Silybum Marianum Seed Oil (dầu)

Đánh giá: Rất tốt

Công dụng: Chống lão hóa, Làm dịu da, Mờ thâm

Phân loại: Chất làm mềm, Chất chống oxy hóa, Chiết xuất thực vật

Mô tả Silybum Marianum Seed Oil (dầu)

Dầu hạt Silybum marianum có nguồn gốc từ cây kế sữa. Tùy thuộc vào phương pháp chiết xuất (ethanol so với ép lạnh), dầu hạt này là một nguồn phong phú của nhiều loại chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol. Đứng đầu trong số đó là silymarin, có chứa flavonolignans. Các lợi ích tương tự làm dịu của silymarin khi thoa lên da. Chúng cũng cung cấp cho thành phần thực vật này khả năng trung hòa các gốc hydroxyl gây hại cao có thể hình thành khi da tiếp xúc với tia UV. Silymarin và các hợp chất khác trong dầu hạt này có thể giúp ức chế các enzym phá hủy ở lớp trên cùng của da, nếu không sẽ làm hỏng collagen, elastin và axit hyaluronic, dẫn đến làn da già đi trông thấy.

Silymarin và silybin dẫn xuất của nó cũng đã được chứng minh là làm giảm rõ rệt các đốm đen. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bôi cây kế sữa tại chỗ có thể giúp làm mờ vết đổi màu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các nguồn khác mà không có tác dụng phụ.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất qua etanol được ưu tiên hơn vì khi ép lạnh, hàm lượng silymarin của dầu hạt thấp hơn; tuy nhiên, ép lạnh giải phóng nhiều silybin dẫn xuất silymarin, là một chất chống oxy hóa thậm chí còn mạnh hơn và làm dịu da hơn silymarin. Cả hai phương pháp đều cung cấp một nguồn alpha tocopherol (vitamin E), phospholipid và squalene cũng như các polyphenol như axit vanillic và p-coumaric.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Silybum Marianum Seed Oil (dầu)

Journal of Food Biochemistry, Tháng 10 2020, ePublication
Molecules, Volume 24, Tháng 3 2019, ePublication
Journal of Cosmetic Dermatology, Tháng 2 2019, trang 263-269

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !