân lông ở mặt và giảm thiểu mụn đầu đen

Khi da sản xuất quá nhiều dầu, nó sẽ trộn lẫn với da chết tích tụ trong lỗ chân lông, khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và nở to ra. Nếu dầu thừa bị giữ lại bởi da chết, nó sẽ bị oxy hóa, tạo thành mụn đầu đen. Đừng sợ: Paula’s Choice sẽ chỉ bạn cách thu nhỏ lỗ chân lông ở mặt và giảm thiểu mụn đầu đen.

Kiên trì sử dụng các sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông có thể giúp giảm thiểu những vấn đề này, nhưng bạn cần biết chính xác loại nào hiệu quả và loại nào không, cũng như nguyên nhân khiến lỗ chân lông mở rộng và mụn đầu đen hình thành trong thời gian đầu.

Sai lầm khiến lỗ chân lông ngày càng to ra

1/ Sử dụng tẩy tế bào chết có hạt và bàn chải làm sạch có lông cứng

Tẩy da chết quá nhiều khiến da khô và bong tróc, tạo ra nhiều da chết hơn có thể gây tắc lỗ chân lông.

2/ Làm sạch bằng xà phòng thanh

Không sử dụng xà phòng hoặc các sản phẩm chăm sóc da quá mềm vì cả hai đều có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông.

3/ Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Nên nhớ đừng bao giờ đi ngủ mà chưa loại lớp trang điểm của bạn!

Sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông nở to

Tất cả bắt đầu khi các tuyến dầu của bạn tạo ra quá nhiều dầu. Dầu thừa này trộn lẫn với các chất khác (như da chết) trong lỗ chân lông, gây ra tắc nghẽn. Không có gì ngạc nhiên khi sự tắc nghẽn này khiến dầu khó chảy tự do, khiến lỗ chân lông tự nở ra.

Mặc dù lỗ chân lông nở ra để mở đường cho dầu chảy ra ngoài nhưng dầu vẫn có thể bị giữ lại bởi da chết (đặc biệt là quanh mũi). Khi điều này xảy ra, dầu và da chết ở cuối lỗ chân lông bị tắc nghẽn tiếp xúc với không khí, nó sẽ bị oxy hóa, tạo thành mụn đầu đen. Điều này chẳng ai muốn đúng không nào?

Cách thu nhỏ lỗ chân lông ở mặt và giảm thiểu mụn đầu đen hiệu quả

Chăm sóc da sai cách có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Để giảm thiểu mụn đầu đen và lỗ chân lông to. Hãy làm theo hướng dẫn này để có được làn da căng mềm, sáng mịn như ý muốn!

  • Không sử dụng xà phòng hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác có nguy cơ làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Các thành phần có trong xà phòng dạng thanh có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn cũng nên tránh các sản phẩm có chất làm mềm quá mức – đặc biệt nếu bạn có làn da dầu.
  • Chỉ sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, hòa tan trong nước, tránh các sản phẩm có thành phần làm khô, khắc nghiệt. Những thành phần làm khô có thể khiến cho tình trạng bóng dầu trở nên tồi tệ hơn.
  • Tránh tẩy tế bào chết mạnh và bàn chải làm sạch có lông cứng. Bạn không thể tẩy sạch mụn đầu đen, chà mạnh bằng bàn chải chỉ làm cho da khô và bong tróc, tạo ra nhiều da chết hơn và có thể gây tắc lỗ chân lông.
  • Đừng bao giờ đi ngủ mà chưa rửa sạch lớp trang điểm của bạn. Việc không tẩy trang kỹ lưỡng có thể khiến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông trở nên trầm trọng hơn.
  • Tẩy tế bào chết bằng dung dịch chứa thành phần BHA để loại bỏ lớp da chết tích tụ trên bề mặt và cả trong lỗ chân lông, nguyên nhân hình thành mụn đầu đen.
  • Thêm một điểm nữa về BHA, vì BHA có khả năng tẩy tế bào chết bên trong lỗ chân lông, nó có thể giúp lỗ chân lông trở lại hình dạng bình thường và cho phép lượng dầu chảy đều hơn. Nó thực sự là tuyệt vời như thế nào điều này hoạt động tốt.
  • Sử dụng các sản phẩm có chứa niacinamide. Khi lỗ chân lông đã giãn ra ngoài kích thước bình thường, niacinamide có thể giúp “se khít lỗ chân lông” bằng cách tăng cường dưỡng chất tự nhiên của da. Nghiên cứu về lợi ích của niacinamide đối với da thực sự ấn tượng. 

Đối với mụn đầu đen đặc biệt cứng đầu, hãy xem xét các biện pháp bổ sung sau đây để xem liệu chúng có thể mang lại cho bạn kết quả tốt hơn không:

  • Hấp thụ dầu thừa bằng mặt nạ đất sét có thể tạm thời giúp giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông to do đặc tính hút dầu của chúng. Bạn cũng có thể thử một sản phẩm hấp thụ dầu dùng để trang điểm.
CÁC SẢN PHẨM KHÁC
3.226.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.