Bisabolol

Đánh giá: Rất tốt

Công dụng: Làm dịu da, Chống lão hóa

Phân loại: Chiết xuất thực vật, Chất chống oxy hóa

Mô tả Bisabolol

  • Thành phần làm dịu da nổi tiếng
  • Thường có trong các công thức hoạt tính sinh học dành cho da nhạy cảm
  • Có đặc tính làm mờ các vết đổi màu trên da
  • Thường chiết xuất từ hoa cúc hoặc được tổng hợp hóa học
  • Bisabolol thường không màu hoặc có màu vàng nhạt, dạng chất lỏng nhờn

Bisabolol là một chất làm dịu da nổi tiếng. Nó có hai dạng cấu trúc khác nhau: alpha-bisabolol, có nguồn gốc từ hoa cúc và các loại cây khác (mặc dù nó cũng có thể được tạo ra trong phòng thí nghiệm) và beta-bisabolol được tìm thấy trong bông và ngô. Cấu trúc Alpha là loại được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da.

Bisabolol thường được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân, bao gồm kem dưỡng ẩm, sản phẩm làm sạch và tinh chất. Nó thường đóng vai trò là chất hoạt tính sinh học làm dịu da nhờ các đặc tính chống viêm của nó vàcó trong nhiều sản phẩm dành cho làn da nhạy cảm.

Ngoài các đặc tính nhẹ nhàng của nó, nghiên cứu chỉ ra Bisabolol có thể làm mờ các vết đổi màu trên da.

Hương hoa ngọt tự nhiên của bisabolol đôi khi được sử dụng với hàm lượng cao hơn để tỏa hương trong công thức. Tuy nhiên, với hàm lượng thấp hơn, bisabolol không tỏa hương nhiều.

Bisabolol thường có nguồn gốc từ hoa cúc – họ nhà Ragweed (chi Cỏ phấn hương) nên tốt nhất hãy tránh xa thành phần này nếu bạn bị dị ứng với Ragweed.

Bisabolol thô ở dạng chất lỏng nhờn không màu hoặc có màu vàng nhạt.

Năm 2017, Hội đồng Đánh giá Thành phần mỹ phẩm đã kết luận rằng Bisabolol được sử dụng an toàn với nồng độ tối đa 1% trong các công thức để lại trên da (không rửa trôi).

Sản phẩm có chứa Bisabolol

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Bisabolol

CosmeticsInfo.org, Accessed Tháng 5/2021, ePublication
International Journal of Cosmetic Science, Tháng 8/2019, trang 299-303
International Journal of Toxicology, Tháng 9/2017, trang 24S-25S
Cutis, November 2015, trang 337-342
Current Pharmaceutical Biotechnology, 2014, trang 173-181
Food and Chemical Toxicology, October 2011, trang 2580-2585

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !