Turmeric (Nghệ)

Đánh giá: Rất tốt

Công dụng: Chống lão hóa, Làm dịu da, Đều màu da

Phân loại: Chất chống oxy hóa

Mô tả Turmeric (Nghệ)

Nghệ là một loại gia vị được làm từ rễ của cây Curcuma longa. Nó chứa curcumin, một sắc tố chống oxy hóa polyphenolic ưa béo, tạo cho nghệ có màu vàng.

Ngoài vai trò là một loại gia vị thực phẩm, nghệ có rất nhiều lợi ích sức khỏe ví dụ như chất bổ sung cho cơ thể hoặc sử dụng bôi tại chỗ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ và chất curcumin có trong nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh, bình thường.

Trên da, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ và các dẫn xuất của nó làm gián đoạn tín hiệu trong các tế bào bề mặt gây ra các dấu hiệu kích ứng. Nghệ giúp làm dịu da và thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm tình trạng mẩn đỏ do mụn trứng cá và sữa chữa, khôi phục lại vẻ ngoài khỏe mạnh và đều màu hơn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh, phần lớn là do hàm lượng curcumin của nó (mặc dù nghệ cũng chứa các chất chống oxy hóa khác). Bôi nghệ lên da có thể giúp bù đắp các dấu hiệu của tác hại từ môi trường và ở một mức độ nào đó, ngăn chặn các tác động gây hại cho da từ tia UVB.

Giống như nhiều chất chống oxy hóa, nghệ cần được bảo quản, tránh khỏi không khí và ánh sáng, vì tiếp xúc thường xuyên sẽ khiến nó bị phân hủy và hạn chế khả năng tiếp xúc với da.

Ngoài vai trò là một chất chống oxy hóa, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần curcumin của nghệ làm tăng hàm lượng axit hyaluronic của da, có nghĩa là nghệ cũng có thể được coi là dưỡng ẩm.

Quay lại từ điển thành phần

Tài liệu tham khảo về Turmeric (Nghệ)

Nutrients, tháng 9 năm 2019, ePublication
Journal of Cellular Physiology, tháng 2 năm 2019, trang 1.165-1.178
Critical Reviews in Food Science and Nutrition, Tháng 9 năm 2017, các trang 2.889-2.895
British Journal of Pharmacology, tháng 6 năm 2017, trang 1.325-1.348
Phytotherapy Research, tháng 8 năm 2016, trang 1.243-1.264

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !