Hiểu như thế nào về danh sách thành phần trên sản phẩm chăm sóc, làm đẹp?

Ước rằng tất cả mọi người đều được đào tạo để sử dụng giác quan của mình khám phá hết những thông tin danh sách thành phần được thể hiện trên bao bì của sản phẩm. Tại sao ư? Là bởi vì sẽ có những lời nói dối và sự thật về tác dụng cũng như chức năng của chúng với chúng ta cần được xem xét về sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, giải mã danh sách những thành phần này quả không dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn không có nền tảng về nghiên cứu hay khoa học mỹ phẩm.

Đừng lo lắng, nghiên cứu và xem xét về công thức các sản phẩm của chúng tôi trên thực tế đều được biên dịch lại để giúp bạn hiểu rõ hơn những danh sách thành phần của sản phẩm chăm sóc da và trang điểm bạn sử dụng. Vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định và chọn được sản phẩm chăm sóc phù hợp nhất với làn da của bạn.

Tại sao phân tích danh sách thành phần lại phức tạp?

thanhphanRào cản lớn nhất để vận dụng giác quan khám phá danh sách thành phần là con số tối đa về công thức thành phần sản phẩm được xây dựng. Có hàng nghìn thành phần và cả những thành phần tiềm năng không thể kể hết được nằm trong những thành phần sẵn có. Tất cả chúng đựng tạo ra để tạo nên sự khác biệt và mang lại tác dụng tốt khi chúng hoạt động trên da.

91006745 1279659662238411 1798538372906483712 o

Chủ đề thành phần chăm sóc da luôn tạo được sức hút

Thêm vào đó, tên hóa học của chúng cũng khá phức tạp, mà số lượng nhiều nên sẽ dễ dàng xác định sai (đề cập đến sự tương tự nhau của tên thành phần xuất hiện trên bao bì) hoặc hiểu nhầm về công thức của chúng.

Các thành phần tự nhiên trích xuất không thực sự dễ dàng hơn để giải mã hơn các thành phần khác. Thực tế, một vài thành phần tự nhiên có tên khá dài và còn khó phát âm, ví dụ như Gaultheria procumbens hay Simmondsia chinensis. Một số nhân tố khác nằm trong thành phần mà tên của chúng có thể bị nhầm lẫn là vitamin C. Đó là một trong số rất nhiều thành phần tuyệt vời cho làn da nhưng nó lại được thể hiện ở cả tá dạng khác nhau mang tính “kĩ thuật”. Chúng có riêng công thức và tác dụng khác nhau.

Tại sao bạn không nên luôn luôn tin vào thứ “gây tranh cãi”

Thêm vào đây, điều khó khăn để vận dụng giác quan khám thành phần trên nhãn dán, có nhiều câu chuyện hài hước xung quanh đó được truyền thông trên kênh mạng xã hội và nhiều websites. Đó là về thành phần bị nhầm với chất độc, nguyên nhân bị ung thư, hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe, với onus hầu như luôn luôn trên các thành phần tổng hợp và không tốt, thành phần tự nhiên tốt hơn hay an toàn hơn.

Hầu như không có ngoại lệ, thông tin đáng sợ hơn lan truyền về một số thành phần, chẳng hạn như parabens, silicones, mineral oil hay sunfat, thành phần khác đã được chứng minh là sai. Đó là những thông tin bị diễn giải sai hay là trò lừa đảo (dù vô tình hay cố ý).

Thông tin khoa học và đính chính lại ở ngoài nhưng nó vẫn là một nỗ lực không ngừng để chúng ta cùng chọn lọc kết quả và diễn giải kết quả nghiên cứu và tiến đến sự thật. Tìm hiểu sự thật, hiểu được khi bạn đến với nó, không phải là thứ mà người tiêu dùng chỉ có thể chọn hoặc thậm chí tìm ra, đặc biệt là khi tin tưởng vào các tiêu đề dễ dàng hơn và nhanh hơn. Có khá nhiều người mà có cả người trong ngành công nghiệp mỹ phẩm cũng gặp khó khăn trong lĩnh vực này và dễ hiểu thông tin bị sai lệch như những người tiêu dùng hàng ngày.

