Cách tốt nhất để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Nếu chỉ cần một đến hai sản phẩm đã đủ để chăm sóc làn da của bạn, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thứ tự sử dụng chúng. Tuy nhiên việc này thường rất ít khi xảy ra, làn da bạn vẫn cần một vài sản phẩm để có thể định hình lại loại da cũng như các mối quan tâm trên da.

Da có rất nhiều vấn đề phức tạp từ nếp nhăn, tổn thương do ánh nắng mặt trời, lỗ chân lông to, da xỉn màu, thiếu ẩm, bi mụn, các đốm đỏ và hàng tỉ các vấn đề khác nữa. Điều này có lẽ sẽ khiến bạn nản lòng, nhưng khi bạn biết được sản phẩm nào mà bạn nên sử dụng và cách sử dụng ra sao, sử dụng vào thời gian nào, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt khi cảm nhận chúng đã thay đổi từng chút một và làn da của bạn đang trở nên tuyệt vời như thế nào!

Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu? Đó là lí do tại sao Paula’s Choice thiết lập nên một quy trình chăm sóc da cơ bản, chỉ có 3 bước cho mỗi sáng và tối. Quy trình cơ bản sẽ dẫn bạn theo một con đường để có được làn da tuyệt vời nhất, và bạn cũng có thể tự mình xây dựng quy trình chăm sóc da nâng cao để loại bỏ những vấn đề cụ thể trên da. Khi giải quyết được các vấn đề, chúng là toàn bộ những gì bạn cần cho một làn da đẹp hơn. Đầu tiên, hãy cùng nhau xem một quy trình sẽ được thiết lập ra sao…

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của bạn như thế nào?

Những bước dưới đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng bất cứ quy trình chăm sóc da nào từ cơ bản đến phức tạp một cách dễ dàng nhất. Làm theo những bước này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa mang lại hiệu quả tốt hơn cho làn da bạn:

Nếu bạn sử dụng tẩy trang mắt và khuôn mặt, hãy sử dụng nó trước khi bạn dùng sữa rửa mặt. Hầu hết các sản phẩm tẩy trang đều có chứa những thành phần rửa trôi tốt nhất trên da.

Sau đó bạn sử dụng đến sản phẩm sữa rửa mặt hòa tan cho cả ngày và đêm. Hãy luôn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da sau khi da đã được làm sạch, vì nếu không như vậy thì hiệu quả mang lại từ các sản phẩm này sẽ không nhiều.

Nếu bạn đang sử dụng cọ rửa mặt tách riêng thành một bước (chúng tôi hy vọng nó là loại mềm, nhẹ nhàng nhất có thể) hãy sử dụng nó sau bước rửa mặt (nếu bạn không muốn chà sát các lớp cặn trang điểm vào da).  Nếu bạn muốn sử dụng cọ làm sạch vào buổi sáng, hãy sử dụng chúng thay vì sữa rửa mặt.

Cách tốt nhất để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Tiếp đó bạn dùng tiếp đến nước cân bằng (toner – nước hoa hồng) và không cần rửa lại với nước.

Các bước tiếp theo của quy trình này sẽ bao gồm loại bỏ da chết AHA hoặc BHA, boosters, serums, essences, các sản phẩm cải thiện và kem dưỡng ẩm. Bạn cần thoa chúng theo thứ tự: sản phẩm dạng dung dịch trước, dạng kem sau. (từ lỏng nhất đến đặc nhất).

Thoa các sản phẩm có kết cấu mỏng, nước hoặc dung dịch trực tiếp ngay sau khi thoa toner.

Sau đó, sử dụng tiếp đến các sản phẩm dạng gel hoặc lotion.

Cuối cùng, nếu bạn sử dụng những sản phẩm dạng kem có chứa chất làm mềm dày (bao gồm cả kem mắt) thì hãy sử dụng chúng cuối cùng.

