Sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm (Phần 1)

Da nhạy cảm dễ gây mẩn đỏ, kích ứng trước những yếu tố ngoại cảnh. Chính vì vậy, nó được mệnh danh là “tiểu thư đỏng đảnh”, khó chiều. Theo đó, muốn chăm sóc da nhạy cảm thật tốt, bạn cần nắm chắc về đặc tính cũng như nhận biết được những sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm dễ mắc phải dưới đây, để tránh “đi vào vết xe đổ” khiến tình trạng da trở nên trầm trọng hơn.

Sai lầm 1: Dùng sản phẩm có chứa chất tạo màu, tạo mùi

Hương liệu và chất tạo màu có thể gây ra các phản ứng không mong muốn, kéo theo hiện tưởng mẩn ngứa và ửng đỏ ngay cả với làn da khỏe mạnh. Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Dòng CALM của Paula's choice phù hợp cho da nhạy cảm

Sản phẩm của Paula’s Choice không chứa chất tạo màu, tạo mùi rất phù hợp với da nhạy cảm

Hiện nay, các sản phẩm của Paula’s Choice đều không có chứa chất tạo màu, tạo mùi. Đặc biệt, nhãn hàng này còn tung ra dòng sản phẩm dành riêng cho làn da nhạy cảm và bạn hoàn toàn có thể tham khảo nếu mong muốn lấy lại làn da khỏe mạnh, mịn màng.

Sai lầm 2: Loại bỏ tế bào chết quá nhiều

Lớp màng ẩm tự nhiên giúp bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi những tác nhân xấu từ môi trường. Bởi vậy, trong quá trình làm sạch da và loại bỏ tế bào chết bạn cần thực hiện nhẹ nhàng và không áp dụng quá nhiều lần trong một ngày để tránh làm tổn thương “chiếc áo giáp” này.

advice icon Lời khuyên: Bạn nên dùng loại bỏ tế bào chết hóa học thay vì sử dụng dạng hạt (scrub). Nó sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng tổn thương tế bào, kích ứng da.

⇒ Sản phẩm gợi ý: CALM Redness Relief 1% BHA Lotion Exfoliant

Tẩy tế bào chết dạng lotion

Nên sử dụng loại bỏ tế bào chết hóa học thay vì dạng scrub đối với da nhạy cảm

Sai lầm 3: Không thoa kem chống nắng

Tia Uv trong ánh nắng mặt trời sẽ khiến làn da của bạn dễ bị kích ứng, tổn thương nghiêm trọng; kéo theo đó là những vấn đề da liễu tiềm tàng khác. Đó chính là lý do vì sao những cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm cần thực nghiêm túc vấn đề thoa kem chống nắng mỗi ngày.

⇒ Sản phẩm gợi ý

Da dầu nhạy cảm: Calm Mineral Moisturizer SPF 30 – Oily

Da khô nhạy cảm: Calm Mineral Moisturizer SPF 30 – Dry

Sai lầm 4: Bổ sung độ ẩm thường xuyên

Da nhạy cảm rất dễ kích ứng với các sản phẩm không phù hợp. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn từ chối tất cả những dòng mỹ phẩm chăm sóc da. Bởi song song với việc bảo vệ bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất nhằm tăng cường lớp màng ẩm tối ưu.

9140 calm restoring moisturizer normal to dry hero swatch

Bổ sung độ ẩm đúng cách để hạn chế tình trạng nhạy cảm do da quá khô 

⇒ Sản phẩm gợi ý

Da dầu nhạy cảm: Calm Redness Relief Moisturizer (For Nomal To Oil)

Da khô nhạy cảm: Calm Redness Relief Moisturizer

Trên đây là những sai lầm trong quá trình chăm sóc da nhạy cảm mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hãy theo dõi chuyên mục lời khuyên chuyên gia thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề này.

arrow, bottom, right icon Xem tiếp: Sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm (Phần 2)

CÁC SẢN PHẨM KHÁC
Được xếp hạng 5.00 5 sao
( 1 đánh giá)
399.000VNĐ1.650.000VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.