Để hiểu về danh sách thành phần trên bao bì sản phẩm

Như những gì chúng ta đã nói bên trên, không dễ để hiểu danh sách thành phần. Để khiến điều đó dễ dàng hơn, bên dưới đưa ra đồng thời hai thứ giúp bạn dễ dàng hiểu hơn, thậm chí nếu bạn không biết chính xác đó là thành phần đơn lẻ nào.

Từ điển thành phần mỹ phẩm. Nếu bạn không có đôi chút ý thức “thám tử” về công việc của bạn, bạn có thể sử dụng từ điển thành phần mỹ phẩm để tìm kiếm thành phần của sản phẩm qua tên. Từ điển tổng hợp này nghiên cứu hỗ trợ giải đáp chức năng và công dụng của thành phần cũng giống như tác hại tiềm ẩn của nó tới làn da.

thanhphan388347036 1262639690607075 221786149750833152 o

Để có làn da khỏe đẹp, chúng ta cần nghiêm túc chăm sóc và tìm hiểu

Bạn có thể sử dụng nguồn thông tin này để hiểu rõ hơn những nhầm lẫn về các dạng khác nhau của thành phần, bao gồm cả khá nhiều ý kiến gây tranh cãi mà bạn thường gặp để tránh. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu tại sao mình nên, không nên và tránh nó.

Bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích về thành phần cho mình khi bạn nghĩ về nó. Ví dụ như mọi người thường chú ý thành phần “tự nhiên” dễ cảm nhận an toàn hơn bởi vì chúng “tự nhiên”. Trong những năm nghiên cứu của chúng tôi, có khá nhiều thời gian để tìm ra những thành phần tự nhiên có lợi và có hại và giờ đây đó là những thành phần tổng hợp tốt và không tốt.

Cuốn sách về sự thật làm đẹp qua những hiểu lầm phổ biến: Phá bỏ 40 điều lầm tưởng về làm đẹp

Các thành phần gây “khó chịu” cần tránh. Những thành phần khó chịu này là mối quan tâm lớn nhất khi chũng xuất hiện ở đầu danh sách thành phần. Tuy nhiên, không có quy tắc cứng nhắc nào hay nhanh chóng thay đổi mối quan tâm – tùy thuộc vào sản phẩm, nó có thể là một trong ba thành phần hàng đầu cho một thứ như sữa rửa mặt hoặc dầu gội đầu (khoảng 85% công thức là nước), so với khoảng 10 thành phần đầu tiên hoặc hơn cho các loại sản phẩm như kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh.

Đối với sản phẩm của Paula’s Choice Skincare

Mọi thông tin trên sản phẩm đều được thể hiện rõ ràng với tên gọi và thành phần, phù hợp cho loại da và giải quyết vấn đề về làn da. Những điều mà Paula’s Choice Skincare tự hào nhất với người tiêu dùng sản phẩm đó là” 100% thành phần được công bố trên bao bì sản phẩm và trong các bài thông tin sản phẩm trên website.

clinical collection 8010 2120 2160 8030 8015

Dòng sản phẩm CLINICAL từ Paula’s Choice với thành phần tuyệt vời chống lão hóa, chăm sóc da toàn diện

Sản phẩm của chúng tôi không chứa chất tạo mùi, tạo màu và không kiểm nghiệm trên động vật. Về “không gây kích ứng”, điều này có nghĩa là sẽ không có chất tạo mùi được thêm vào, không có các thành phần nhuộm da có thể gây nguy hại cho sức khỏe và làn da. Nếu bạn hạn chế để tiếp cận với thông tin trên bao bì sản phẩm bằng ngôn ngữ của Paula’s Choice toàn cầu, bạn có thể sử dụng phần chi tiết hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Chúng tôi luôn minh bạch thông tin theo đúng sản phẩm, thể hiện và diễn giải rõ ràng công dụng của thành phần chính và những thành phần còn lại được sắp xếp theo thứ tự từ nhiều % đến ít % trong sản phẩm.

Lựa chọn được sản phẩm phù hợp với làn da và bắt tay vào sử dụng đúng cách để giải quyết vấn đề da bạn đang gặp phải, đó là một trong những yếu tố giúp nhận thức về chăm sóc da đúng đắn. Cùng theo dõi những thông tin hữu ích của Paula’s Choice Vietnam để cập nhật những thông tin hữu ích.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.