Ngoại lệ duy nhất để áp dụng trình tự này đó là trong thời gian cả ngày dài, khi mà sản phẩm cuối cùng bạn sử dụng trước khi bạn trang điểm đó là kem chống nắng, cho dù cấu trúc kem chống nắng là như thế nào.
Đó là tất cả! Dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều đúng không? Chúng tôi hy vọng là vậy.

Tại sao lại cần quá nhiều sản phẩm như vậy?

Để chăm sóc làn da của bạn đòi hỏi cần có rất nhiều sản phẩm bởi sự thật đơn giản rằng: Việc chăm sóc da là một việc rất phức tạp. Làn da là tổ hợp lớn nhất của cơ thế và đòi hỏi được quan tâm cũng như nuôi dưỡng nó một cách phức tạp, đặc biệt là khi bạn có nhiều hơn một vấn đề cần loại bỏ.

Cũng có một sự thật rằng tất cả các thành phần tuyệt vời mà da cần để mang đến cho ban một làn da mịn màng và khỏe đẹp 1 sản phẩm không thể làm được. Hãy nghĩ về nó như là quy trình ăn kiêng của bạn:  Một thực đơn tốt luôn bao gồm nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng chúng không thể chứa đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần để khỏe mạnh. Điều này cũng hoàn toàn đúng với làn da bạn – một sản phẩm tuyệt vời không thể làm được tất cả.

Chúng ta sẽ không hiểu được rằng một quy trình chăm sóc da hoàn chỉnh thì quan trọng như thế nào nếu bạn muốn sở hữu làn da tuyệt vời nhất mỗi ngày. Chúng tôi vẫn luôn mong ước có một sản phẩm làm được điều đó, nhưng điều này là không thể.

Paula’s Choice biết rằng có thể điều này bạn đã nghe nhiều rồi, nhưng khi bạn kết hợp đúng các sản phẩm và sự hiểu biết làm sao để sử dụng nó sẽ mang đến cho bạn những kết quả đáng kinh ngạc. Sự kết hợp lý tưởng của sản phẩm mà chúng ta sử dụng, với những lựa chọn đúng đắn sẽ mang đến cho bạn một làn da xinh đẹp, tươi tắn, rang rỡ.

Thay thế các sản phẩm chăm sóc da

Nếu bạn đã chọn lựa đúng được sản phẩm dành cho loại da và các mối bận tâm trên da, nhưng bạn vẫn cảm thấy có chút nghi ngờ về việc sử dụng chúng – và liệu sản phẩm mới này có thật sự là dành cho bạn hay không? Chúng tôi có một giải pháp dễ dàng: đó là thay thế! Bằng việc sử dụng thay thế những sản phẩm trọng tâm, bạn có thể giữ cho quy trình chăm sóc vào một quy chuẩn và tự tin về việc chúng sẽ chăm sóc tốt nhất cho làn da bạn.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng nhiều hơn một sản phẩm serum chất chống lão hóa hoặc boosters, tốt hơn hết là hãy sử dụng chúng sau một ngày hoặc sau một đêm, dùng thay thế. Vào sáng thứ 2, hãy sử dụng vitamin C booster bên dưới kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Vào tối thứ 2, hãy sử dụng sản phẩm retinol booster.

Bạn cũng sử dụng như vậy nếu dùng những loại serum và loại bỏ tế bào chết khác nhau. Bạn không cần phải dùng tất cả mọi thứ trong một lần để có thể hấp thu được mọi lợi ích của từng sản phẩm. những sản phẩm thay thế có thể giữ cho thời gian và cho phép bạn tự xây dựng quy trình mỗi sáng và tối , vậy nên bạn có thể loại bỏ mọi vấn đề cần thiết cho da bạn mỗi ngày.

Giờ đây chúng tôi đã giải thích về quy trình thay thế và thứ tự áp dụng cho bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào bạn đang sử dụng, bạn có thể sử dụng chúng một cách tự tin mỗi quy tình mà không gặp bất cứ rắc rối nào. Thậm chí còn đem lại hiệu quả tốt hơn? Bạn sẽ nhận thấy chúng không mất quá nhiều thời gian và bạn sẽ yêu kết quả mà chúng mang lại.